CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thử nghiệm vận hành giao thông cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19

766 Lượt xem

Để cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ giao thông tốt hơn trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, Ban tổ chức Hàng Châu sẽ tiến hành thử nghiệm giao thông.

Trong thời gian thử nghiệm, các biện pháp quản lý giao thông tạm thời sẽ được thực hiện đối với một số con đường ở các giai đoạn khác nhau và Làn đường dành riêng cho Đại hội thể thao châu Á sẽ được kích hoạt.

Image

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 tiến hành thử nghiệm vận hành giao thông cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (Ảnh: hangzhou2022)

Làn đường dành cho Đại hội thể thao châu Á được tiến hành thông xe từ 23:00 đêm thứ Bảy đến 2:30 sáng Chủ nhật. Trong thời gian này, xe cơ giới phải tuân thủ các quy định nhất định. Ví dụ: khi màn hình phía trên Làn đường hiển thị dòng chữ "Dành riêng cho Đại hội thể thao châu Á", chỉ các phương tiện dành cho diễn tập mới được phép sử dụng và các phương tiện khác bị cấm. Khi màn hình hiển thị "Có sẵn để sử dụng xe xã hội", các phương tiện khác được phép di chuyển.

Việc thử nghiệm được thực hiện từ nửa đêm đến sáng sớm khi lưu lượng phương tiện qua lại ít. Chỉ những phương tiện phục vụ diễn tập mới được phép chạy trên một số tuyến đường. Các phương tiện cơ giới có thể đi đường vòng từ các con đường xung quanh.

Vé xem Thể thao điện tử tại Đại hội Châu Á được đặc biệt ưa chuộng

Đợt bán vé đầu tiên cho 21 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang phía Đông Trung Quốc đã bắt đầu được triển khai.

Vé bán ra cho tổng cộng 252 nội dung thi đấu thể thao như bóng đá, quyền anh, wushu, quần vợt và thể thao điện tử đã thu hút phấn đông người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới.

Trước thềm Đại hội diễn ra vào tháng 9, một giải đấu thể thao điện tử đã được khởi động tại Trung tâm thể thao điện tử Hàng Châu. Sự kiện này đã thu hút đám đông chật cứng lấp đầy tới 98% sức chứa của địa điểm.

Công chúng có thể mua vé trực tiếp cho 20 sự kiện như quyền anh và quần vợt. Do sức chứa của các địa điểm tương đối hạn chế và nhu cầu mua vé cao của công chúng, vé cho các cuộc thi thể thao điện tử chỉ có thể được mua thông qua hệ thống xổ số. Đợt đăng ký sẽ kết thúc khi số lượng người nộp đơn đạt 2 triệu.

Đây là lần đầu tiên thể thao điện tử chính thức được đưa vào Đại hội thể thao châu Á ở Trung Quốc sau chặng đường dài 10 năm nỗ lực. Các cuộc thi sẽ rất thú vị và quan trọng.

Thể thao điện tử được tổ chức tại Trung tâm thể thao điện tử Hàng Châu bắt đầu từ ngày 24 tháng 9, có bảy tựa game trong đó có Mộng Tam Quốc 2 và Dota 2.

Giá vé cho các trận đấu thể thao điện tử đã được phân thành hạng A và B. Giá vé hạng A cho các trận đấu sơ bộ lên tới 500 nhân dân tệ trong khi vé cho trận chung kết hạng A lên tới 1.000 nhân dân tệ, khiến đây trở thành một trong những trận đấu đắt nhất tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

VĐV người khuyết tật trên toàn quốc hội tụ, thể hiện tinh thần kiên cường 

Khoảng 70 VĐV người khuyết tật đã tham gia hoạt động quảng bá thể thao điện tử kéo dài một tuần tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang phía Đông Trung Quốc, qua đó thể hiện sức sống và sự kiên trì của mình.

Hoạt động này được tổ chức bởi Liên đoàn Người khuyết tật Trung Quốc và được hỗ trợ bởi Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Châu Á và các liên đoàn người khuyết tật của tỉnh Chiết Giang và thành phố Hàng Châu.

Những VĐV người khuyết tật này cũng sẽ tham gia các bài giảng lý thuyết về thể thao điện tử và các trận đấu thể thao điện tử cũng như học tập thể thao điện tử tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu trong suốt một tuần.

