CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 được xây dựng dựa trên di sản hạ tầng và thể thao của Pyeongchang 2018

1499 Lượt xem

Việc tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 được hy vọng sẽ phát huy được di sản mà Pyeongchang 2018 để lại bằng cách tận dụng cơ sở vật chất được cải thiện, cơ sở hạ tầng giao thông xanh hơn cũng như tác động của việc tăng cường tham gia thể thao.

Việc sử dụng liên tục các địa điểm tổ chức Olympic là cốt lõi trong mục tiêu của Gangwon 2024 và phần lớn cơ sở hạ tầng hiện có từ Thế vận hội Olympic trẻ Mùa đông 2018 sẽ được sử dụng vào năm 2024 trong khi ngay từ thời điểm hiện tại cơ sở hạ tầng này cũng đã được mở cửa cho công chúng.

Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 được xây dựng dựa trên di sản hạ tầng và thể thao của Pyeongchang 2018 (Ảnh: insidethegames)

Cũng như năm 2018, Công viên thể thao Alpensia sẽ tổ chức phần lớn các sự kiện trong thời gian diễn ra Gangwon 2024. Trung tâm trượt tuyết Alpensia tiếp tục là địa điểm tập luyện và thi đấu cho các VĐV ở mọi cấp độ ở môn trượt tuyết, hai môn phối hợp, chạy việt dã, trượt băng.

Các cơ sở khúc côn cầu trên băng tại Công viên Gangneung cũng đã mở cửa, trong khi Sân vận động Gangneung Oval và Sân băng Gangneung đã được chuyển đổi thành các địa điểm thi đấu thể thao đa năng cho cộng đồng địa phương.

Tại Gangwon 2024, một số sự kiện ngoài trời trên núi sẽ được tổ chức tại Công viên Thể thao Alpensia ở PyeongChang, trong khi các sự kiện trên băng trong nhà sẽ diễn ra ở Gangneung. Địa điểm lưu trú của Gangwon 2024 sẽ được bố trí ở các khu nhà ở làng Olympic Pyeongchang và Gangneung.

Gangwon 2024 cũng sẽ được hưởng lợi từ di sản môi trường do Pyeongchang 2018 để lại.

Tuyến tàu cao tốc nối vùng núi Alpensia và vùng ven biển Gangneung với thủ đô Seoul của Hàn Quốc giúp giảm lượng phương tiện lưu thông trên đường, đồng thời mang lại lợi ích kinh tế và du lịch.

Một trang trại gió cung cấp 104% năng lượng hợp nhất cần thiết để vận hành Pyeongchang 2018 tiếp tục sản xuất năng lượng tái tạo cho khu vực và cũng sẽ phục vụ Gangwon 2024.

Gangwon 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 19/1 -1 /2 năm sau với kỷ lục 1.900 VĐV tham dự.

Cheel Arena tuyên bố tiêu chuẩn về tính bền vững tại Lake Placid 2023 

Ban tổ chức Đại hội thể thao sính viên thế giới mùa đông của Liên đoàn Thể thao đại học quốc tế năm nay ở Lake Placid đã tuyên bố rằng Cheel Arena là một "ví dụ tuyệt vời" về cam kết của họ trong việc làm cho các môn thể thao quốc tế có ý thức về môi trường hơn.

Cheel Arena đã trải qua một đợt tu sửa và nâng cấp rộng rãi vào năm 2020, trong đó có việc lắp đặt sàn cách nhiệt mới giúp duy trì lớp băng bên dưới tốt hơn và một hệ thống riêng biệt để sưởi ấm hoặc làm mát không khí trong tòa nhà.

Khi sàn mới được sử dụng cho các sự kiện không phải khúc côn cầu chẳng hạn như các buổi lễ và hội chợ nghề nghiệp, băng không bị mềm hoặc hút bụi bẩn và cát (trước đây hạn chế này buộc phải mất nhiều thời gian để cạo và khôi phục lại lớp băng đảm bảo thi đấu).

Giám đốc thể thao của Đại học Clarkson Scott Smalling, cho biết, về cốt lõi, Đại học Clarkson đã tạo ra nỗ lực lâu dài để trở thành một khuôn viên bền vững hơn với môi trường. Cheel Arena là một ví dụ tuyệt vời về cam kết bền vững của Đại học Clarkson.

Cụ thể, Đại học Clarkson đã làm cho cơ sở tiết kiệm năng lượng hơn, sử dụng Zamboni và máy mài điện, chuyển sang đèn LED và các tính năng tiết kiệm năng lượng khác đồng thời để hướng tới một môi trường bền vững hơn khuôn viên.

Các cải tiến khác bao gồm cải tạo mái nhà bị dột của nhà thi đấu, bổ sung lớp cách nhiệt 6 li, lắp đặt cửa sổ hiệu suất cao và thay đổi máy mài băng bằng gas thành điện.

