CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Paralympic Vương Quốc Anh săn lùng những tài năng mới

687 Lượt xem

Thể thao Paralympic Vương quốc Anh đã đưa ra một sáng kiến mới tầm quốc gia nhằm tuyển chọn thế hệ VĐV Paralympic kế cận.

Một sự kiện quan trọng trong chuỗi ngày tìm kiếm sẽ diễn ra tại Công viên Olympic Queen Elizabeth ở London vào cuối tháng này.

Image

Thể thao Paralympic Vương Quốc Anh săn lùng những tài năng mới (ảnh: insidethegames)

Chiến dịch có tiêu đề "Khám phá tiềm năng Paralympic của bạn" sẽ bao gồm các buổi thử nghiệm các môn thể thao khác nhau trên toàn quốc để chuẩn bị cho Thế vận hội Paralympic mùa hè Paris 2024. Những người tham gia sẽ có cơ hội làm quen một loạt các môn thể thao Paralympic mùa hè và mùa đông cũng như gặp gỡ các VĐV xuất sắc, bao gồm cả VĐV giành hai HCV Paralympic Libby Clegg và VĐV judo và cầu thủ bóng đá khiếm thị Darren Harris, người đã đại diện cho Vương quốc Anh hơn 160 lần.

Sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 25/11 và sẽ phục vụ cho các đối tượng người khuyết tật khác nhau, đặc biệt là những người khiếm thị. Các hoạt động trong ngày sẽ được chia thành hai phần: buổi sáng tại Lee Valley VeloPark (10 giờ sáng đến 1 giờ chiều) và buổi chiều tại Trung tâm Thể thao dưới nước Luân Đôn (2 giờ sáng đến 4 giờ chiều). Cả hai địa điểm đều được quản lý bởi GLL, một doanh nghiệp xã hội từ thiện và hợp tác xã do người lao động làm chủ hoạt động dưới thương hiệu cộng đồng,

Sự kiện ở Luân Đôn, được triển khai với sự cộng tác của các huấn luyện viên và nhân viên từ Cơ quan quản lý quốc gia, sẽ bao gồm judo, bóng đá, đua xe đạp (dành cho lứa tuổi 14 trở lên) và bơi. Ngoài ra, sẽ còn có các môn điền kinh, ba môn phối hợp và chèo thuyền, cho phép người tham gia thử sức.

Ben Quilter, giám đốc chiến dịch và VĐV Paralympic đã nghỉ hưu, từng giành HCĐ judo tại Thế vận hội Olympic mùa hè London 2012, tin rằng chương trình này sẽ không chỉ quan trọng trong việc phát hiện những tài năng thể thao mới mà còn mang đến một cơ hội tuyệt vời để khám phá tiềm năng Paralympic, là bước đầu tiên để mọi người khám phá tìm hiểu xem môn thể thao Paralympic là phù hợp với mình.

Giám đốc Ben Quilter bày tỏ: “Nếu muốn tìm một cơ hội mà môn thể thao này mang lại thì đây là cơ hội tuyệt vời. Thực tế cho thấy người khuyết tật phải đối mặt với những rào cản hàng ngày trong cuộc sống. Thể thao đã thay đổi quan điểm của tôi cộng đồng về cách tôi quản lý bản thân trong khi thi đấu quốc tế, mang lại cho tôi sự tự tin và dạy tôi tính kiên cường. Sáng kiến này nhằm mục đích giới thiệu cho nhiều người hơn về con đường thể thao mang tính cạnh tranh ở mọi lứa tuổi, phá bỏ rào cản và cho phép họ thử thách bản thân, tìm hiểu xem họ có thể trở thành ai và hy vọng một ngày nào đó sẽ được thi đấu tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật".

Tony Wallace, Giám đốc khu vực GLL, cho biết: "Chúng tôi rất tự hào khi được tham gia vào sáng kiến đổi mới của Paralympic Vương quốc Anh, tập trung vào việc khám phá thế hệ VĐV Paralympic sắp tới. Chúng tôi rất vui mừng được đóng góp tích cực cho chiến dịch toàn quốc nhằm thúc đẩy sự hòa nhập và xuất sắc trong thể thao bằng cách mở cửa cả Lee Valley VeloPark và Trung tâm thể thao dưới nước London cho sự kiện này"

Liên đoàn thể thao trường học quốc tế khảo sát thực địa tại Lausanne 

Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế đã đến trung tâm Thủ đô Olympic, thành phố Lausanne và Bang Vaud sẽ là nơi đặt trụ sở chính của tổ chức này. Bắt đầu từ tháng 1/ 2024, Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế sẽ có mặt tại Thụy Sĩ, thành lập trụ sở chính tại Lausanne. Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận vào năm 1995, sẽ có sự hiện diện lớn hơn ở bang Thụy Sĩ. Trụ sở mới sẽ được đặt ở Maison du Sport International.

