TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao điện tử thu hút sự tham gia của 27 quốc gia tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

145 Lượt xem

27 Ủy ban Olympic Quốc gia đã lên danh sách các tuyển thủ sẽ tham gia thi đấu các hạng mục thể thao điện tử tại Đại hội thể thao châu Á 2022 Hàng Châu. Môn thể thao điện tử sẽ xuất hiện tại sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực với tư cách là môn thể thao được trao huy chương.

Thể thao điện tử xuất hiện với vai trò là môn thể thao biểu diễn tại Đại hội Thể thao Châu Á Jakarta 2018 ở Indonesia, trước khi được xác nhận là môn thể thao được trao huy chương tại phiên họp của Đại hội đồng Olympic Châu Á ở Oman vào ngày 16/12/2020. Tại đây, thể thao điện tử đã được tất cả 45 Ủy ban Olympic quốc gia nhất trí bỏ phiếu.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng cho biết một số môn thể thao đã có số lượng VĐV tăng đáng kể từ năm 2018. Số lượng Ủy ban Olympic quốc gia quan tâm đến việc thi đấu các môn bóng đá, bóng rổ, bóng rổ 3x3, bóng chuyền bãi biển và bóng bàn đã tăng lên với con số cao hơn tại Đại hội thể thao châu Á 2018. Thể thao điện tử và break là hai môn thể thao mới được bổ sung cho Hàng Châu 2022, đã thu hút sự chú ý của 27 Ủy ban Olympic quốc gia và 17 Ủy ban Olympic quốc gia  lần lượt ở mỗi môn.

Hơn một nửa số Ủy ban Olympic quốc gia ở châu Á đã đăng ký thi đấu các môn wushu, jiu-jitsu và kurash - những môn thể thao không phải Olympic có nguồn gốc ở châu Á. Điều này cho thấy sự phát triển lớn mạnh của những môn thể thao này trên khắp khu vực châu Á. Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng tuyên bố rằng tất cả các quốc gia tranh tài tại Đại hội thể thao châu Á đều tham gia môn điền kinh và bơi. Quyền anh, judo, bắn súng, taekwondo, cử tạ và karate cũng là những môn thể thao được đăng ký rất phổ biến.

Với sự chuẩn bị đúng tiến độ và sự tự tin, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đang trên đà tổ chức một Đại hội thể thao châu Á sẽ tạo ra sự thúc đẩy cho thể thao, đổi mới đô thị và cũng là thương hiệu Đại hội thể thao châu Á.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng công bố thời gian đăng ký theo số lượng mà các Ủy ban Olympic quốc gia phải tuân thủ là từ tháng 9 - tháng 12/2021. Giai đoạn thứ ba và cuối cùng, yêu cầu đăng ký theo tên sẽ từ tháng 3 đến tháng 5/2022.

Dự kiến có 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022, sẽ ​​diễn ra từ ngày 10 đến 25/9/2022.

Ủy ban Olympic quốc tế đề nghị Ban tổ chức sớm công bố chính sách hoàn tiền đối với trường hợp khán giả nước ngoài không thể tham dự Tokyo 2020 

Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đều đang bị thúc giục sớm đưa ra các chính sách rõ ràng về việc hoàn trả tiền vé trong trường hợp khán giả nước ngoài không được phép tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.  Vấn đề đã được nêu ra sau khi các cơ quan truyền thông ở Nhật Bản đưa rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ không có sự tham dự của khán giả quốc tế.

Đại diện của một số quốc gia cũng bày tỏ quan điểm rằng họ cũng phải có câu trả lời đối với những người đã đặt và trả tiền vé máy bay, vé xem thi đấu cũng như địa điểm lưu trú, nhưng giờ đây lại không thể đến Tokyo. Hơn thế nữa, nhiều người trong số này là cha mẹ và người thân của các VĐV, những người có mong muốn cháy bỏng được tham dự ​Thế vận hội Olympic.

Nếu quyết định không cho phép du khách đến Nhật Bản được khẳng đinh, Ban tổ chức Tokyo 2020 và Ủy ban Olympic quốc tế cần đưa ra các chính sách rõ ràng và hợp lý về việc hoàn trả tiền bán vé và chi phí ăn ở để tránh những dư luận không đáng có.

