CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao điện tử được đề xuất là môn thể thao tranh huy chương tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật Châu Á 2025

2852 Lượt xem

Thể thao điện tử đã được đề xuất đưa vào chương trình thi đấu chính thức của Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2025 ở Riyadh. Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á là đối tác duy nhất của Hội đồng Olympic châu Á để tổ chức các sự kiện tranh huy chương của thể thao điện tử.

Hoạt động dưới sự điều hành của Kenneth Fok, thành viên của Ủy ban thể thao điện tử và võ thuật điện tử Hội đồng Olympic châu Á, Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á là một tổ chức độc lập với Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu và Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế.

Thể thao điện tử tiếp tục được thi đấu tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật
Châu Á 2025 (Ảnh: insidethegames)

Thể thao điện tử đã trở nên phổ biến và gây chú ý ở châu Á. Lần ra mắt đầu tiên với vai trò là một môn thể thao trình diễn của thể thao điện tử là tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á ở Ashgabat vào năm 2017, tiếp đến là Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Jakarta-Palembang và cuối cùng là được đưa vào danh sách thi đấu chính thức của Hàng Châu 2022.

Mặc dù chặng đường đến với Thế vận hội Olympic của thể thao điện tử còn nhiều khó khăn thế nhưng với kết quả đạt được cho đến nay là góp mặt vào chương trình thi đấu của kỳ Đại hội thể thao đa môn lớn nhất châu lục cũng là thành quả đáng ghi nhận của môn thể thao này.

Đề xuất đưa môn thể thao này vào Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật Châu Á 2025 là bằng chứng mới nhất về tầm quan trọng ngày càng tăng của thể thao điện tử trong thể thao quốc tế, đặc biệt là ở Châu Á. Thể thao điện tử cũng đã có nội dung tranh huy chương tại hai kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á gần đây nhất.

Phó chủ tịch Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á Lokesh Suji cho biết, có thể nói nhờ những nỗ lực đáng kể của Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á và Hội đồng Olympic châu Á, không còn xa để thể thao điện tử được coi là một môn thể thao chính thống như hiện nay.

Ủy ban Olympic Zimbabwe khởi động chương trình quản lý giáo dục 

Ủy ban Olympic Zimbabwe đã khởi động một khóa học quản lý thể thao nâng cao nhằm nỗ lực nâng cao trình độ tổ chức trong các Liên đoàn thể thao Quốc gia của đất nước và đóng góp vào mục tiêu một "cộng đồng học tập độc đáo".

Chương trình nhằm mục đích cho phép các tình nguyện viên cấp điều hành và nhân viên được trả lương trong các cơ quan thể thao Olympic mở rộng kỹ năng quản lý của họ bằng các nghiên cứu điển hình và chia sẻ kinh nghiệm.

Chương trình được tạo thành từ các mô-đun gồm: vận hành một tổ chức thể thao Olympic, quản lý nguồn nhân lực, quản lý tài chính, quản lý tiếp thị và tổ chức một sự kiện thể thao lớn.

Khóa học sẽ được thực hiện trong thời gian 12 tháng với sáu buổi học trực tuyến kéo dài hai ngày và một buổi ba ngày. Có 15 ngày được lên lịch để làm việc trực tiếp liên quan đến các bài thuyết trình và thảo luận của mỗi chương.

Những người đăng ký tham gia khóa học bắt đầu vào tháng Hai năm sau sẽ được chi trả 250 đô la Mỹ,

Ủy ban Olympic Zimbabwe cho biết, tổ chức phối hợp với các chuyên gia điều hành về quản lý tổ chức thể thao để vận hành khóa học "Quản lý các tổ chức thể thao Olympic” nhằm cung cấp trải nghiệm học tập.

Tài liệu phục vụ khóa học được cung cấp bởi các tổ chức thể thao Olympic trên toàn thế giới, đảm bảo sự cân bằng giữa lý thuyết quản lý thể thao và các ví dụ thực tế, cung cấp một cơ sở dữ liệu phong phú về tài liệu ứng dụng.

Bằng cách sử dụng tài liệu này trong các khóa học Quản lý thể thao nâng cao, người tham gia sẽ có thể xác định những gì phù hợp và không phù hợp với tổ chức của mình và học cách áp dụng cụ thể thông tin để cải thiện tổ chức của họ.

Sau khi hoàn thành khóa học, người tham gia sẽ nhận được bằng cao cấp về quản lý các tổ chức thể thao Olympic do Ủy ban Olympic quốc tế chứng nhận.

Giải vô địch Châu Á - Thái Bình Dương của Hiệp hội võ thuật tổng hợp toàn cầu sẽ chính thức ra mắt tại Pattaya 

Hiệp hội võ thuật tổng hợp toàn cầu đã tổ chức sự kiện chính thức ra mắt Giải vô địch Châu Á - Thái Bình Dương.

