TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thủ tướng Đức kêu gọi trả lương bình đẳng cho các đội tuyển bóng đá nam và nữ quốc gia

334 Lượt xem

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã yêu cầu Hiệp hội bóng đá Đức trả lương cho các đội tuyển quốc gia nam và nữ bình đẳng như nhau.

Sau chuyến thăm đến trụ sở Hiệp hội bóng đá Đức ở Frankfurt, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết phải làm nhiều việc hơn nữa để tăng cường sự tham gia chơi môn thể thao này của nữ giới.

Thủ tướng Đức kêu gọi trả lương bình đẳng cho các đội tuyển bóng đá nam và nữ quốc gia (Ảnh: insidethegames)

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào có thể khiến nhiều cô gái quan tâm đến bóng đá hơn. Câu trả lời là tiền thưởng, bởi tiền thưởng là một phần của điều đó.

Đề xuất của Thủ tướng Đức Olaf Scholz có nghĩa là các đội nữ và nam sẽ có cùng một số tiền cho cùng một thành tích tại các giải đấu tương ứng, cho dù là World Cup hay Giải vô địch châu Âu.

Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Đức Bernd Neuendorf cho biết ông sẵn sàng thảo luận về vấn đề này. Chủ tịch Bernd Neuendorf hiểu rằng công việc bình đẳng và thành công phải và cần được đánh giá như nhau.

Các cuộc thảo luận trong các ủy ban liên quan tới hệ thống tiền thưởng sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz trước đó đã từng để cập tới vấn đề này rằng Phụ nữ và nam giới nên được trả công như nhau. Điều này cũng nên áp dụng cho các môn thể thao, đặc biệt là đối với các đội tuyển quốc gia.

Sau thất bại trong trận chung kết Euro nữ, đội tuyển quốc gia chỉ nhận được 30.700 đô la Mỹ tiền thưởng và số tiền này đã tăng gấp đôi nếu họ giành được danh hiệu.

Còn đội nam sẽ được thưởng tới 410.000 đô la nếu giành chiến thắng trong giải đấu dành cho nam.

Ủy ban Olympic Ai Cập chào mừng Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế 

Ủy ban Olympic Ai Cập đã trao tặng một chiếc khiên cho Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev nhân chuyến thăm của quan chức này tại Giải vô địch quyền anh trẻ Ả Rập.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ai Cập Hesham Hatab và Hội đồng quản trị đã tổ chức buổi gặp mặt Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev tại trụ sở của Ủy ban Olympic Ai Cập ở Cairo. Chủ tịch Liên đoàn Bóng ném Quốc tế Hassan Mostafa và Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Ai Cập Abdulaziz Ghanim cũng tham dự buổi gặp mặt.

Tại cuộc họp, Youssef Ali Al-Kazem, Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Ả Rập, đã chia sẻ về quá trình tổ chức Giải vô địch quyền anh trẻ Ả Rập và khả năng hợp tác giữa các quốc gia Ả Rập và Hiệp hội Quyền anh Quốc tế.

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev Kremlev và Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Ả Rập Youssef Ali Al-Kazem cũng có chuyến thăm Bảo tàng Olympic của Ủy ban Olympic Ai Cập.

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev Kremlev đã có lời chúc mừng liên đoàn quyền anh Ả rập và Ủy ban Olympic Ai Cập với sự khởi đầu thành công của Giải vô địch quyền anh trẻ Ả Rập lần thứ năm.

Chủ tịch Umar Kremlev Kremlev đánh giá rằng đây là một sự kiện quan trọng đối với châu lục và Hiệp hội Quyền anh Quốc tế rất vui được hỗ trợ sự kiện, đặc biệt hơn cả khi sự kiện là một phần của sáng kiến ​​'Năm Châu Phi'.

Nhấn mạnh rằng Ai Cập có một lịch sử quyền anh đáng tự hào, chính vì vậy Chủ tịch Umar Kremlev Kremlev tin tưởng rằng quốc gia này có thể tổ chức các giải đấu quốc tế lớn hơn nữa trong tương lai.

Khoảng 70 VĐV đến từ 12 quốc gia đã tranh tài tại Giải vô địch quyền anh trẻ Ả Rập.

Điền kinh châu Âu ủng hộ khái niệm đa môn thể thao

Chủ tịch điền kinh châu Âu Dobromir Karamarinov cho biết liên đoàn ủng hộ khái niệm đa môn thể thao đối với Giải vô địch châu Âu được tổ chức 04 năm một lần nhưng cần thực hiện những điều chỉnh quan trọng trước khi quyết định tương lai của sự kiện sau Munich 2022.

