CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 sẽ không có nhựa sử dụng một lần

598 Lượt xem

Ban tổ chức Paris 2024 đang lên kế hoạch cấm đồ nhựa sử dụng một lần khi tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2024 vào năm tới.

Phát biểu tại Diễn đàn thị trưởng quốc tế chống ô nhiễm nhựa, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết thành phố muốn biến Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 trở thành sự kiện lớn đầu tiên không có đồ nhựa dùng một lần.

Image

Coca-Cola đã tuyên bố sẽ sử dụng chai thủy tinh có thể tái sử dụng cho các sản phẩm của mình (Ảnh: insidethegames)

Văn phòng Thị trưởng Paris cho biết, Nhựa (rác thải) vẫn là một vấn đề nhức nhối trên toàn cầu: mỗi năm, 14.000 động vật có vú và 1,4 triệu loài chim biển bị giết do ăn phải rác thải nhựa.

Người hâm mộ và du khách nếu mang theo chai nhựa sẽ khoogn được vào các địa điểm thi đấu

Coca-Cola, một trong nhiều thương hiệu tham gia chương trình Đối tác Olympic hàng đầu đã tuyên bố sẽ sử dụng chai thủy tinh có thể tái sử dụng cho các sản phẩm của mình, sẽ được triển khai lại sau Thế vận hội.

Cuộc thi marathon Olympic sẽ chứng kiến những chiếc cốc có thể tái sử dụng được dùng để giải khát.

Đây là một phần trong các sáng kiến của Ban tổ chức Paris 2024, nhằm hướng tới mục tiêu giảm một nửa "lượng khí thải carbon của Thế vận hội".

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet cho biết Thế vận hội sẽ tăng gấp đôi lượng thực phẩm chay và nguồn tại địa phương cho Thế vận hội để giúp đỡ cơ hội nghề nghiệp.

Ủy ban Olympic Quốc tế và Ban tổ chức Paris 2024 là một phần của Khuôn khổ Thể thao vì Thiên nhiên, nhằm chuyển đổi mối quan hệ giữa thể thao và thiên nhiên, đảm bảo thể thao giảm thiểu tác động và sử dụng ảnh hưởng của nó để giúp khôi phục và bảo vệ thiên nhiên.

Theo Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc, 80% ô nhiễm nhựa của các quốc gia có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng các công nghệ hiện có và thực hiện các thay đổi lớn về chính sách.

Một phân tích về các lựa chọn chính sách từ Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc đã được công bố hai tuần trước khi các quốc gia triệu tập tại thủ đô của Pháp để giúp hình thành một hiệp ước toàn cầu nhằm loại bỏ rác thải nhựa.

Công ty Úc sản xuất hàng hóa chính thức cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 

Công ty Úc Ausmart đã được chỉ định là nhà cung cấp hàng hóa chính thức cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 tại Quần đảo Solomon. Theo đó, Công ty Ausmart được cấp độc quyền sản xuất, quảng bá, phân phối và bán tất cả hàng hóa thương mại cho Đại hội năm nay, bao gồm đồ chơi nhồi bông có linh vật của sự kiện - một chú rùa luýt có tên Solo.

Trưởng Ban tổ chức của Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 Martin Rara cho biết, Công ty TNHH Ausmart được cấp quyền bán lẻ và bán buôn hàng hóa của Đại hội thể thao Thái Bình Dương ở Honiara và các tỉnh.

Ausmart cũng được Ban tổ chức của Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023  cấp độc quyền sử dụng biểu tượng của Đại hội với tư cách là nhà cung cấp hàng hóa chính thức cho Solomon Islands 2023.

Ausmart đã sản xuất một loạt các mặt hàng có thương hiệu bao gồm ô, ba lô, cốc, sổ ghi chép và quần áo cho sự kiện ra mắt ở Honiara.

Cũng theo Trưởng Ban tổ chức Martin Rara Rara, Đại hội thể thao Thái Bình Dương năm nay rất quan trọng. Đại hội sẽ cung cấp một ký ức lâu dài mà mọi người tham dự Đại hội (VĐV, quan chức đội và khách) sẽ mang theo khi trở về nhà.

Ausmart sẽ giúp Ban tổ chức quảng bá mục tiêu này ở Honiara, các tỉnh và khắp khu vực Thái Bình Dương, trước, trong và sau Đại hội. Đại hội thể thao Thái Bình Dương dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12. Đây là lần đầu tiên quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện này.