Chủ tịch Hiệp hội võ thuật tổng hợp toàn cầu Alexander Engelhardt, Phó Thị trưởng Pataya Kritsana Boonsawad và Taweep Jantararoj, thành viên Hiệp hội Thể thao Đối kháng Quốc tế đều có mặt tại sự kiện quảng bá quan trọng này.

Chủ tịch Alexander Engelhardt mong đợi sẽ có nhiều quốc gia và VĐV tham gia giải hơn so với năm 2021. Chủ tịch Alexander Engelhardt cũng gửi lời cảm ơn tất cả các cơ quan chức năng đã hỗ trợ Hiệp hội võ thuật tổng hợp toàn cầu trong việc biến giải đấu thành hiện thực.

Chủ tịch Alexander Engelhardt cũng hy vọng rằng sự kiện này sẽ giúp ích cho sự phát triển không ngừng của Hiệp hội võ thuật tổng hợp toàn cầu trên toàn quốc và đóng vai trò như một lời quảng bá tuyệt vời để Pattaya và Thái Lan tổ chức nhiều sự kiện hơn nữa trong tương lai.

Giải đấu dự kiến ​sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 9 -13/11. Các Liên đoàn Quốc gia có thể đăng kí tối đa hai VĐV cho mỗi hạng cân. Võ thuật tổng hợp rất phổ biến ở Thái Lan, chính vì vậy, Hiệp hội võ thuật tổng hợp toàn cầu mong đợi sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Kyrgyzstan đã đăng cai tổ chức Giải vô địch châu Á đầu tiên của Hiệp hội võ thuật tổng hợp toàn cầu vào năm ngoái.

Paralympics New Zealand triển khai chương trình giáo dục tại 20 trường học 

Paralympics New Zealand đang triển khai một chương trình giáo dục thí điểm tại 20 trường tiểu học trên khắp đất nước, nhằm dạy cho trẻ em những suy nghĩ về người khuyết tật và thay đổi nhận thức trong xã hội.

Chương trình thí điểm giáo dục Paralympic với tiêu đề "Thấy là tin" ban đầu sẽ được triển khai tại các trường học ở Auckland, Waikato, Canterbury và Otago và sẽ có sự tham gia của các VĐV Paralympic, VĐV người khuyết tật và các thành viên của Phong trào Paralympic.

Trưởng bộ phận giáo dục của Paralympics New Zealand Jenni Keeley cho biết: việc học về người khuyết tật là quan trọng đối với tất cả mọi người và thể thao Paralympic là một cách tuyệt vời để tiếp cận trẻ em. Tìm hiểu về các môn thể thao Paralympic và các giá trị của Paralympic giúp mở rộng tâm trí và thách thức nhận thức, hành vi và lựa chọn, khuyến khích tất cả chúng ta xác định lại khả năng của chính mình.

Nếu nhận được phản hồi tích cực, chương trình này được triển khai rộng rãi hơn trên toàn quốc vào giữa năm 2023.

Các tài nguyên học tập sẽ được cung cấp từ sáng kiến ​​IPOSSIBLE, được phát triển bởi Ủy ban Paralympic Quốc tế để trao quyền cho các VĐV người khuyết tật và truyền bá các giá trị của Paralympic trên toàn thế giới.

Ủy ban Paralympic Châu Á trao huy hiệu Vàng cho Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Iran 

Ủy ban Paralympic Châu Á đã trao huy hiệu vàng cho Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Cộng hòa Hồi giáo Iran Mahmoud Khosravi Vafa. Chủ tịch Ủy ban Paralympic Châu Á Majid Rashed đã đích thân trao tặng phần thưởng này cho Chủ tịch Mahmoud Khosravi Vafa

Chủ tịch Mahmoud Khosravi Vafa đã được nhận huy hiệu tại Bộ Thể thao và Thanh niên Iran tại thời điểm đất nước này đang kỷ niệm Ngày Paralympic Quốc gia lần thứ 15.

Giải thưởng được trao cho Chủ tịch Mahmoud Khosravi Vafa vì những đóng góp cho các VĐV Paralympic và lĩnh vực thể thao trong nhiều thập kỷ.

Chủ tịch Majid Rashed cho biết, giải thưởng được trao cho Chủ tịch Mahmoud Khosravi Vafa cũng nhằm tôn vinh những kết quả tốt đẹp mà Ủy ban Paralympic quốc gia của Iran đang thực hiện. Đây cũng được xem là ví dụ thực tiễn điển hình đối với nhiều Ủy ban Paralympic quốc gia, là nguồn cảm hứng để đạt được các thành tựu tương tự

Tổng cộng 60.000 người từ 31 tỉnh đã tham gia lễ kỷ niệm Ngày Paralympic Quốc gia được tổ chức tại Sân vận động trong nhà Azadi.

A.T biên dịch 

Print
2852 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top