CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thị trưởng Los Angeles mong muốn khoản kinh phí 1,3 tỷ đô la để giải quyết tình trạng vô gia cư ở thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic

357 Lượt xem

Thị trưởng Los Angeles Karen Bass mong muốn khoản kinh phí 1,3 tỷ đô la (1,0 tỷ bảng Anh/1,2 tỷ euro) để giải quyết tình trạng vô gia cư tại thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028.

Con số này được thiết lập để tạo thành 10% trong ngân sách 13 tỷ đô la (10,3 tỷ bảng Anh / 11,7 tỷ euro) được đề xuất và thể hiện mức tăng 10% hàng năm đối với chi tiêu tập trung vào tình trạng vô gia cư.

Image

Vô gia cư tại Los Angeles là vấn đề nhức nhối mà thành phố phải đối mặt trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2028 (Ảnh: insidethegames)

Bao gồm trong đó là khoản tài trợ tăng gấp năm lần cho sáng kiến Inside Safe lên tới 250 triệu đô la (199 triệu bảng Anh/225 triệu euro).

Thị trưởng Karen Bass bày tỏ nỗ lực đặt nền móng và tạo tiền đề cho những giải pháp sẽ giảm đáng kể, đặc biệt là tình trạng vô gia cư trên đường phố trong năm nay. Ngân sách phải được Hội đồng thành phố Los Angeles phê chuẩn trước ngày 31/5 và nếu được như vậy thì ngân sách này sẽ bao gồm năm tài chính bắt đầu từ ngày 1/7.

Thị trưởng Karen Bass chia sẻ rằng đã thảo luận về đề xuất tìm nơi trú ẩn cho khoảng 40.000 người vô gia cư trong thành phố với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Xóa bỏ tình trạng vô gia cư trước thời điểm diễn ra Los Angeles 2028 là một phần trong chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Đảng Dân chủ Karen Bass khi được bầu làm Thị trưởng thành phố vào năm ngoái.

Các vấn đề về sức khỏe tâm thần và lạm dụng chất gây nghiện vẫn là một trong những vấn đề đối với người vô gia cư ở Los Angeles, cũng như chi phí chăm sóc sức khỏe cao, giá nhà đất cho các khoản thế chấp và tiền thuê nhà tăng cao và chi phí sinh hoạt cao.

Los Angeles chuẩn bị tổ chức Thế vận hội lần thứ ba vào năm 2028, tiếp nối các kỳ Thế vận hội năm 1932 và 1984.

Địa điểm tổ chức nghi lễ Milan Cortina 2026 Verona Arena được nâng cấp với nguồn kinh phí 18 triệu euro 

Ban tổ chức Milan Cortina 2026 đã cam kết 18 triệu euro (15,9 triệu bảng Anh/20 triệu đô la Mĩ) cho dự án nâng cấp Verona Arena, nơi dự kiến sẽ tổ chức Lễ bế mạc và Khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông.

Lần kiểm tra đầu tiên đối với nhà hát vòng tròn La Mã, có từ năm 30 sau Công Nguyên, đã được tổ chức vào tháng trước để đánh giá hạng mục cần thiết cho Thế vận hội vào năm 2026.

Các đại diện của Ban tổ chức Milan Cortina 2026 đã tham gia cùng Thị trưởng Verona Damiano Tommasi trong lần kiểm tra này để xác định một số vấn đề quan trọng.

Theo Sport & Société, Ban tổ chức đã phân bổ 18 triệu euro từ ngân sách cho các hạng mục nâng cấp cần thiết tại Verona Arena.

Ngoài việc cải thiện khả năng tiếp cận, khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để lắp đặt hệ thống giám sát video hiệu suất cao tại Nhà thi đấu và khu vực xung quanh.

Milan Cortina 2026 được coi là Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông lớn nhất mọi thời đại, khi diễn ra trên 22.000 km2 ở khắp miền bắc nước Ý.

Verona Arena cách Milan khoảng 160 km, nơi sân vận động San Siro mang tính biểu tượng sẽ tổ chức Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông vào ngày 6/2 / 2026.

Thế vận hội Olympic mùa đông sẽ kết thúc với Lễ kỷ niệm tại Verona Arena vào ngày 22 tháng 2 năm 2026 và Thế vận hội Paralympic mùa đông bắt đầu tại cùng một địa điểm vào ngày 6 /3.

