TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Khối thịnh vượng chung chiếm vị trí trung tâm vào năm 2022

777 Lượt xem

Đó chính là mong muốn của Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin.

Phát biểu trong thông điệp năm mới, Chủ tịch Dame Louise đánh giá cao Ban tổ chức Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung 2022, dự kiến ​​được tổ chức tại Birmingham, Anh, từ ngày 28/7 - 8/8. Trong đó nhấn mạnh rằng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến công tác chuẩn bị cho việc tổ chức sự kiện trở nên khá khó khăn.

Chủ tịch Dame Louise đánh giá cao Ban tổ chức Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung 2022 (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung hiện đang phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức và các đối tác nhằm chuẩn bị cho sự kiện và hướng đến một mục tiêu một Đại hội tuyệt vời cho thành phố, đất nước chủ nhà và cho Khối thịnh vượng chung.

Sẽ rất đặc biệt khi giới thiệu các môn thể thao dành cho phụ nữ vì Birmingham 2022 trở thành sự kiện thể thao đa môn lớn đầu tiên trao nhiều huy chương cho VĐV nữ hơn nam. Bên cạnh đó, Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung cũng cam kết sẽ tổ chức nhiều môn thể thao người khuyết tật hơn trong chương trình Đại hội.

Ngoài ra, tính bền vững là ưu tiên hàng đầu và Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung đã đặt ra tham vọng táo bạo là tổ chức kỳ Đại hội trung lập carbon lần đầu tiên. Mục tiêu  này được triển khai bằng việc trồng Khu rừng thịnh vượng chung rộng 2022 mẫu Anh bao gồm 72 khu rừng nhỏ trên khắp khu vực, đây sẽ là một di sản tuyệt vời cho các cộng đồng địa phương.

Nhìn lại năm 2021, Chủ tịch Dame Louise đánh giá rằng đây là một năm khó khăn, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã tạo nên giãn cách xã hội. Đó là một thử thách đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, Chủ tịch Dame Louise tin rằng có thể lạc quan trông đợi trong năm 2022.

Đối với 72 quốc gia và vùng lãnh thổ thành viên của Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung, điều quan trọng trước mắt là tích cực chuẩn bị cho sự kiện rất đặc biệt ở Birmingham vào năm nay, sự kiện mà Chủ tịch Dame Louise tin tưởng rằng có thể gặp mặt nhau một cách trực tiếp.

Cũng trong thông điệp chào năm mới, Chủ tịch Dame Louise đã nhắc tới Lộ trình Chiến lược mới được công bố tại phiên họp Đại hội đồng của tổ chức. Chiến lược sẽ đảm bảo Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung sẽ tiếp tục "thích ứng, phát triển và hiện đại hóa."

Chủ tịch Dame Louise đánh giá cao sự sáng tạo của Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung liên quan đến thể thao điện tử. Theo đó, trong thời gian tới, Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung và Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu sẽ sớm công bố một số sáng kiến ​​thú vị, sẽ được triển khai vào năm 2022. Thể thao điện tử sẽ mang đến cho Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng những cơ hội mới thú vị để giao lưu với những người trẻ tuổi, đây là yếu tố rất quan trọng.

Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung và Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã ký kết thỏa thuân hợp tác để phát triển chiến lược Thể thao điện tử của Khối thịnh vượng chung vào tháng 5/2020.

Ra mắt đèn lồng và vạc lửa của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 

Ban tổ chức Thành Đô 2021 đã công bố đèn lồng và Vạc lửa cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè, sự kiện của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế. Đèn lồng và Vạc lửa được ra mắt tại Bảo tàng Thành Đô.

Theo Ban tổ chức Thành Đô 2021, biểu trưng của thành phố Chengdu, chim mặt trời vàng sẽ có mặt trên cả Đèn lồng và Vạc lửa. Chim Mặt trời vàng đã được phát hiện vào năm 2001 tại Di tích Kim Sa sẽ là thiết kế tượng trưng cho di sản văn hóa Trung Quốc

 Chim mặt trời vàng được khắc họa trên đèn lồng, chiếc đèn được cho là phản ánh thiết kế của Ngọn đuốc Đại hội với những chiếc lá tre được chạm khắc rỗng ở phần trên và một con gấu trúc ôm thân đuốc.