Chủ sở hữu Ausmart Ken Yee khẳng định vinh dự việc được hợp tác với Ban tổ chức Solomon Islands 2023 để giúp sản xuất và thúc đẩy doanh số bán hàng hóa thương mại cho Solomon Islands 2023 năm nay. Công ty TNHH Ausmart mong muốn được hỗ trợ Ban tổ chức thông qua việc cung cấp tất cả các sản phẩm của Đại hội và các sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường trong vòng tám tuần tới.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 mời các thành viên rước đuốc quốc tế tham gia hành trình tiếp sức 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á đã mời mỗi đoàn thể thao tham gia Đại hội đề cử một đại diện cầm đuốc để tham gia hành trình tiếp sức Ngọn lửa đến Hàng Châu vào ngày 20 tháng 9, ba ngày trước khi Đại hội thể thao châu Á 2022 dự kiến khai mạc. Mỗi người dự kiến ​​sẽ đồng hành cùng Ngọn đuốc khoảng 50 mét.

Bn tổ chức Hàng Châu 2022 cho biết, ứng viên được đề cử phải đến Hàng Châu trước ngày 20/9 và có lịch trình linh hoạt để tham gia chạy tiếp sức. Thời hạn cuối cùng là ngày 12 tháng 6 để Ủy ban Olympic Quốc gia cử một đại diện tham gia.

Danh sách cuối cùng sẽ được Ban tổ chức và Hội đồng Olympic châu Á phê duyệt. Mỗi người tham gia sẽ nhận được một bộ đồng phục.

Rước đuốc là một phần không thể thiếu của Đại hội thể thao châu Á kể từ khi được ra mắt ở New Delhi vào năm 1951.

Ban tổ chức cũng đã phát động một chiến dịch mang tên "Chạy đến năm 2022, phấn đấu trở thành Người cầm đuốc của Đại hội thể thao châu Á". Theo đó, một bộ tích lũy số bước từ việc đi bộ và chạy hàng ngày, giúp công chúng có cơ hội tham gia hành trình Rước đuốc.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến ​​khai mạc vào ngày 23 tháng 9 và kết thúc vào ngày 8 tháng 10.

Các quan chức của Tổ chức thể thao liên Mĩ bày tỏ sự yên tâm sau chuyến thăm Santiago 

Chủ tịch Ủy ban điều phối của Tổ chức thể thao liên Mĩ Santiago 2023, Mario Moccia, cho biết phái đoàn đã đến thăm thủ đô Chile để kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Liên Mỹ.

Ủy ban Điều phối và Ủy ban Kỹ thuật của Tổ chức thể thao liên Mĩ đã tổ chức ba ngày họp với Ban tổ chức Santiago 2023, đồng thời thăm các địa điểm thể thao và Làng đại hội.

Chuyến thăm được triển khai nhằm kiểm tra và đưa ra đánh giá về các lĩnh vực bao gồm cơ sở hạ tầng, công nghệ, phát thanh truyền hình, dịch vụ truyền thông, thông tin liên lạc, vận chuyển, dịch vụ hải quan, đăng kí, đồng thời thảo luận về sự hợp tác giữa Tổ chức thể thao liên Mĩ và Ban tổ chức.

Các quan chức của Tổ chức thể thao liên Mĩ đã đến thăm Công viên Bicentanario Peñalolen, Nhà thi đấu Chimkowe, Trung tâm Huấn luyện Olympic và các địa điểm phụ tại Viña del Mar và Quillota.

Tổ chức thể thao liên Mĩ cho biết Ủy ban điều phối hài lòng với kết quả sau chuyến thăm cũng như khẳng định công tác chuẩn bị sẽ được hoàn thành đúng hạn cho kì Đại hội sẽ được tổ chức từ ngày 20 tháng 10 đến ngày 5 tháng 11.

Phó chủ tịch của Tổ chức thể thao liên Mĩ đồng thời cũng là Chủ tịch Ủy ban điều phối Mario Moccia đã đánh giá cao tiến độ của Santiago 2023, đặc biệt là ở Sân vận động quốc gia, các địa điểm và ở Làng Đại hội.

Nếu Ban tổ chức tiếp tục triển khai với tốc độ như hiện nay, Ủy ban điều phối chắc chắn rằng Đại hội thể thao Liên Mỹ Santiago 2023 sẽ là một lễ kỷ niệm khó quên đối với tất cả người dân châu Mỹ.

Chủ tịch Tổ chức thể thao liên Mĩ Neven Ilic, thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế thừa nhận vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng bày tỏ sự tin tưởng vào Ban tổ chức Santiago 2023.

Santiago 2023 là Đại hội thể thao Liên châu Mỹ đầu tiên được tổ chức tại Chile.

A.T biên dịch

Print
598 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top