Hàng rào cách nhiệt giữa giữa phiến băng và nền đất cũng được tăng cường. Trợ lý giám đốc thể thao của trường đại học Clarkson Josh Bartell, cho biết, trong vài năm qua, Cheel Arena đã cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng trong quá trình làm đá, bảo trì nước đá và nhiệt độ trong chính tòa nhà. Không cần phải giữ nhiệt độ quá lạnh trong sân trượt, điều này chắc chắn khiến người hâm mộ hài lòng đồng thời giúp tiết kiệm chi phí trong việc làm lạnh không thực sự cần thiết.

Lake Placid 2023 là Đại hội thể thao sính viên thế giới mùa đông đầu tiên lấy tính bền vững làm chủ đề chính.

Năm 2023: Nga dự kiến ​​sẽ đóng góp 1,2 triệu đô la cho Cơ quan chống doping thế giới

Tổng giám đốc Veronika Loginova cho biết, Nga dự kiến sẽ đóng góp khoảng 1,2 triệu đô la cho Cơ quan chống doping thế giới trong năm 2023. Đây là khoản đóng góp nằm ngoài tài trợ của nhà nước cho Cơ quan chống doping Nga như hàng năm.

Các cơ quan công quyền ở Nga đã đóng góp 1.177.577 đô la Mỹ cho cho Cơ quan chống doping thế giới trong năm 2022. Đóng góp hàng năm của chính phủ cho cho Cơ quan chống doping thế giới được tính toán thông qua sự phân chia khu vực.

Tài trợ của nhà nước cho Cơ quan chống doping Nga là khoảng 8.814 đô la Mĩ (năm 2022). Việc duy trì đủ mức kinh phí cho các hoạt động chống doping là một trong những điều kiện cho lộ trình khôi phục Cơ quan chống doping Nga.

Khi các VĐV của Nga được phép tham gia thi đấu quốc tế, chắc chắn câu hỏi sẽ đặt ra là họ đã  đượckiểm tra doping kỹ lưỡng như thế nào trong thời gian bị đình chỉ thi đấu nước ngoài. Chính vì vậy, Nga phải sẵn sàng.

Cơ quan chống doping Nga đã đạt được mục tiêu 11.000 ca kiểm tra doping cho năm 2022 và khẳng định sẽ tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình, để đạt được trạng thái tuân thủ trở lại càng sớm càng tốt.

Danh sách cập nhật các chất và phương pháp bị cấm của Cơ quan chống doping thế giới chính thức có hiệu lực 

Phiên bản 2023 đã được Ủy ban điều hành Cơ quan chống doping thế giới phê duyệt vào tháng 9 năm ngoái và đã chính thức có hiệu lực.

Một trong những quyết định quan trọng liên quan đến thuốc giảm đau tramadol, sẽ bị cấm trong thi đấu vào năm 2024. Sự chậm trễ được giải thích là do mong muốn truyền thông rộng rãi và giáo dục các VĐV, những  người thân cận và nhân viên y tế.

Điều này được hi vọng có thể cung cấp cho cộng đồng khoa học thời gian để điều chỉnh các chi tiết về thủ tục, các cơ quan thể thao có thời gian để phát triển các công cụ giáo dục cho VĐV và nhân viên y tế và hỗ trợ thời gian để giải quyết việc sử dụng tramadol an toàn cho mục đích lâm sàng. Tramadol đã nằm trong chương trình giám sát của Cơ quan chống doping thế giới và bị cấm bởi Liên đoàn Xe đạp Quốc tế kể từ tháng 3/ 2019.

Những thay đổi có hiệu lực từ năm 2023 bao gồm các ví dụ bổ sung về các chất đồng hóa. thuốc lợi tiểu, chất che phủ là các chất bị cấm, cũng như các phương pháp thao tác máu và các thành phần máu bị cấm

Thuốc chẹn beta có thể làm chậm nhịp tim đã bị cấm trong môn đánh gôn mini và tất cả các phân môn lặn tự do, câu cá và bắn mục tiêu, theo yêu cầu của Liên đoàn gôn mini thế giới và Liên đoàn dưới nước thế giới.

Các bổ sung cho chương trình giám sát là dermorphin và các chất tương tự trong thi đấu và các chất tương tự hormone giải phóng gonadotropin ở phụ nữ dưới 18 tuổi để phát hiện các kiểu sử dụng trong thể thao và hypoxen để đánh giá việc lạm dụng trong thể thao.

Cần sa vẫn bị cấm trong cuộc thi, sau kết quả của một cuộc đánh giá được triển khai vào tháng 9/2021.

Đối với các chất hoặc phương pháp được thêm vào Danh sách của Cơ quan chống doping thế giới, chúng phải có ít nhất hai trong số các tiêu chí là có khả năng nâng cao thành tích thể thao, gây nguy cơ sức khỏe cho VĐV và vi phạm tinh thần thể thao.

A.T biên dịch

Print
1499 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top