Sứ mệnh của Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế vượt ra ngoài việc tổ chức thi đấu đơn thuần khi nỗ lực truyền bá văn hóa về sức khỏe, học tập, bình đẳng giới và hòa nhập trong giới trẻ. Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế có sức ảnh hưởng tới hơn 200.000 người trên toàn thế giới và khuyến khích thanh thiếu niên tham gia thể thao, đặc biệt thông qua các sự kiện như Giải vô địch trường học thế giới Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế và Gymnasiade, quy tụ hơn 5.000 thanh niên từ khắp nơi trên thế giới.

Sự xuất hiện của Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế tại Lausanne không chỉ củng cố vị thế của Thủ đô Olympic như một trung tâm thể thao quốc tế toàn cầu mà còn thúc đẩy việc tạo ra các hiệp lực mới để thúc đẩy sự tham gia thể thao của giới trẻ trên toàn thế giới. Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế sẽ ở trong một môi trường độc đáo, trung tâm của một cộng đồng bao gồm gần 60 liên đoàn thể thao và các tổ chức thể thao quốc tế có trụ sở tại Bang Vaud.

Sự xuất hiện của Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế cũng phản ánh sự thành công của Quỹ Thủ đô Olympic Lausanne. Sứ mệnh của tổ chức là đơn giản hóa và tăng cường mối liên kết giữa các cơ quan công quyền với các liên đoàn và tổ chức thể thao.

Laurent Petrynka, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế, nhấn mạnh tầm việc đặt trụ sở tại đây góp phần nâng cao các giá trị bình đẳng, tôn trọng và công bằng thông qua thể thao học đường. Thể thao học đường không chỉ là một sứ mệnh; đó là niềm đam mê. Lausanne đại diện cho ngọn hải đăng của những lý tưởng này trong cộng đồng thể thao quốc tế. Việc di dời này là lời tuyên bố về mục tiêu làm phong phú thêm cuộc sống của các VĐV trẻ trên toàn thế giới."

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ bán 400.000 vé vào tuần tới 

Theo đó, khoảng 400.000 vé xem Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ được bán vào tuần cuối cùng của tháng 11. Giám đốc điều hành Michael Aloisio cho biết Paris 2024 hy vọng sẽ bán được tổng cộng 10 triệu vé cho Thế vận hội Olympic mùa hè từ ngày 26/7 - 11 /8. Trên thực tế đã bán được 7,2 triệu vé.

Giám đốc Michael Aloisio cũng thừa nhận về tốc độ bán vé nhanh hơn nhiều so với dự kiến. Hầu hết vé dành cho các sự kiện thể thao Olympic, đồng thời cho biết thêm rằng vé cho lễ khai mạc và bế mạc cũng có sẵn.

Paris 2024 đang bị chỉ trích vì giá một số vé nhưng gần đây Ban tổ chức cho biết rằng 1/3 số vé mới phát hành sẽ có giá “dưới 50 euro” ở tất cả các môn ngoại trừ lướt sóng.

Khoảng 30.000 vé có sẵn dành cho các buổi thi đấu điền kinh và 24.000 vé khác dành cho quần vợt. Chương trình bán vé sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng ngày 30/ 11 trên trang web bán vé chính thức. Vé sẽ được bán theo nguyên tắc ai đến trước được trước.

Vé đắt nhất là 2.700 euro (2.900 đô la) cho lễ khai mạc. Vé rẻ nhất là 24 euro (26 đô la).

Ban tổ chức cũng đặt mục tiêu bán 2,8 triệu vé xem Paralympic và cho biết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tiến độ vào cuối năm 2023. Để số vé bán ra nhiều nhất, Ban tổ chức mong muốn thông tin chi tiết về VĐV sẽ được truyền tải đến với người hâm mộ càng nhiều càng tốt.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, diễn ra từ ngày 26/7 - 26/8 với 32 môn thể thao và 48 phân môn diễn ra ở 37 địa điểm. Thế vận hội Paralympic mùa hè sau đó sẽ diễn ra từ ngày 28/8 - 8/9.

Hoàng Minh biên dịch

Print
687 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top