Ủy ban Olympic quốc tế hoàn toàn thấu hiểu quyết định mà Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đưa ra liên quan tới việc không có khán giả nước ngoài trong bối cảnh đại dịch Covid-19, tuy nhiên quyết định này sẽ phải đối mặt với một loạt vấn đề phát sinh đặc biệt là khi rất nhiều người đã thanh toán hết tiền vé cũng như phòng khách sạn.

Chủ tịch Ủy ban Điều phối Ủy ban Olympic quốc tế tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, John Coates cho biết tổ chức này đã tiến hành một cuộc họp với Ban tổ chức Nhật Bản trong đó chủ yếu tập trung vào giải quyết hậu quả nếu người hâm mộ không thể tham dự. Cũng theo Chủ tịch Coates phương án hoàn trả tiền vé cũng được đưa ra thảo luận. Vấn đề phức tạp hơn là ở địa điểm lưu trú cũng như tác động không mong muốn đối với các nhà tài trợ cho những vấn đề này ở nhiều quốc gia. Đây thực sự là vấn đề cần phải tập trung giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Việc bán vé ở nước ngoài phần lớn do Đại lý bán vé được ủy quyền giải quyết, mỗi người có thủ tục hoàn tiền riêng, được chỉ định bởi các Ủy ban Olympic Quốc gia. Khoảng 4,48 triệu vé đã được bán cho Thế vận hội Olympic, trong khi 970.000 vé đã được bán cho Thế vận hội Paralympic. Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã đưa ra cơ hội hoàn tiền cho những người mua vé trong nước vào năm ngoái.

Các VĐV có thể được yêu cầu kiểm tra COVID-19 tại Tokyo 2020 nhiều hơn so với dự kiến 

Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 Seiko Hashimoto cho  biết số lần các VĐV được yêu cầu kiểm tra COVID  có thể tăng lên so với dự kiến trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng của nhiều biến thể lây truyền. Ban tổ chức cũng đã xây dựng kế hoạch để các VĐV được kiểm tra bốn ngày một lần trong thời gian tham dự Thế vận hội Olympic.

Nhưng hiện Trưởng Ban tổ chức Hashimoto đang xem xét việc tăng tần suất thử nghiệm sau khi sự xuất hiện của các biến thể lần đầu tiên được xác định ở Vương quốc Anh, Nam Phi và Brazil đang tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới. Phát biểu với truyền thông Nhật Bản, Trưởng Ban tổ chức Hashimoto tiết lộ rằng Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã kêu gọi Ban tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế cần thực hiện một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn để chống lại vi rút.

Trưởng Ban tổ chức Hashimoto chia sẻ trong một báo cáo của Kyodo News rằng, từ góc độ của các VĐV, tôi nghĩ tốt hơn nên bắt đầu các quy tắc kiểm tra nghiêm ngặt ngay từ đầu hơn là có sự thay đổi được công bố giữa chừng chúng tôi cũng đang cân nhắc về việc tăng tần suất thử nghiệm.

Trao đổi cùng Chủ tịch Bach, Trưởng Ban tổ chức Hashimoto đã nói chuyện với Bach trong cuộc họp gần đây có sự tham gia của Ban tổ chức Tokyo 2020, IOC, Ủy ban Paralympic Quốc tế, Chính quyền Thủ đô Tokyo và Chính phủ Nhật Bản. Khoảng 11.000 VĐV dự kiến ​​sẽ tranh tài tại Thế vận hội ở Tokyo. Nhưng số lượng được phép tham gia diễu hành trong Lễ khai mạc cũng rất hạn chế sẽ vào khoảng một phần ba số lượng so với Rio 2016.

Trưởng Ban tổ chức Hashimoto cho biết, quy mô của Lễ khai mạc và Bế mạc sẽ phù hợp với tình hình của bệnh dịch và chương trình thi đấu cũng sẽ được điều chỉnh nếu có sự bùng phát của COVID 19 trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Thế vận hội Tokyo sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc liệu Nhật Bản có thể trở thành quốc gia đi đầu trong việc tìm ra giải pháp cho một thách thức hay không.

Nếu chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì cho đến khi không còn COVID, điều đó có nghĩa là chúng tôi không thể giải quyết một thách thức. Chúng tôi cần chứng tỏ rằng chúng tôi có thể đảm bảo an toàn và tiến lên nếu chúng tôi áp dụng tất cả các biện pháp có thể. Nếu chúng tôi có thể khắc phục những vấn đề và hoàn thành Thế vận hội, điều đó sẽ tạo nên một di sản lớn.

A.T

Print
145 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top