CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thái Lan hỗ trợ Lào 2.9 triệu USD tổ chức SEA Games 25

4069 Lượt xem

Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan-Weerinthira cho biết: Thái Lan sẽ hỗ trợ cho Lào một khoản tiền 98 triệu bạt (tương đương với 3.9 triệu USD) để tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Lô gô SEA Games 25
Thái Lan hỗ trợ Lào 2.9 triệu USD tổ chức SEA Games 25

Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan-Weerinthira cho biết: Thái Lan sẽ hỗ trợ Lào một khoản tiền 98 triệu bạt (tương đương với 3.9 triệu USD) để tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á - SEA Games 25.

Số tiền hỗ trợ nêu trên sẽ được dùng vào việc nâng cấp địa điểm thi đấu và tập huấn phục vụ tại SEA Games 25.

Bà Weerinthira cũng cho biết phía Thái Lan sẽ gửi Trọng tài tới hỗ trợ công tác Trọng tài của 12 môn thể thao cho nước chủ nhà SEA Games 25 và cho mượn một số thiết bị thi đấu đã được sử dụng tại SEA Games 24, tổ chức tại Thái Lan năm 2007

Vì đây là lần đầu tiên Lào tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á nên ngoài Thái Lan, còn có rất nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Uỷ ban Olympic Châu Á cũng sẽ hỗ trợ Lào tổ chức thành công sự kiện này.

 

A.T (theo website SEA Games 25)

 

Nam Phi tiến hành thử doping trước khi tham dự Olympic

Quyết định này được Viện Thể thao không doping của Nam Phi (SAIDS) tuyên bố ngày 1/7 vừa qua. Theo đó, các VĐV có tên trong danh sách tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 đều phải tiến hành thử doping trước khi lên đường thi đấu. Việc tiến hành thử doping cũng sẽ được áp dụng đối với các VĐV tham dự Paralympic.

Mục đích của việc thử nghiệm của Nam Phi là mong muốn cử những VĐV thi đấu trung thực không gian dối tới TVH, Việc thử nghiệm sẽ được tiến hành tại bất cứ thời điểm và địa điểm nào mà không cần báo trước. Với các trường hợp VĐV đang tập huấn ở nước ngoài sẽ được kiểm tra tại các cơ sở chống doping của quốc gia đó.

Hơn thế nữa, Nam Phi sẽ có một trương trình giáo dục cho các VĐV Olympic về quyền, trách nhiệm của họ trong lĩnh vực này khi đại diện quốc gia tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh.

Ngày 29/7, đội tuyển Uganda sẽ tới Bắc Kinh

Chủ tịch Uỷ ban Olympic Uganda (UOC) - Francis Nyamgweso cho biết: để làm quen với khí hậu của nước chủ nhà Olympic 2008, đoàn thể thao Uganda sẽ tới Trung Quốc sớm hơn.

Ngày 27/7, làng Olympic chính thức mở cửa đón VĐV các nước tham dự TVH tại Bắc Kinh. Lãnh đạo UOC cũng nhắc nhở các Liên đoàn thể thao Uganda tham dự TVH lần này phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của IOC bởi năm nay có thêm một số luật mới liên quan tới bản quyền biểu tượng Olympic.

 

A.T (theo english people)

 

Print
4069 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top