CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Vương quốc Anh công bố tài trợ bổ sung để hỗ trợ chuẩn bị cho Paris 2024

682 Lượt xem

Các VĐV Olympic và Paralympic của Anh đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đã được cấp thêm kinh phí ở thời điểm còn một năm nữa tới khi sự kiện chính thức diễn ra.

Theo đó, Thể thao Vương quốc Anh đã công bố khoản tài trợ bổ sung trị giá 4 triệu bảng Anh cho 33 môn thể thao để giúp các VĐV chuẩn bị tốt hơn bằng cách tham dự nhiều sự kiện quốc tế hơn, bên ngoài các đợt tập huấn.

Image

Thể thao Vương quốc Anh công bố tài trợ bổ sung để hỗ trợ chuẩn bị cho Paris 2024 (Ảnh: insidethemes)

26 chương trình đẳng cấp thế giới sẽ được hưởng lợi từ khoản đầu tư thêm 3,5 triệu bảng Anh. Các môn thể thao có thành tích vượt trội hoặc những môn được xác định có tiềm năng giành huy chương dài hạn và các môn thể thao của Quỹ Hỗ trợ Đội tuyển Quốc gia sẽ được hưởng 500.000 nghìn bảng Anh để đáp ứng chi phí liên quan đến việc thành lập và tuyển chọn các đội thi đấu thuộc lộ trình vòng loại Olympic và Paralympic.

Giám đốc hiệu suất của Thể thao Vương quốc Anh Kate Baker cho biết, chỉ còn chưa đầy 18 tháng nữa đến Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè, các khoản đầu tư bổ sung đang thực hiện - có thể thực hiện được nhờ sự hỗ trợ của Xổ số quốc gia - nhằm mục đích hỗ trợ các môn thể thao dẫn đầu ở Paris, đồng thời duy trì sự phát  triển dài hạn.

Điều quan trọng là tập trung nguồn lực vào việc hỗ trợ các VĐV và nhân viên xuất sắc tại các giải vô địch lớn cũng như đảm bảo các yêu cầu về trình độ ở Paris là ưu tiên hàng đầu. Tất cả những điều này sẽ giúp củng cố hệ thống trong tương lai.

Dựa trên bề dày thành công ở cả hai đoàn thể thao Olympic và Paralympic tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 và dựa trên những kết quả xuất sắc đạt được trong năm 2022, những khoản đầu tư này nhằm tiếp thêm sức mạnh cho tham vọng duy trì vị trí trong top 5 của cả hai bảng tổng sắp huy chương, qua đó góp phần truyền cảm hứng và đoàn kết quốc gia.

Bóng rổ, leo núi, đấu kiếm, trượt ván, lướt sóng, bóng bàn và cử tạ là những môn thể thao có tiềm năng phát triển.

Các môn có thành tích vượt trội, có tiềm năng dành huy chương dài hạn và các môn thể thao của Quỹ Hỗ trợ Đội tuyển Quốc gia gồm: Bơi nghệ thuật, breaking, bóng chày, bóng bàn, bóng ném, bóng chuyền ngồi, bóng mềm, bóng chuyền, bóng nước và vật.

Bắn cung, điền kinh, cầu lông, đấm bốc, chèo thuyền, đạp xe, lặn, cưỡi ngựa, thể dục dụng cụ, khúc côn cầu, judo, năm môn phối hợp hiện đại, chèo thuyền, chèo thuyền, bắn súng, bơi lội, taekwondo và ba môn phối hợp là các môn thể thao Olympic theo Chương trình Đẳng cấp Thế giới.

Vương quốc Anh đứng thứ tư trong bảng xếp hạng tổng thể tại Tokyo 2020, giành được 64 huy chương trong đó có 22 HCV.

Tại Paralympic ở thủ đô Nhật Bản, quốc gia này đứng thứ hai bảng tổng sắp huy chương với 124 huy chương trong đó có 41 HCV.

Đại học Heriot-Watt Malaysia hợp tác với Hiệp hội VĐV Olympic Malaysia trong chiến dịch gây quỹ và ra mắt logo mới 

Đại học Heriot-Watt Malaysia đã phối hợp với Hiệp hội VĐV Olympic Malaysia để khởi động một chiến dịch gây quỹ và ra mắt logo Hiệp hội VĐV Olympic Malaysia mới ở Shah Alam.

Hiệp hội VĐV Olympic Malaysia đã phát động một cuộc thi thiết kế logo cho sinh viên Đại học Heriot-Watt Malaysia vào tháng 10 năm ngoái.

Ba người đứng đầu nhận được giải thưởng tiền mặt lần lượt là 69 đô la Mĩ, 46 đô la Mĩ và 22 đô la Mĩ cùng với phiếu mua hàng của Haruka Bakery, một quả bóng UniWatt và một cây vợt cầu lông. Những người tham gia khác cũng nhận được phiếu mua hàng của Haruka Bakery, một quả bóng UniWatt và một cây vợt cầu lông. Chiến dịch gây quỹ cũng được khởi động cùng với việc ra mắt logo mới.

