CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tây Ban Nha sẽ cử 133 VĐV tới Paralympic

4079 Lượt xem

Tham dự Paralympic tổ chức tại Bắc Kinh - Trung Quốc, Tây Ban Nha sẽ cử đi 133 VĐV. Dự kiến, đài truyền hình Tây Ban Nha cũng sẽ dành 100 giờ phát sóng về các sự kiện diễn ra tại Paralympic trong thời gian từ ngày 6 - 17/9.


 
Tây Ban Nha sẽ cử 133 VĐV tới Paralympic

Tham dự Paralympic tổ chức tại Bắc Kinh - Trung Quốc, Tây Ban Nha sẽ cử đi 133 VĐV. Dự kiến, đài truyền hình Tây Ban Nha cũng sẽ dành 100 giờ phát sóng về các sự kiện diễn ra tại Paralympic trong thời gian từ ngày 6 - 17/9.

Để được phép phát sóng 100 giờ về các sự kiện diễn ra tại Paralympic, Giám đốc đài truyền hình Tây Ban Nha đã thông qua một thoả thuận với Uỷ ban Paralympic nước này.

Đoàn thể thao Paralympic Mêhicô sẽ tới Bắc Kinh với 68 VĐV

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Xe lăn Mêhicô PabloLarraga sẽ dẫn đầu đoàn thể thao Paralympic Mêhicô với 144 thành viên trong đó có 68 VĐV tham gia tranh tài 6 môn thể thao và hy vọng sẽ đạt kết quả tốt tại Paralympic Bắc Kinh lần này.

16 VĐV Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tới tham dự Paralympic Bắc Kinh

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cử 16 đại diện tới tham dự Paralympic Bắc Kinh vào tháng 9. Tổng thư ký Uỷ ban Paralympic quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Gumusdal cũng cho biết: các VĐV được cử đi đã sẵn sàng tham dự sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh dành cho VĐV NKT.

Trong số 16 VĐV trên, có 8 VĐV đã từng tham dự Paralympic tại Athens năm 2004 và giành về cho Thổ Nhĩ Kỳ những tấm huy chương. Tới Paralympic Bắc Kinh lần này, đoàn thể thao Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng sẽ giành được từ 5 đến 6 huy chương ở các môn như Bắn súng, Bắn cung, Cử tạ, Bóng bàn, Quần vợt, Điền kinh và Judo.

Ông Gumusdal cũng cho biết, nếu được hỗ trợ đầy đủ về tài chính, Thổ Nhĩ Kỳ có thể cử từ 30 tới 50 VĐV tới Luân Đôn năm 2012.

Các thiết bị tiên tiến giúp người khiếm thị và khiếm thính dễ dàng theo dõi Paralympic

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người khiếm thị và khiếm thính có thể theo dõi được diễn biến của Paralympic, trang tin điện tử của Paralympic với tên miền en.paralympic.beijing2008.cn đã được khởi động. Tính ưu việt của trang web này là được trang bị phần mềm tự động dịch theo ngôn ngữ yêu cầu. Trang web này được kỳ vọng sẽ giúp cho 20 triệu người khiếm thính tại Trung Quốc có thể dễ dàng theo dõi từng diễn biến của Paralympic.

Hiện nay, tại Trung Quốc có khoảng 5 triệu người mù và khoảng 6 triệu người khiếm thị. Thế nhưng, sự ra đời của trang web này đã mang lại cho họ cơ hội được "xem" thực sự. Họ có thể thấy được những chuyển động cũng như màu áo của VĐV.

 

A.T (tổng hợp Internet)

 

Print
4079 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top