Trước đây Verona Arena đã được sử dụng cho các buổi biểu diễn opera lớn với sức chứa khoảng 22.000 người

Việc hoàn thiện quy hoạch tổng thể địa điểm đã được xác định là trọng tâm chính củag quá trình chuẩn bị cho Milan Cortina 2026 trong những tháng tới.

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Thổ Nhĩ Kỳ Kasapoğlu gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach tại Lausanne 

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Kasapoğlu đã gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach trong chuyến thăm Lausanne, qua đó nhấn mạnh mong muốn của đất nước được đóng vai trò hàng đầu trong việc tác động đến quá trình ra quyết định trong cộng đồng thể thao quốc tế.

Hoạt động này diễn ra sau chuyến thăm của Chủ tịch Thomas Bach tới Istanbul hồi đầu tháng này, để gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan và Bộ trưởng Mehmet Kasapoğlu, nhằm thảo luận về đề xuất đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic năm 2036.

Bộ trưởng Mehmet Kasapoğlu giữ vị trí Nội các từ năm 2018 cùng với Chủ tịch Thomas Bach thảo luận các vấn đề bao gồm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và chống doping.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ là sự kiện đánh dấu 100 năm kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên xuất hiện tại Thế vận hội. Phiên bản Thế vận hội năm 1924 cũng được tổ chức tại thủ đô của Pháp. Bộ trưởng Mehmet Kasapoğlu nhấn mạnh rằng các VĐV Thổ Nhì Kì đang tập luyện chăm chỉ để tạo nên kỷ lục mới ở Paris sau khi giành được 13 huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, thành tích Olympic cao nhất của Thổ Nhĩ Kỳ cho đến nay.

Bộ trưởng Mehmet Kasapoğlu đã nhấn mạnh mục tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ là trở thành một quốc gia quan trọng ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định trong cộng đồng thể thao quốc tế và trong các quyết định được đưa ra; đồng thời

khẳng định tầm quan trọng của việc hợp tác với các Liên đoàn Quốc tế và cam kết sẽ tăng cường hợp tác với Ủy ban Olympic quốc tế.

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong 10 quốc gia đang thảo luận về đề xuất tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic năm 2036 với Ủy ban Olympic quốc tế. Nếu đấu thầu thành công,

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là quốc gia đa số theo đạo Hồi đầu tiên tổ chức Thế vận hội.

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế thành lập Ủy ban đặc biệt 

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế đã thành lập một Ủy ban đặc biệt để tạo điều kiện đối thoại với Ủy ban Olympic Quốc tế nhằm đảm bảo tương lai của môn thể thao này tại Thế vận hội Olympic.

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev đã khẳng định cần có một cách tiếp cận hợp tác để đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu của Ủy ban Olympic quốc tế. Một số công việc đã được thực hiện và một số yêu cầu đã được tuân thủ.

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế đã bị Ủy ban Olympic Quốc tế đình chỉ vào năm 2019 do những lo ngại về việc đánh giá, trọng tài, ổn định tài chính và quản trị.

Mối quan hệ giữa Hiệp hội Quyền anh Quốc tế và Ủy ban Olympic Quốc tế trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào tháng 2 năm ngoái.

Lực lượng đặc nhiệm quyền anh của Ủy ban Olympic Quốc tế đã chịu trách nhiệm về môn thể thao này tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và dự kiến cũng sẽ làm điều tương tự tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Hiện Quyền anh vẫn nằm ngoài chương trình thi đấu dự kiến cho Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028.

Theo tổng thư ký Hiệp hội Quyền anh Quốc tế George Yerolimpos là người chịu trách nhiệm Ủy ban đặc biệt cùng với tất cả các Chủ tịch liên đoàn châu lục, phó chủ tịch Ajay Singh (Ấn Độ), thành viên Hội đồng quản trị Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Jinqiang Zhou, đồng thời là Thứ trưởng Bộ Thể thao tại Trung Quốc.

Tổng thư ký Hiệp hội Quyền anh Quốc tế George Yerolimpos cũng cho biết rằng một cuộc họp đã diễn ra giữa Hiệp hội Quyền anh Quốc tế và Ủy ban Olympic Quốc tế và dự kiến sẽ sớm có kết quả.

A.T biên dịch

Print
357 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top