TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thỏa thuận về Thế vận hội Olympic Los Angeles 2028 được công bố trước khi được phê duyệt

181 Lượt xem

Thỏa thuận về Thế vận hội Olympic Los Angeles 2028 được đề xuất trong đó nêu rõ trách nhiệm của thành phố, Ban tổ chức và Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ.

Quan chức hành chính thành phố Los Angeles Matthew Szabo và trưởng nhóm phân tích lập pháp Sharon Tso đã khuyến nghị thỏa thuận nên được Hội đồng thành phố Los Angeles thông qua bằng hình thức bỏ phiếu dự kiến ​​vào cuối năm nay.

Quan chức Matthew Szabo cũng cho rằng Thỏa thuận về Thế vận hội Olympic Los Angeles 2028 nên được thêm vào Bản ghi nhớ hiện có để đảm bảo sự rõ ràng hơn về trách nhiệm của Thành phố và Ban tổ chức Los Angeles 28 liên quan đến việc đăng cai Thế vận hội 2028. Thỏa thuận cũng nhấn mạnh các trách nhiệm xung quanh việc kinh doanh cộng đồng và phát triển nơi làm việc, tính bền vững, nghệ thuật và văn hóa, di chuyển và giao thông và an toàn công cộng.

Thỏa thuận cho biết Ban tổ chức Los Angeles 2028 có thể yêu cầu thành phố cung cấp các nguồn lực vượt mức bình thường. Ban tổ chức Los Angeles 2028 sẽ chịu trách nhiệm bồi hoàn cho thành phố từ nguồn lợi phát sinh từ các yêu cầu.

Hai Bên cũng sẽ cùng nhau xác định các nguồn lực của thành phố, tỷ lệ, thời hạn hoàn trả, quyền kiểm toán và các quy trình khác cho Thế vận hội. Một thỏa thuận dịch vụ địa điểm sẽ được ký kết trước ngày 1/10/2026 để xác định các nhiệm vụ cụ thể.

80% thặng dư ngân sách Thế vận hội để mang lại lợi ích cho thể thao và thanh thiếu niên ở thành phố đăng cai. Các quỹ này sẽ được giải ngân bởi một cơ quan kế thừa tư nhân được thành lập vào ngày 31/1/2028 và có các đại diện ngang nhau từ Ban tổ chức và thành phố. 20% thặng dư còn lại sẽ được trao cho Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ.

Ban tổ chức Los Angeles 2028 sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo khả năng tiếp cận các địa điểm, cũng như phát triển chiến lược nhân quyền với sự hợp tác của thành phố trước ngày 31/12/2025.

Chiến lược nhân quyền sẽ phải bao gồm việc phát triển quan hệ đối tác và kế hoạch để bảo vệ một cách nhân ái và có trách nhiệm quyền của các cộng đồng địa phương.

Ban tổ chức sẽ chịu trách nhiệm xem xét giá vé phù hợp cho cộng đồng, thiết lập một quy trình kinh doanh và mua sắm cộng đồng và một chương trình tuyển dụng địa phương để đảm bảo tính đa dạng.

Các chính sách sẽ phải bao gồm bảo hiểm chống lại thiên tai, bệnh truyền nhiễm, khủng bố, bất ổn dân sự, tấn công mạng, hủy sự kiện và phạm vi bảo hiểm cho việc giảm doanh thu bán vé và các tổn thất doanh thu khác nếu sự kiện trở nên kém hấp dẫn hơn.

Thỏa thuận cũng nêu rõ Ban tổ chức Los Angeles 2028 cũng được yêu cầu đảm bảo rằng tất cả các thỏa thuận được ký kết giữa Ban tổ chức và các thành phố đăng cai sẽ cung cấp sự bồi thường liên quan tới các khiếu nại của bên thứ ba chống lại thành phố.

Ban tổ chức đã phải đối mặt với áp lực để công bố Thỏa thuận trò chơi khi Một liên đoàn lao động đại diện cho những người lao động trong lĩnh vực khách sạn, Unite Here Local 11, đã đệ đơn lên Tòa án Cấp cao của Bang California ở Hạt Los Angeles chống lại Thành phố Los Angeles và thành viên Hội đồng Mitch O'Farrell

Unite Here Local 11 cáo buộc rằng "lập kế hoạch cho Thế vận hội 2028 vào thời điểm khó khăn trong khả năng chịu đựng của công chúng đối với sự tàn phá do Thế vận hội gây ra trong những năm gần đây, và trong hoàn cảnh thành phố đối mặt với những tác động của biến đổi khí hậu. Đơn kiện cũng tuyên bố "Thế vận hội đã khiến chính quyền địa phương mắc nợ trong nhiều năm và khiến hàng triệu cư dân nghèo phải di dời vĩnh viễn.

