TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thế vận hội trẻ Dakar 2022 sẽ dời sang năm 2026

955 Lượt xem

Senegal và Ủy ban Olympic quốc tế đã có được sự đồng thuận trong việc hoãn Thế vận hội trẻ tại Dakar vào năm 2022 sang năm 2026.

Đề xuất của Tổng thống Senegal Macky Sall cũng đã được Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach hoan nghênh. Việc hoãn tổ chức Thế vận hội trẻ tại Dakar vào năm 2022 là phù hợp với tình hình thế giới hiện tại.

Đồng thời tạo điều kiện cho Ủy ban Olympic quốc tế, các Ủy ban Olympic quốc gia và các Liên đoàn quốc tế chuẩn bị tốt hơn các kế hoạch riêng của mình. Trong đó phải kể đến những kế hoạch đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 khiến Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 hay hàng loạt các giải đấu thể thao quốc tế lớn đều bị hoãn hoặc hủy bỏ. Điều này đã tạo nên sự khủng hoảng lớn về tài chính cũng như quản lý trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, việc hoãn tổ chức sự kiện cũng cho phép Senegal có thời gian chuẩn bị tốt hơn cho Thế vận hội trẻ. Hai nhà lãnh đạo cũng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà cho tới thời điểm hiện tại đồng thời đặt trọn niềm tin vào Trưởng Ban tổ chức Dakar 2022 Mamadou Diagna Ndiaye, thành viên người Senegal tại Ủy ban Olympic quốc tế. Hai lãnh đạo cũng tin tưởng vào sự thành công của Thế vận hội trẻ, sự kiện thể thao lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực châu Phi.

Ủy ban Olympic quốc tế và Senegal hiểu rằng việc hoãn tổ chức sự kiện có thể sẽ làm nhiều vận động viên trẻ cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, hai Bên đều mong nhận được sự cảm thông bởi quyết định này được đưa ra dựa trên tình hình chung khi mà cả Ủy ban Olynpic quốc tế, Liên đoàn thể thao quốc gia và Liên đoàn thể thao quốc tế đều phải đối mặt với những thách thức sau khi Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 phải hoãn tổ chức.

Chính vì vậy, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ trực tiếp cung cấp cho tất cả các Hiệp hội châu lục, Liên đoàn thể thao quốc tế, Ủy ban Olympic quốc gia những khóa học đầy đủ liên quan tới Thế vận hội Olympic trẻ. Chương trình này sẽ cho phép các chương trình liên quan tới Thế vận hội Olympic trẻ được kết nối với nhiều hoạt động được tổ chức từ nay tới năm 2026, đặc biệt là tại các kỳ Đại hội thể thao châu lục trẻ.

Thỏa thuận này cũng minh chứng cho sự tin tưởng lẫn nhau giữa Senegal và Ủy ban Olympic quốc tế. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Chủ tịch Macky Sall, một người bạn tuyệt vời và người ủng hộ Phong trào Olympic, vì mối quan hệ đặc biệt đầy niềm tin và chất lượng. Vì tất cả những lý do trên, tôi chắc chắn rằng, chúng tôi sẽ tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 tuyệt vời cho Senegal, toàn bộ lục địa châu Phi và tất cả các vận động viên trẻ trên thế giới.

ĐQC

Print
955 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top