TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thống đốc bang California nhấn mạnh sự cần thiết phải có vắc xin Covid-19

185 Lượt xem

Thống đốc bang California Gavin Newsom cho biết, cần phải có vắc xin cho vi rút Covid-19 trước khi chính phủ cho phép đám đông công chúng tham gia cổ vũ, chứng kiến các sự kiện thể thao trong thời gian đại dịch.

Thống đốc Newsom cho biết, nước Mỹ sẽ đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028 tại Los Angeles, chính vì vậy không thể tưởng tượng được việc một sân vận động lấp đầy khán giả mà không có vắc xin, không có miễn dịch. Cần phải đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu, cần phải đảm bảo các điều kiện an toàn nếu muốn tái mở cửa lại các giải đấu đặc biệt là khi California có 18 đội bóng chuyên nghiệp như bóng đá, bóng rổ, bóng chày, khúc côn cầu trên băng.

Phát biểu của Thống đốc Gavin Newsom được đưa ra vào thời điểm mà Liên đoàn bóng đá quốc gia đưa ra kế hoạch trở lại của các giải đấu năm 2020, dự kiến ​​bắt đầu vào tháng Chín nếu có thể. Một trong những đội mở màn mùa giải năm 2020 vào tháng Chín tới là Los Angeles Rams và Dallas Cowboys. Nếu diễn ra theo đúng dự kiến thì đây cũng sẽ là những trận đấu đầu tiên trên Sân vận động mới SoFi. Việc xây dựng sân vận động gần đây cũng vướng vào những tranh cãi khi một công nhân thi công tại đây dương tính với Covid 19 mà hoạt động thi công vẫn được tiếp tục triển khai.

Huấn luyện viên của Rams Sean McVay cho biết, đại dịch, sức khỏe, sự an toàn của mọi người là sự cân nhắc đầu tiên và quan trọng nhất, ông hy vọng rằng trận đấu với Cowboys có thể được tổ chức với sự tham gia của đám đông người hâm mộ. Sân vận động SoFi sẽ tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội Los Angeles 2028 cũng như các sự kiện bắn cung và bóng đá.

Thành Đô 2021 cho biết các hạng mục thi công của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè vẫn theo đúng tiến độ

Image

Ban tổ chức kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô năm 2021 các hạng mục thi công cho Đại hội vẫn theo đúng tiến độ yêu cầu (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô năm 2021 các hạng mục thi công cho Đại hội vẫn theo đúng tiến độ yêu cầu cũng như thể hiện sự tin tưởng rằng các địa điểm này cũng sẽ được hoàn thiện theo đúng thời thơi gian quy định mặc dù bị trì hoãn sau một thời gian dài không mong muốn bởi covid 19 Tổng số 49 sân vận động và nha thi đấu sẽ được xây dựng hoặc cải tạo cho tới tháng Tư năm 2021. Giải đấu sẽ diễn ra trong thười gian từ ngày 17 - 27 tháng Tám. Thành Đô 2021 đã khởi động lại các hạng mục thi công sau khi chịu ảnh hưởng từ sự bùng phát của corona vi rút kể từ Tết cổ truyền.

Dự án quan trọng nhất phải kể đến đó là Công viên thể thao Hồ Dong'an, sẽ bao gồm một sân vận động có sức chứa 40.000 chỗ ngồi đã bước vào giai đoạn thi công cuối cùng vào cuối năm ngoái. Đây sẽ là địa điểm tổ chức các buổi lễ Khai mạc và Bế mạc của Đại hội. Ba sân vận động cũng đang được xây dựng trong khu vực công viên bao gồm khi liên hợp thể thao 15000 chỗ ngồi và địa điểm thi đấu môn bơi và môn nhảy cầu với sức chứa 5000 chỗ ngồi. Ngoài ra, một khách sạn cũng đang được xây dựng tại đây.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 cam kết là các dự án thi công đang bước vào giai đoạn nước rút cùng với sự gia tăng hỗ trợ từ phía chính phủ Trung Quốc. Dự án xây dựng tổng thể là phù hợp với kế hoạch phát triền của thành phố với mục tiêu chính là đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương sau khi Đại hội kết thúc. Thành Đô cũng sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới vào năm 2025.

Ủy ban Olympic Hungary tổ chức Hội thảo về vai trò của phụ nữ trong thể thao lần thứ Hai

Ủy ban Olympic Hungary đã tổ chức Hội thảo về vai trò của phụ nữ trong thể thao với sự tham gia của các báo cáo viên trong đó có Tiến sĩ Tünde Szabó, Thư ký thể thao quốc gia. Ủy ban thể thao và phụ nữ Ủy ban Olympic Hungary chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện này. Tiến sĩ Tünde Szabó đã từng giành huy chương Bạc Olympic nội dung bơi ngửa 100m tại Barcelona 1992, đã kêu gọi phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn để có thể đảm trách vai trò lãnh đạo trong thể thao.

Tiến sĩ Tünde Szabó cũng nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ nỗ lực hết sức hỗ trợ, tạo điều kiện tuy nhiên việc phụ nữ đảm nhiệm những vị trí cao đã được cải thiện nhưng chưa được như mong muốn. Chủ tịch Ủy ban Olympic Hungary Krisztián Kulcsár cũng phát biểu và cho biết mong mỏi của ông về việc nhìn thấy thấy thêm nhiều phụ nữ tham vào vai trò tích cực trong thể thao. Thống kê đưa ra cho thấy các tổ chức có sự cân bằng giới tốt hơn thường thực hiện nhiệm vụ được giao hiệu quả hơn.

Các thành viên khác của Ủy ban, Tiến sĩ Zsuzsanna Bukta, cũng chia sẻ việc tiến hành nghiên cứu về sự tham gia của phụ nữ trong thể thao. Tại Hungary, có 118.000 nữ trong số 426.000 vận động viên Chỉ có 16,6% các nhà lãnh đạo Ủy ban Olympic quốc gia là nữ. Ngoài ra, các báo cáo viên khác gồm huấn luyện viên bóng ném Edina Szabó, và thành viên Ủy ban phụ nữ và thể thao Anett Fodor và Tiến sĩ Andrea Gál.hay phóng viên Erzsébet Fazekas cũng có phần trình bày về đạo đức thể thao và quan hệ giữa người được phỏng vấn và người phỏng vấn.

A.T

Print
185 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top