Kathy Carter, giám đốc điều hành của Los Angeles 2028, đã khẳng định Thế vận hội sẽ được tổ chức đúng thời gian và ngân sách. Ban tổ chức Los Angeles 2028 cũng đã cam kết rót 160 triệu đô la vào các hoạt động thể thao cơ sở trên toàn thành phố.

Thành phố của Mỹ dự kiến ​​tổ chức Thế vận hội Olympic lần thứ ba sau các năm 1932 và 1984.

Đại hội Điền kinh thế giới lần thứ 53

Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe cho biết tại một cuộc họp báo sau Đại hội điền kinh thế giới lần thứ 53 rằng Đại hội đã đề ra những sáng kiến ​​quan trọng cho tương lai của môn thể thao này.

Đại hội đã phê duyệt Kế hoạch thế giới 2022 - 2030, trong đó đặt ra các mục tiêu rõ ràng về tầm nhìn của Điền kinh thế giới đối với môn thể thao này. Tầm nhìn được xây dựng dựa trên kế hoạch chiến lược bốn năm và bốn trụ cột là 'nhiều thành viên hơn, nhiều người tham gia hơn, nhiều người hâm mộ hơn và nhiều đối tác hơn'.

Điều quan trọng, Kế hoạch bao gồm một chương trình phát triển điền kinh cho trẻ em sẽ được triển khai trên toàn thế giới trong những tháng tới và là một trong những chương trình phát triển cơ bản lớn nhất trong thế giới thể thao.

Đại hội cũng đã nhận được báo cáo của Nhóm công tác nhân quyền, trong đó có sáu khuyến nghị cho điền kinh thế giới tuân theo để đảm bảo rằng các quyền con người được bảo vệ và tôn trọng trong thể thao.

Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe khẳng định Đại hội đã đặt ra phương hướng thể thao của điền kinh thế giới trong tám năm tới. Đây là một hướng dẫn thực tế và có thể đo lường được để tất cả chúng ta sẽ có thể lập kế hoạch và thực hiện.

Điền kinh thế giới đã đạt được những tiến bộ đáng kể từ kỳ Đại hội cuối cùng vào năm 2019, bất chấp đại dịch. Bốn năm tiếp theo mang đến những cơ hội chưa từng có vì vậy Điền kinh thế giới cần phải coi kết quả của kế hoạch là cuộc đánh giá lớn nhất mà tổ chức này từng thực hiện.

Kế hoạch thế giới 2022 – 2030 được xây dựng dựa trên những cải cách về quản trị và liêm chính, với các mục tiêu dành cho điền kinh từ trường học đến điền kinh giải trí và điền kinh thành tích cao. Kế hoạch cũng đặt ra các số liệu cho 67 hành động mà mỗi liên đoàn có thể lấy đó làm chuẩn mực cho tiến trình phát triển của mình.

Kế hoạch cũng dành sự ưu tiên cho điền kinh thành tích cao và sự quan tâm ngày càng tăng đối với sức khỏe và chạy giải trí trên khắp thế giới. Trách nhiệm xã hội và tính bền vững, liên kết với các chương trình nghị sự về sức khỏe, giáo dục, sự đa dạng, giới tính, xã hội và môi trường đang ngày càng trở nên quan trọng đối với cộng đồng và chính phủ và đó cũng là những nội dung được đề cập tới trong Kế hoạch.

Chương trình Điền kinh dành cho trẻ em đã được thực hiện bởi hơn 100 liên đoàn thành viên và đã đạt được lượng khán giả tích lũy ước tính là hơn 13 triệu trẻ em và thanh niên. Mục tiêu chính của môn Điền kinh dành cho trẻ em là giúp giảm bớt mức độ không hoạt động trên toàn cầu và khiến những người trẻ tuổi trở nên năng động.

Nhóm công tác nhân quyền, do bà Maria Clarke, chủ tịch độc lập, đã đưa ra sáu khuyến nghị cần được thực hiện trong vòng 3-5 năm tới. Theo đó, Điền kinh thế giới nên cam kết công khai tôn trọng và thúc đẩy các quyền con người được quốc tế công nhận và có chuyên môn về nhân quyền trong tổ chức.

Các khuyến nghị khác bao gồm tiến hành đánh giá thêm về các rủi ro nhân quyền trong hoạt động của Điền kinh thế giới và trong toàn bộ môn thể thao nói chung cũng như thông qua Khung nhân quyền để những người ra quyết định sử dụng.

Điền kinh Thế giới cũng nên phát triển Chiến lược Nhân quyền, Chiến lược này cần được giám sát và báo cáo hàng năm cho các liên đoàn thành viên.

A.T

Print
181 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top