Theo Liên đoàn thể thao  Người khuyết tật Trung Quốc, hoạt động này nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các đối VĐV người khuyết tật và tạo ra một thế giới trò chơi tự do hơn, thú vị hơn và hạnh phúc hơn cho người khuyết tật bằng cách tận dụng công nghệ cao.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ diễn ra tại Hàng Châu từ ngày 23 /9 - 8/10 và lần đầu tiên thể thao điện tử sẽ được đưa vào với vai trò là môn thể thao chính thức tại sự kiện.

Làng Đại hội Thể thao Châu Á làm nổi bật kiến trúc của thành phố Hàng Châu 

Một tòa nhà cấu trúc bằng gỗ - Trung tâm Dịch vụ "Yungui" đã được khánh thành tại Làng Đại hội Thể thao Châu Á ở Hàng Châu, bao gồm khu vực chờ, không gian nghỉ ngơi và nhà vệ sinh cho các quan chức kỹ thuật và phóng viên truyền thông.

Nhìn từ trên không mái nhà của Trung tâm Dịch vụ "Yungui" được lắp ráp bằng cách sử dụng các đoạn hình ngũ giác giống như cánh hoa mộc tê. Thiết kế này nhằm mục đích truyền tải sự mong đợi nhiệt tình của thành phố chủ nhà với hoa mộc tê, loài hoa của thành phố Hàng Châu. Bên trong tòa nhà, các yếu tố cổ điển như ký tự Trung Quốc và cuộn giấy đã được tích hợp một cách sáng tạo vào thiết kế phông nền, thể hiện tính thẩm mỹ truyền thống của Trung Quốc.

Chen Mingrong, người phụ trách của Làng Đại hội Thể thao Châu Á cho biết, lõi kiến trúc bắt nguồn từ cấu trúc lồng vào nhau của vòm xô bằng gỗ truyền thống của Trung Quốc, được liên kết với nhau bằng cách sử dụng các thành phần thép giống như mộng.

Phương pháp thiết kế mô-đun đã được sử dụng trong quá trình xây dựng để đảm bảo cấu trúc tổng thể của tòa nhà có thể được tháo dỡ và tái sử dụng nhiều lần. Về bản chất, tòa nhà này có thể được tái sử dụng cho nhiều bối cảnh kiến trúc khác nhau sau Đại hội. Điều này hoàn toàn phù hợp với các nguyên tắc hướng tới của Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu: "Xanh, Thông minh, Tiết kiệm, Đạo đức".

Công bố các kịch bản ứng dụng trực tuyến có thể truy cập đã được

Hội thảo học thuật quốc gia về xây dựng môi trường tiếp cận đã diễn ra tại Cơ sở Xixi của Đại học Chiết Giang. Trong hội thảo, Liên đoàn Người khuyết tật Hàng Châu đã đưa ra các kịch bản ứng dụng cho chương trình "Dịch vụ trực tuyến có thể truy cập" được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ những người khuyết tật định hướng trong thành phố, giao tiếp và trở thành một phần không thể thiếu của xã hội.

Trọng tâm chính của "Dịch vụ trực tuyến dành cho người khuyết tật" là phục vụ nhu cầu đi lại, giao tiếp và văn hóa hàng ngày của những người khuyết tật. Bằng cách hợp nhất các tài nguyên có thể truy cập có sẵn ở Hàng Châu, chương trình cung cấp các dịch vụ toàn diện và suốt ngày đêm, với các tính năng cốt lõi là bản đồ có thể truy cập và dịch ngôn ngữ ký hiệu trực tuyến thông minh. Mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ những người khuyết tật có thể đi lại dễ dàng và liên lạc liền mạch trong Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu.

Hiện tại, "Dịch vụ trực tuyến có thể truy cập" cung cấp dịch vụ du lịch, dịch ngôn ngữ ký hiệu, dịch vụ văn hóa và thể thao, cũng như hỗ trợ kỹ thuật số cho người khuyết tật. Người dùng có thể dễ dàng truy cập chương trình bằng cách tìm kiếm "Dịch vụ trực tuyến có thể truy cập" trên ứng dụng Alipay. Người dùng có thể chọn các kịch bản ứng dụng cụ thể và truy cập các dịch vụ mong muốn thông qua các mô-đun liên quan.

A.T biên dịch

Print
766 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top