CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tất cả các công việc cốt lõi của Hàng Châu đã hoàn thành

685 Lượt xem

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã tuyên bố tại Hội nghị đại biểu kỹ thuật rằng tất cả các bước chuẩn bị cốt lõi cho sự kiện thể thao đa môn ở thành phố của Trung Quốc đã được hoàn thành.

Hàng Châu 2022 đã cung cấp thông tin cập nhật trên phạm vi rộng của công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội lần thứ 19 dự kiến diễn ra từ ngày 23/9 -8 /10 năm nay, đã bị hoãn lại từ năm ngoái do các hạn chế về COVID-19.

Image

Cuộc họp báo mới nhất về Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 cho biết tất cả các công việc cốt lõi đã hoàn thành (Ảnh: insidethegames)

Hoạt động đăng kí thi đấu đã kết thúc với số lượng kỷ lục 12.527 VĐV từ 45 quốc gia và khu vực châu Á sẽ tham gia. Hiện tại, tất cả 40 môn thể thao, 61 phân môn và 483 nội dung thi đấu cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đã được xác định.

Tất cả 56 địa điểm thi đấu đã được phê duyệt chức năng sau khi chứng minh đủ điều kiện để tổ chức các sự kiện có liên quan của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Làng Đại hội thể thao châu Á và các làng phụ được chuẩn bị đầy đủ để cung cấp chỗ ở cho các VĐV, quan chức đội, quan chức kỹ thuật và các chuyên gia truyền thông, đồng thời cung cấp chỗ ở toàn diện, phục vụ ăn uống và các dịch vụ cần thiết khác.

Giám đốc Ban Đại hội thể thao châu Á của Hội đồng Olympic châu Á Haider Farman cho biết, là Đại hội thể thao châu Á đầu tiên sau cuộc khủng hoảng sức khỏe COVID-19, Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đóng một vai trò độc đáo, truyền cảm hứng và ý nghĩa đối với người dân châu Á.

Hội đồng Olympic châu Á sẽ hỗ trợ Ban tổ chức Hàng Châu 2022 trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội cũng như duy trì mối quan hệ chặt chẽ, cùng nhau thực hiện tất cả những nỗ lực cần thiết để mang đến một sự kiện văn hóa và thể thao thành công, độc đáo và khó quên, đồng thời để lại ký ức lâu dài về Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cho Phong trào Olympic ở châu Á.

Trong Hội nghị đại biểu kỹ thuật, các quan chức đã đến thăm các cơ sở của Hàng Châu 2022.

Tổng thư ký điều hành của Ban tổ chức Hàng Châu 2022 và cũng là Phó Thị trưởng thành phố, Chen Weiqiang đã cho biết rằng 52 sự kiện thử nghiệm đã được tiến hành.

Ngoài ra, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã liên tục xem xét và cải thiện một số lĩnh vực quan trọng như đến và đi, vận chuyển và dịch vụ y tế nhằm nỗ lực để mang đến một kỳ Đại hội thể thao châu Á an toàn, trật tự, tuyệt vời và thành công.

Tất cả 4.575 quan chức kỹ thuật quốc tế và trong nước đã được giao nhiệm vụ và sẵn sàng làm việc theo lịch trình thi đấu chung của Đại hội. Các đại diện kỹ thuật của 40 môn thể thao, 61 bộ môn và 483 nội dung thi đấu cũng được thông báo rằng lịch thi đấu cuối cùng sẽ được công bố vào cuối tháng 8.

Trung tâm chỉ huy thể thao, Trung tâm thông tin thể thao đã được hoàn thành. Các dịch vụ chuyên nghiệp và khả năng tổ chức sự kiện của 78 đội cho các chương trình thể thao và 31 đã được nâng cao thông qua đào tạo chuyên nghiệp và các sự kiện trước Đại hội.

Trung tâm truyền thông chính đã hoàn thành thiết lập cơ bản để làm cơ sở chính cho các phương tiện truyền thông và đài truyền hình được công nhận làm việc và sinh hoạt trong thời gian diễn ra Đại hội. Theo kế hoạch có liên quan, nhóm vận hành Trung tâm truyền thông chính sẽ chính thức làm việc tại Trung tâm trước ngày 15/8 và Trung tâm truyền thông chính sẽ đi vào hoạt động chính thức vào ngày 18/ 9.

Các phần chính của các ấn phẩm thể thao khác nhau đã được biên soạn.

