CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thống đốc California ký dự luật Los Angeles 2028

1284 Lượt xem

Thống đốc California Gavin Newsom đã ký một dự luật nhằm hỗ trợ Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Los Angeles 2028 trong việc cung cấp kinh phí để đào tạo VĐV thuộc tiểu bang bắt đầu từ tháng 1/2023.

Thống đốc Gavin Newsom đã cùng với các VĐV Olympic và Paralympic từ khắp tiểu bang ký dự luật 2747. Dự luật do thành viên Quốc hội Adrian Nazarian đưa ra và được Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Los Angeles 2028 hỗ trợ.

Thống đốc California Gavin Newsom (Ảnh: insidethegames)

Dự luật này có nghĩa đặc biệt khi mang đến cho các VĐV cơ hội được khuyến khích học tập ở California cũng như đảm bảo rằng quá trình chuẩn bị của các VĐV cho Thế vận hội mùa hè Los Angeles 2028 - sự kiện

đươc tổ chức ở California vào năm 2028 sẽ là cơ hội để đưa nhiều VĐV hàng đầu của quốc gia đến các trường đại học để học hỏi và đào tạo.

Dự luật này đã được sự ủng hộ nhất trí từ khắp nơi, trong cả Thượng viện và Quốc hội California. Các lợi ích khác cho thấy các VĐV còn được hỗ trợ sức khỏe lâu dài và quá trình chuyển đổi nghề nghiệp.

Trưởng Ban tổ chức Los Angeles 2028 Casey Wasserman bày tỏ lời cảm ơn Thống đốc Newsom, thành viên Quốc hội Nazarian và tất cả những người đã ủng hộ luật giáo dục quan trọng này cho các VĐV.

Ông Casey Wasserman khẳng định rằng đây là thời điểm quan trọng hơn bao giờ hết để hỗ trợ các VĐV trong và ngoài sân thi đấu. California là một địa điểm hoàn hảo cho thể thao và dự luật này sẽ mang lại cơ hội lớn hơn cho các VĐV ưu tú, góp phần củng cố phong trào Olympic và Paralympic ở Hoa Kỳ.

Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ, Hội đồng quản trị quốc gia Olympic và Paralympic Hoa Kỳ, Hội đồng cố vấn VĐV Olympic và Paralympic Hoa Kỳ và Hiệp hội VĐV Olympic và Paralympic Hoa Kỳ cũng tán thành dự luật.

Los Angeles dự kiến ​​tổ chức Thế vận hội Olympic từ ngày 14 -30/ 7 /2028, tiếp theo là Thế vận hội Paralympic từ ngày 15 -27 /8.

Công bố 22 ứng cử viên cho 10 vị trí trong Nhóm chuyên gia cố vấn Tổ chức chống doping quốc gia 

Danh sách 22 ứng cử viên cho Nhóm chuyên gia tư vấn của Tổ chức chống doping quốc gia năm 2023 cho cuộc bầu cử sắp diễn ra vào tháng tới đã được Cơ quan chống doping thế giới công bố.

Các phiếu bầu sẽ được thực hiện trực tuyến từ ngày 1 -3/11 để chọn ra 10 đại diện. Mỗi khu vực trong số năm khu vực tham gia tổ chức bầu cử riêng để chọn ra hai ứng cử viên.

Trừ khi bắt buộc phải có vòng hai, các ứng cử viên được bầu sẽ được xác nhận bởi người giám sát bầu cử vào ngày 4/11 và sẽ được Cơ quan chống doping thế giới công bố ngay sau đó.

Chủ tịch Cơ quan chống doping thế giới Witold Bańka cho biết, nhóm chuyên gia cố vấn Tổ chức chống doping quốc gia luôn đóng một vai trò rất quan trọng đối với Cơ quan chống doping thế giới và thể thao sạch.

Dựa trên những cải cách quản trị gần đây đã được Hội đồng thành lập của Cơ quan chống doping thế giới phê duyệt, nhóm cố vấn sẽ được bầu chọn và Tổ chức chống doping quốc gia sẽ có đại diện trong Hội đồng quản trị của Cơ quan chống doping thế giớ.

Đây là một bước tiến to lớn trong việc nâng cao tiếng nói của các Tổ chức chống doping quốc gia trong Cơ quan chống doping thế giới và trong việc tăng cường hơn nữa vai trò quản trị của tổ chức này.

Châu Âu và Châu Á mỗi khu vực có 6 ứng cử viên, Châu Phi có 4 đại diện và Châu Mỹ và Châu Đại Dương có 3 thành viên.