Một con gấu trúc khổng lồ được khắc họa trên Vạc dầu của Đại hội, linh vật đang mở rộng vòng tay để chào đón các VĐV đến từ khắp nơi trên thế giới. Gấu trúc có nguồn gốc từ khu vực Thành Đô và thành phố này cũng có cơ sở nghiên cứu về việc nhân giống gấu trúc khổng lồ 2019.

Nghệ sĩ Trung Quốc Xu Liaoyuan giám sát nhóm thiết kế Đuốc, đèn lồng và Vạc bày tỏ hy vọng có thể thông qua các biểu tượng này để gửi tới thế giới trải nghiệm về sự độc đáo và cởi mở của văn hóa Tianfu.

Bằng cách tích hợp Chim mặt trời vàng, gấu trúc khổng lồ và tre, Ban tổ chức muốn giới thiệu mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên và tính thẩm mỹ của cuộc sống Thành Đô.

Ban tổ chức Thành Đô 2021 cũng sẽ tổ chức triển lãm vào tháng Giêng cho phép khách tham quan tìm hiểu thêm về các kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới, về Thành Đô 2021 và hành trình rước đuốc.

Chương trình thi đấu của Thành Đô 2021 sẽ gồm 18 môn thể thao và đây sẽ là lần thứ ba Trung Quốc đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè sau các lần tại Bắc Kinh vào năm 2001 và Thâm Quyến vào năm 2011.

Taekwondo New Zealand sẽ nỗ lực tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp vào năm 2022 

Chủ tịch Taekwondo New Zealand Jin Keun Oh đã sử dụng thông điệp chào mừng năm mới để cam kết rằng tổ chức sẽ tiếp tục phấn đấu tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với Ủy ban Olympic quốc gia của đất nước.

Taekwondo New Zealand cho biết một trong những mục tiêu năm 2022 là tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp với Ủy ban Olympic New Zealand, cũng như Tập thể dục Vật lý trị liệu New Zealand.

Chủ tịch Jin Keun Oh cũng khẳng định Taekwondo New Zealand sẽ chọn bốn đội tuyển quốc gia để đào tạo có hệ thống và bổ nhiệm huấn luyện viên cho mỗi đội.

Giải quốc gia đầu tiên sẽ được tổ chức dựa trên hệ thống xếp hạng, các cuộc hội thảo và cuộc họp dành cho những người hướng dẫn sẽ được tổ chức nhằm cải thiện và phát triển các CLB Taekwondo.

Chủ tịch Jin Keun Oh cũng đề cập đến việc bổ nhiệm Jamie Lee Carpenter người New Zealand vào Hội đồng Taekwondo thế giới là một thành tích ấn tượng và quan trọng; đồng thời nhấn mạnh rằng vào năm 2022, các thành viên Hội đồng quản trị của Taekwondo New Zealand sẽ làm mọi thứ có thể để trở thành một tổ chức phát triển hơn.

Chủ tịch Liên đoàn Judo Quốc tế Marius Vizer tự hào về thành tích mà gia đình judo đạt được trong năm 2021 

 

Trong một thông điệp gửi tới gia đình judo, Chủ tịch Marius Vizer đã cảm ơn mỗi thành viên của tổ chức vì đã vượt qua những khó khăn của đại dịch toàn cầu bằng danh dự và nhân phẩm.

Để môn thể thao này phát triển, đã có rất nhiều sự cống hiến và hy sinh. Trong một năm khó khăn như vậy, Liên đoàn Judo Quốc tế có thể tự hào về khả năng thích nghi với hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Giải Judo Thế giới đảm bảo an toàn, phát triển các chương trình xã hội bao gồm judo vì hòa bình, người tị nạn và trẻ em, đồng thời tổ chức Giải vô địch thế giới, Thế vận hội Olympic và các sự kiện cho người chơi judo ở mọi lứa tuổi.

Chủ tịch Marius Vizer cũng khẳng định Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 là một thành công lớn, một kỷ niệm đáng nhớ đối với Liên đoàn Judo Quốc tế đặc biệt là khi judo ra mắt và làm nên lịch sử.

Với những thành công đạt được, Chủ tịch Marius Vizer tin rằng Liên đoàn Judo Quốc tế và các thành viên sẽ đón năm 2022 với nghị lực và quyết tâm hơn nữa.

A.T biên dịch

Print
777 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top