TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Rumania được giao chỉ tiêu giành 16 huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

404 Lượt xem

Các cơ quan quản lý quốc gia đã đặt mục tiêu giành 16 huy chương ở 13 môn thể thao tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 cho đoàn thể thao Rumania.

Mục tiêu này dựa trên tính toán mục tiêu tổng thể, 16 huy chương sẽ đại diện cho thành tích tốt nhất của Rumania kể từ Thế vận hội Olympic mùa hè Athens 2004, khi quốc gia này giành được 19 huy chương ,08 trong số đó là HCV.

Thể thao Rumania được giao chỉ tiêu giành 16 huy chương tại Thế vận hội (Ảnh: insidethegames)

Tại Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 1984, các đại diện của Rumania đã giành được thành tích tốt nhất với 53 huy chương trong đó có 20 HCV.

Mục tiêu 16 huy chương vẫn là con số sơ bộ, ban đầu bởi năm 2022 là năm thể thao Rumani có nhiều khởi sắc.

Thể thao Rumani sẽ tính toán cơ hội huy chương chính xác sau giải vô địch thế giới năm 2023.

Các Liên đoàn thể dục nghệ thuật, điền kinh, boxing, đua thuyền, xe , cử tạ, bóng ném, judo, bơi, đấu kiếm, bóng bàn và bắn súng đều khẳng định mục tiêu giành ít nhất một huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Phần mềm nhận dạng khuôn mặt sẽ không được sử dụng cho công tác an ninh tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Chính phủ Pháp cho biết phần mềm nhận dạng khuôn mặt sẽ không được sử dụng ở những nơi công cộng như một phần trong quá trình chuẩn bị của quốc gia cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Bộ trưởng Thể thao và Thế vận hội Olympic và Paralympic Amélie Oudéa-Castéra đã nói rõ rằng dữ liệu sinh trắc học không nằm trong kế hoạch của Chính phủ cho Thế vận hội.

Bộ trưởng Amélie Oudéa-Castéra cũng chia sẻ sự kỳ vọng và tầm quan trọng của nhận dạng khuôn mặt, đặc biệt là sau các sự kiện tại Stade de France. Nhưng hiện tại, các quy định pháp luật liên quan đến bảo mật không cho phép các thiết bị này.

Bộ Thể thao và Thế vận hội Olympic và Paralympic đang nghiên cứu các thuật toán thông minh nhưng ẩn danh để quản lý các chuyển động của đám đông trong giao thông vận tải và thậm chí các thiết bị bảo vệ video này sẽ phải được Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp và Hội đồng Nhà nước kiểm tra trước khi triển khai.

Ví dụ, cái gọi là máy ảnh 'tăng cường' sẽ có thể phát hiện sự hiện diện của một vật thể bị chủ nhân của nó bỏ rơi trên đường cao tốc công cộng."

Một báo cáo từ Trung tâm Công nghệ và Dân chủ Minderoo, tại Đại học Cambridge, cho biết công nghệ nhận dạng khuôn mặt nên bị cấm sử dụng trên đường phố, tại sân bay và trong các không gian công cộng, bởi công nghệ này này "không đáp ứng các tiêu chuẩn đạo đức và pháp lý tối thiểu".

An ninh là một tiêu điểm của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 26/7 -11/8/2024 và từ ngày 28/8 -8 /9 đối với Thế vận hội Paralympic.

Liên đoàn Judo Quốc tế ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Tajikistan để mang World Judo Tour đến Dushanbe 

Liên đoàn Judo Quốc tế đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Judo Tajikistan để mang Giải đấu Judo Thế giới đến đất nước này. Giải Grand Slam Dushanbe sẽ được tổ chức từ năm sau theo thỏa thuận được ký bởi Chủ tịch Liên đoàn Judo Quốc tế Marius Vizer và Chủ tịch Liên đoàn Judo Tajikistan Nurullo Loiqov tại Abu Dhabi trong mùa giải Grand Slam này. Tajikistan sẽ tham gia World Judo Tour trong ít nhất bốn năm tới.

Chủ tịch Marius Vizer cho biết sự kiện này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá một quốc gia và một khu vực yêu thích judo và trân trọng các VĐV thể thao thành cấp cao.

Chủ tịch Nurullo Loiqov cảm ơn Thị trưởng Dushanbe, Rustami Emomali, vì đã nỗ lực hỗ trợ tổ chức giải đấu bởi đây là sự kiện mà Liên đoàn Judo Tajikistan chờ đợi trong nhiều năm.