Chủ tịch Hiệp hội VĐV Olympic Malaysia Noraseela Mohd Khalid khẳng định cần đặt mục tiêu trao quyền cho giới trẻ thông qua thể thao vì điều này có thể khuyến khích chuyển đổi xã hội và góp phần xây dựng quốc gia.

Thể thao cũng có thể là chất xúc tác cho khả năng lãnh đạo có mục đích và đây là lý do Hiệp hội VĐV Olympic Malaysia hợp tác với các sinh viên của Đại học Heriot-Watt Malaysia một tổ chức lấy giáo dục tích cực làm cốt lõi, nhằm mục đích nuôi dưỡng, định hướng trong giới trẻ.

Chủ tịch Noraseela Mohd Khalid hy vọng rằng chiến dịch gây quỹ sẽ giúp chúng tôi nâng cao nhận thức về việc thúc đẩy vai trò của thể thao trong việc xây dựng đất nước cũng như xây dựng tình cảm dân tộc, nơi người Malaysia từ mọi tầng lớp xã hội được kết nối với nhau bởi một mục đích chung.

Chiến dịch gây quỹ cũng được kì vọng thúc đẩy các giá trị lâu dài của thể thao như tinh thần đồng đội, đạo đức và tinh thần thể thao. Điều quan trọng nhất là khuyến khích giới trẻ tham gia thể thao bằng cách phát triển và khắc sâu tinh thần Olympic.

Ủy ban Olympic Zimbabwe chào đón thành viên chương trình tình nguyện do Ủy ban Olympic Quốc tế hậu thuẫn 

Một tình nguyện viên người Pháp sẽ hỗ trợ Ủy ban Olympic Zimbabwe trong khuôn khổ chương trình Thế hệ Đại sứ 2024 do Ủy ban Olympic Quốc tế hậu thuẫn.

Ủy ban Olympic Zimbabwe cho biết, Pierre-Tite Meslin sẽ làm việc với tất cả các tổ chức thể thao ở Zimbabwe trong 12 tháng tới. Sau khi đến Zimbabwe, Pierre-Tite Meslin đã gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic Zimbabwe Thabani Gonye và các quan chức Ủy ban Olympic Quốc gia.

Pierre-Tite Meslin cũng đã được giới thiệu với Ringisai Mapondera, Trưởng đoàn thể thao của Zimbabwe tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và hiệu trưởng trường Prince Edward Aggrippa Sora.

chương trình Thế hệ Đại sứ 2024 được Ủy ban Thể thao và Olympic Quốc gia Pháp và Ban tổ chức Paris 2024 ra mắt vào tháng 6 năm 2021 để hỗ trợ các Ủy ban Olympic Quốc gia.

Chương trình mang đến cho các Ủy ban Olympic Quốc gia cơ hội tiếp đón các tình nguyện viên đủ điều kiện để hỗ trợ thực hiện các dự án phát triển và ngược lại cũng mang đến kinh nghiệm làm việc ở các lĩnh vực giáo dục và văn hóa, luyện tập thể thao và hợp tác quốc tế cho tình nguyện viên đủ điều kiện

Các Ủy ban Olympic Quốc gia có thể đón tiếp một hoặc nhiều tình nguyện viên trẻ trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Thị trưởng Paris Hidalgo từ chối đặt giới hạn đám đông cho Lễ khai mạc Thế vận hội (305)

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã từ chối đặt ra giới hạn đám đông cho Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, dự kiến được tổ chức trên sông Seine.

Chủ tịch của Île-de-France Mobilités Valérie Pécresse, cơ quan giao thông công cộng của khu vực, trước đó đã kêu gọi giới hạn trên 500.000 khán giả.

Ban tổ chức đang nghiên cứu các thông số khác nhau, làm thế nào để đám đông có thể tham gia và bằng phương tiện nào. Ước tính rằng đám đông cho buổi lễ có thể vượt quá 600.000.

Con số này bao gồm 100.000 người có vé và 500.000 người nữa trên các bến cảng phía trên sông từ Pont d’Austerlitz đến Pont d’Iéna - khoảng cách 6 km. Cuộc diễu hành trên sông có khả năng có khoảng 10.500 VĐV đến từ hơn 200 quốc gia.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo khẳng định chính quyền thành phố đang làm việc với Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin và Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet để lên kế hoạch cho Lễ khai mạc với mong muốn tổ chức một sự kiện vừa đẹp, vừa phi thường, vừa an toàn cho các VĐV sẽ diễu hành trên thuyền và cho tất cả khán giả.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo chỉ ra rằng vào đêm giao thừa, đám đông hơn một triệu người đã đổ về đại lộ Champs Elysees để chào mừng năm mới. Điều quan trọng công việc được thực hiện một cách thông minh và tôn trọng vai trò của mọi người. Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 dự kiến khai mạc vào ngày 26 tháng 7 năm 2024.

A.T biên dịch

Print
682 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top