CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thái Lan sẽ tiếp tục thuê HLV ngoại

4092 Lượt xem

Thành tích đạt được tại Olympic 2008 với 2 HCV, 2 HCB ở các môn Cử tạ, Quyền anh và Taekwondo đã cho thấy chiến lược thuê HLV ngoại là đúng đắn và Thái Lan sẽ tiếp tục hợp đồng với một số HLV người nước ngoài nhằm nâng cao trình độ của VĐV trong nước.


Prapawadee Jaroenrattanatarakoon, niềm tự hào của Thái Lan (Ảnh: beijing 2008)
Thành tích đạt được tại Olympic 2008 với 2 HCV, 2 HCB ở các môn Cử tạ, Quyền anh và Taekwondo đã cho thấy chiến lược thuê HLV ngoại là đúng đắn và Thái Lan sẽ tiếp tục hợp đồng với một số HLV người nước ngoài nhằm nâng cao trình độ của VĐV trong nước.

Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Thái Lan, Gen Taweep Jantararoj cho biết, với 1 HCV và 1 HCB giành được tại Olympic Bắc Kinh vừa rồi chúng tôi khẳng định rằng HLV ngoại có thể giúp đưa ra nhiều chiến thuật khác nhau. HLV Thái không phải không tốt tuy nhiên để đạt tới trình độ thế giới họ cần nỗ lực hơn.

HLV người Cuba, Oma đã giúp Quyền anh Thái Lan giành 1 HCV, 1 HCB đang được đề nghị kéo dài hợp đồng thêm một năm với mức lương 80.000 bạt/tháng. Tuy nhiên, ông Chủ tịch cũng mong muốn mời được HLV Juan Fontanils người đã dẫn dắt cho Somluck Kamsing năm 1996, Wijarn Ponlid năm 2000 và Manus Boonjumnong năm 2004 quay trở lại.

HLV người Trung Quốc, Zhang Baoshun, người có công lớn đối với Liên đoàn Cử tạ Thái Lan khi giúp Prapawadee Jaroenrattanatarakoon giành HCV tại Bắc Kinh.

Tuy nhiên, đang có ý kiến nên chọn HLV Saipin Detsaen (HLV người Thái, được đánh giá là có những chiến thuật khôn khéo) hay HLV Zhang với mức lương 80.000bạt/tháng (hiện đang huấn luyện rất tốt). Ngoài ra còn có 1 cân nhắc đối với HLV người Nga. Tới giờ phút này, vẫn chưa có một quyết định chính thức nào được đưa ra cho việc lựa chọn HLV tương lai của môn Cử tạ.

Với môn Taekwondo, HLV người Hàn Quốc - Choi Young Seok vẫn là ứng cử viên duy nhất cho vị trí HLV của Liên đoàn Taekwondo Thái Lan. Với 6 năm gắn bó, HLV Choi đã trở thành một phần quan trọng mang đến thành công cho môn Taekwondo của Thái Lan.

Theo nhận xét của một quan chức cấp cao Liên đoàn Taekwondo Thái Lan, Preecha Tortakul, ông Choi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mức lương của HLV này là 150.000 bạt/tháng

 

A.T (bangkokpost)


 

Print
4092 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top