Judo là môn thể thao được yêu thích nhất ở Tajikistan và Liên đoàn Judo Tajikistan mong muốn mang những ngôi sao Judo giỏi nhất đến với Grand Slam Dushanbe. Tajikistan có một môn thể thao truyền thống gọi là guttingiri, môn này có nhiều điểm tương đồng với judo.

Thị trưởng Dushanbe, Rustami Emomali đã hỗ trợ một khoản đầu tư rất quan trọng và Hội đồng thành phố Dushanbe sẽ chịu phần lớn chi phí.

VĐV Kenya tập huấn chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

Ủy ban Olympic Quốc gia Kenya đã lên kế hoạch tổ chức một đợt tập huấn ở miền nam nước Pháp trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 nhằm giúp các VĐV thích nghi với điều kiện ở nước này.

Đây là một phần trong tham vọng thúc đẩy hy vọng huy chương của Kenya tại các kỳ Thế vận hội Olympic Mùa hè và Mùa đông sắp tới. Một phái đoàn của Pháp cũng sẽ đến thăm Kenya vào năm tới như một phần của chương trình trao đổi.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Kenya Francis Mutuku chia sẻ với tờ The Star của Kenya về kế hoạch bắt đầu huấn luyện ở miền nam nước Pháp khoảng 30 đến 35 ngày trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Tổng thư ký Francis Mutuku cũng cho biết: các VĐV Kenya sẽ nhận được sự hỗ trợ quá trình theo đuổi tham vọng Olympic của họ. Ủy ban Olympic Quốc gia Kenya có một loạt các chương trình bao gồm học bổng Olympic cho phép các VĐV đủ điều kiện tham gia Thế vận hội Olympic. Bên cạnh đó là học bổng của Hiệp hội Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi, các chương trình hỗ trợ châu lục, cũng như các chương trình hỗ trợ đội.

Kenya đã giành được 04HCV, 04 HCB và 02 HCĐ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Quốc gia này đã giành được 06 HCV kỷ lục tại Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016.

Paris sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic từ ngày 26 /7 -11/ 8 /2024, thời đểm tròn 100 năm kể từ lần cuối cùng thủ đô của Pháp tổ chức sự kiện này.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024 có thể phải thuê địa điểm lưu trú cho môn Bắn súng

Theo đó, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024 có thể buộc phải thuê địa điểm lưu trú cho các VĐV tham dự thi đấu môn bắn súng vào năm 2024 sau khi Liên đoàn Bắn súng Pháp tuyên bố hủy bỏ kế hoạch xây dựng khu phức hợp tại Trung tâm Bắn súng Quốc gia ở Châteauroux-Déols.

Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Pháp Michel Baczyk đã dự đoán mức lỗ 98% nếu dự án được tiến hành. Đây là chi phí rất lớn so với kinh phí được hỗ trợ. Liên đoàn Bắn súng Pháp cũng không chắc chắn có thể kêu gọi được sự hỗ trợ từ cộng đồng, chính vì vậy triển khai dự án sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trước đó, Chủ tịch Michel Baczyk đã hy vọng huy động được 17,51 triệu đô la tiền tài trợ từ chính quyền địa phương cho dự án.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024 đã yêu cầu cung cấp 600 giường tại khu phức hợp. Tổng cộng, 340 VĐV bắn súng sẽ tham gia các nội dung thi đấu Olympic, 180 VĐV sẽ tham gia thi đấu tại Paralympic.

Liên đoàn Bắn súng Pháp đã đề nghị Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024 chi 12,36 triệu đô la nhưng trên thực tế só tiền có thể giải ngân là 4,12 triệu đô la.

Một giải pháp thay thế đã được đề xuất liên quan đến việc thuê địa điểm lưu trú tại Pôle d'enseignement supérieur international.

Thị trưởng Châteauroux Gil Avérous cho biết, tại địa điểm lưu trú này có 365 studio được tân trang lại cách đây ba và năm năm. Trong số những phòng này, có những phòng được bố trí cho người bị suy giảm khả năng vận động.

Trước đại dịch COVID-19, địa điểm lưu trú tại trung tâm trường đại học đã được hàng trăm sinh viên sử dụng.

A.T biên dịch

Print
404 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top