Giám đốc Haider Farman tin rằng, thông qua Hội nghị đại biểu kỹ thuật này, các đại biểu kỹ thuật và quan chức kỹ thuật có thể hiểu sâu hơn và toàn diện hơn về công tác chuẩn bị cho các dịch vụ liên quan đến Đại hội và hỗ trợ trong thời gian diễn ra Đại hội.

Trong thời gian tới, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 sẽ tối ưu hóa hơn nữa các dịch vụ cho các quan chức kỹ thuật, điều này sẽ tạo nền tảng cho sự thành công của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Hội đồng Olympic châu Á tin rằng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ là sự kiện thể thao nổi bật của châu Á vào năm 2023 và sẽ là Đại hội thể thao châu Á hay nhất trong lịch sử.

Đại hội thể thao châu Phi sẽ giúp quảng bá Ghana

Bộ trưởng Thể thao Ghana Mustapha Ussif đã tuyên bố rằng việc tổ chức Đại hội thể thao châu Phi vào năm tới sẽ giúp biến Accra thành một "trung tâm thể thao" trong khu vực.

Hơn 5.000 VĐV từ hơn 50 quốc gia dự kiến sẽ tới thủ đô của Ghana để tham dự sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục. Nigeria là quốc gia Tây Phi cuối cùng tổ chức Đại hội vào năm 2003.

Phiên bản thứ 13 của Đại hội ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 8 này nhưng đã bị hoãn lại đến tháng 3 năm sau vì sự chậm trễ trong công tác chuẩn bị và cuộc khủng hoảng kinh tế ở Ghana.

Bộ trưởng Mustapha Ussif đã tổ chức một cuộc họp báo để nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện này đối với Ghana.

Theo đó, mục đích chính của việc tổ chức Đại hội là sử dụng thể thao để đạt được các mục tiêu phát triển quốc gia và châu lục.

Sự kiện này cũng nhằm mục đích đóng góp vào chương trình nghị sự chuyển đổi của Ghana và Chương trình nghị sự của Liên minh châu Phi năm 2063, định vị Accra là một trung tâm thể thao ở Tây Phi.

Bộ trưởng Mustapha Ussif tuyên bố rằng ước tính có khoảng 2,5 tỷ khán giả trực tuyến và truyền hình sẽ theo dõi để xem Đại hội thể thao châu Phi, dự kiến được tổ chức từ ngày 8 - 23 / 3.

Với số lượng khán giả lớn như trên, Bộ trưởng Mustapha Ussif kì vọng sự kiện này sẽ giúp quảng bá văn hóa Ghana, bao gồm khiêu vũ, âm nhạc và ẩm thực ra thế giới bên ngoài.

Tổng cộng có 22 môn thể thao đã được nêu tên trong chương trình của Accra 2023 và cũng là sự kiện vòng loại Olympic ở các môn cầu lông, xe đạp, bơi, bóng bàn, quần vợt, ba môn phối hợp và vật.

Sân vận động Đại học Ghana và Khu liên hợp thể thao Borteyman hiện đang tiếp tục được hoàn thiện để phục vụ cho Đại hội. Bên cạnh đó, sáu trung tâm thể thao và thanh thiếu niên cũng sắp hoàn thành. Các cơ sở dự kiến sẽ được đặt tại Axim, Dunkwa-on-Offin, Dormaa Ahenkro, Wa, Koforidua và Ho.

Ủy ban Olympic châu Âu và Chủ tịch cầu lông châu Âu thảo luận về sự hợp tác giữa các tổ chức 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Âu Spyros Capralos và Chủ tịch cầu lông châu Âu Sven Serré đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về sự hợp tác giữa hai tổ chức.

Cuộc họp diễn ra với các chủ đề được đưa ra thảo luận gồm mức độ phổ biến của môn thể thao này và khả năng tham gia các sự kiện do Ủy ban Olympic Châu Âu tổ chức trong tương lai.

Khả năng môn cầu lông góp mặt tại Liên hoan Olympic trẻ châu Âu mùa hè 2025, dự kiến được tổ chức tại Skopje, Bắc Macedonia cũng đã được thảo luận, mặc dù chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra.

Chủ tịch cầu lông châu Âu Sven Serré đánh giá cao sự đồng hành và hỗ trợ của Chủ tịch Spyros Capralos cho tương lai tươi sáng của cầu lông. Chủ tịch Sven Serré cũng mong đợi sự hợp tác tương lai ở môn cầu lông sẽ góp phần thúc đẩy sự đoàn kết thể thao lớn hơn trong cộng đồng châu Âu.

A.T biên dịch

Print
685 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top