Tuyên bố này được đưa ra sau một báo cáo vào tháng 6 rằng Điền kinh châu Âu sẽ quay trở lại các Giải vô địch độc lập trong tương lai.

Chủ tịch Dobromir Karamarinov bày tỏ sự vui mừng khi Giải vô địch điền kinh châu Âu lần thứ 25 được tiến hành như một phần của Giải vô địch đa môn thể thao châu Âu lần thứ hai.

Sau hai lần tổ chức tại Berlin - Glasgow và bây giờ là Munich, Chủ tịch Dobromir Karamarinov cho rằng sự kiện cần được đánh giá một cách cẩn thận về mọi khía cạnh. Điền kinh châu Âu ủng hộ khái niệm đa môn thể thao nhưng sự kiện thực sự cần thực hiện một số điều chỉnh quan trọng. Đó thực sự là một quá trình.

Hiện Điền kinh châu Âu đang tập trung vào việc hỗ trợ Ban tổ chức địa phương và Ban quản lý các giải vô địch châu Âu và các Liên đoàn đồng hành trong việc tổ chức các Giải vô địch tốt nhất có thể.

Sau đó, bản thân tổ chức sẽ nghiên cứu kỹ về khái niệm trong Hội đồng. Ngay bây giờ Điện kinh châu Âu chưa thể đưa ra câu trả lời thẳng thắn và rõ ràng vì phải nghiên cứu mọi thứ và sẽ đưa ra quyết định sau đó.

Giải vô địch điền kinh tiếp theo sẽ vẫn được tổ chức độc lập với giải vô địch châu Âu ở Rome vào năm 2024. Nhưng đến năm 2026, có thể sẽ không như vậy.

Có nhiều lo lắng về việc tổ chức Giải vô địch châu Âu sau Giải vô địch thế giới và Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung thế nhưng thực tế đã cho thấy điều này không hề ảnh hưởng tới chất lượng của giải đấu.

Giải Vô địch tiếp theo của điền kinh châu Âu sẽ diễn ra tại Rome vào năm 2024 và phiên bản năm 2026 đã có hai ứng cử viên.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ủng hộ Ả Rập Saudi đăng ký tổ chức Đại hội thể thao châu Á mùa đông 2029 

Ả rập Saudi mong muốn tổ chức kỳ Đại hội thể thao châu Á mùa đông năm 2029 tại Trojena, khu nghỉ mát trượt tuyết đầu tiên của đất nước và là một phần của dự án xây dựng lớn mang tên Neom. Hiện Ả rập Saudi đang không có bất kỳ đối thủ nào trên đường đua giành quyền đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á mùa đông vào năm 2029.

Ahmad Belhoul Al-Falasi, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bộ trưởng Giáo dục và Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã gặp Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al-Faisal bên lề Đại hội Đoàn kết Hồi giáo tại Konya.

Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al-Faisal là Chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Saudi, đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đoàn kết Hồi giáo.

Theo hãng thông tấn nhà nước WAM, Phó chủ tịch Ahmad Belhoul Al-Falasi bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đối với việc Ả rập Saudi đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á mùa đông vào năm 2029. Đồng thời khẳng định việc tổ chức sự kiện này có thể là một bước quan trọng trong việc phổ biến các môn thể thao mùa đông ở Tây Á.

Nước chủ nhà của Đại hội thể thao châu Á mùa đông vào năm 2029 sẽ được quyết định tại phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia vào ngày 4/10.

Neom là một công trình phát triển trong tương lai đang được xây dựng gần Biển Đỏ. Các kế hoạch cho Trojena mới chỉ được công bố vào đầu năm nay. Trojena nằm ở trung tâm của Dãy núi Sarawat, bao gồm một hồ nhân tạo và ngôi làng thẳng đứng trong một tòa nhà chọc trời.

Trong những năm gần đây, Ả rập Saudi đã tìm cách trở thành nước chủ nhà sự kiện lớn.  Quốc gia này sẽ tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần đầu tiên tại thủ đô Riyadh vào năm 2034. Riyadh cũng sẽ tổ chức Đại hội thể thao quân sự thế giới vào năm tới.

Cùng với việc tổ chức các sự kiện, Quỹ đầu tư công của Ả rập Saudi đã mua câu lạc bộ bóng đá Anh Newcastle United và tài trợ cho LIV Golf, một giải đấu mới cạnh tranh với PGA Tour.

A.T biên dịch

Print
334 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top