Chủ tịch nhóm chuyên gia cố vấn Tổ chức chống doping quốc gia hiện tại Rune Andersen cũng khẳng định rằng Tổ chức chống doping quốc gia đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thể thao trong sạch.. Các cải cách quản trị tăng cường vai trò của nhóm Chuyên gia cố vấn Tổ chức chống doping quốc gia cũng như bổ sung hai thành viên Ban Tổ chức là một bước tiến đáng kể.

Điều quan trọng là tất cả Tổ chức chống doping quốc gia phải tham gia vào quá trình bầu cử để đảm bảo sự đại diện mạnh mẽ và hiệu quả trong Cơ quan chống doping thế giới.

Các Ủy ban Olympic quốc gia của Campuchia và Iran tiến hành thảo luận nhằm hướng tới việc kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác 

Ủy ban Olympic quốc gia của Campuchia và Iran đã nhóm họp nhằm thảo luận nhằm tiến tới kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với mục tiêu tăng cường quan hệ hợp tác thể thao giữa hai nước. Cuộc gặp giữa hai Bên được tiến hành tở Phnom Penh trước thềm phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia của Campuchia Thong Khon đã gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia của Cộng hòa Hồi giáo Iran Mahmoud Khosravi Vafa tại khách sạn Sokha ở thủ đô Campuchia cùn với các quan chức cấp cao khác bao gồm Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia của Campuchia Vath Chamroeun và cựu Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia của Cộng hòa Hồi giáo Iran Seyed Reza Salehi Amiri.

Chủ tịch Thong Khon bày tỏ lòng biết ơn tới Iran vì đã hỗ trợ Campuchia phát triển thể thao, thông qua việc cử các HLV hỗ trợ các VĐV karate và vật trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á vào năm sau.

Komeil Ghasemi, VĐV giành HCV Olympic môn Vật tại Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 2012 của Iran là một trong những HLV phối hợp với Liên đoàn Vật Campuchia.

Tổng thư ký Vath Chamroeun chia sẻ rằng các kế hoạch đã được đưa ra đều nhằm xây dựng mối quan hệ giữa hai nước. Hai Bên không chỉ xây dựng kế hoạch ký một Bản thỏa thuận hợp tác về phát triển thể thao mà còn cả xúc tiến du lịch trong tương lai gần. Các nội dung hợp tác này sẽ giúp tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Tổng thư ký Vath Chamroeun cũng bày tỏ tin tưởng rằng Biên bản thỏa thuận hợp tác có thể thúc đẩy hy vọng của Campuchia tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á sắp tới.

Biên bản thỏa thuận hợp tác này không chỉ giúp phát triển thể thao ở Campuchia, mà còn giúp các VĐV Campuchia giành được nhiều huy chương hơn tại các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á tiếp theo.

Campuchia đã tranh tài ở 10 kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè nhưng vẫn chưa giành được huy chương, trong khi Iran nằm trong số các quốc gia châu Á thành công nhất với 24 HCV, 23 HCB và 29 HCĐ.

Đường chạy xung quanh địa điểm Hàng Châu 2022 đi vào hoạt động 

Một đường chạy bao quanh Trung tâm Thể thao Hoàng Long, địa điểm tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á 2022 ở Hàng Châu, đã chính thức đi vào hoạt động trong một sự kiện thể thao dành cho thanh thiếu niên.

Vành đai màu cam và đỏ dài một km, nhìn ra Đồi Baoshi, trải dài bên ngoài sân vận động và được chia thành hai phần - một dành cho nội dung đi bộ và một dành cho nội dung chạy.

Đường chạy được làm bằng vật liệu đường nhựa đúc sẵn và có tác dụng chống trượt. Các camera đặt xung quanh sân vận động để đo quỹ đạo chuyển động của người tham gia, tốc độ chạy và mức tiêu thụ năng lượng thể chất. Kết quả được hiển thị trên bốn màn hình được đặt ở bốn lối vào và lối ra của địa điểm.

Ban tổ chức cho biết đã nhận được phản hổi tích cực từ những VĐV trẻ, một trong số đó là đánh giá cao phong cảnh dọc theo tuyến đường.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến ​​được tổ chức vào năm sau sau khi bị hoãn lại do đại dịch COVID-19 và chính sách không khoan nhượng nghiêm ngặt của Trung Quốc.

Thời gian diễn ra trong khoảng từ ngày 23/9 -8/10.

A.T biên dịch

Print
1284 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top