TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thắt chặt kiểm soát tân dược sẽ được thực hiện tại Olympic

3172 Lượt xem

Cơ quan chịu trách nhiệm kiểm tra về tân dược và thực phẩm của Trung Quốc đã yêu cầu các cửa hàng phân phối thuốc phải kiểm soát chặt chẽ đối với các tân dược có ghi chú "thận trọng với các VĐV"


Cơ quan chịu trách nhiệm kiểm tra về tân dược và thực phẩm của Trung Quốc đã yêu cầu các cửa hàng phân phối thuốc phải kiểm soát chặt chẽ đối với các tân dược có ghi chú "thận trọng với các VĐV"

Người đại diện của Cơ quan quản lý Tân dược và Thực phẩm quốc gia (SFDA), Yan Jiangying phát biểu tại một Hội thảo rằng các nhà phân phối bắt buộc phải ngừng bán các loại thuốc có nhãn mác không rõ ràng bắt đầu từ tháng 5. Đó là các loại thuốc mang nhãn mác không có ghi chú thận trọng đối với đối tượng nào đang được bán trên thị trường hoặc vẫn trong kho của các cơ sở sản xuất.

Các hiệu thuốc phải đảm bảo rằng người mua có thể đọc và hiểu được những ghi chú thận trọng sau khi mua sản phẩm đó. Theo SFDA thì động thái này không mang tính tạm thời, đối phó với Olympic sắp tới mà là sự khởi đầu cho việc kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng các loại tân dược có chứa hàm lượng chất kích

SFDA cũng sẽ ban hành danh mục mới dành cho các chất kích thích nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể.

Theo đó sẽ có khoảng 2.000 đầu mục tân dược có chứa chất kích thích trong đó có những loại thường xuyên được sử dụng nhưng lại rất khó phát hiện.

Cơ quan quản lý cũng đã phát động một chiến dịch rộng rãi trên toàn quốc nhằm kêu gọi các hiệu thuốc hãy tuân thủ pháp luật trong việc sản xuất và bán các sản phẩm có chứa chất kích thích.

Trong chiến dịch này đã có 32 cơ sở kinh doanh bị phạt và các nhà chức trách sẽ tiếp tục kiểm tra gắt gao các loại thuốc dinh dưỡng có chất đồng hoá cũng như các loại hoóc môn (là những chất nghiêm cấm đối với VĐV tham dự Olympic)

 

A.T
 

Print
3172 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top