TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tập đoàn Savvy Games đầu tư lớn vào thể thao điện tử

684 Lượt xem

Savvy Games Group, thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư công Ả Rập Xê út, đã thực hiện khoản đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay vào ngành thể thao điện tử với trị giá lên đến 265 triệu đô la.

Theo đó, Savvy Games Group đã kí Biên bản thỏa thuận hợp tác với một công ty thể thao điện tử của Trung Quốc VSPO, nơi sở hữu nhiều đội như Iris Black Games và Lupinus Virtual Games, cũng như những người chơi cá nhân.

Image

Tập đoàn Savvy Games đầu tư lớn vào thể thao điện tử (Ảnh: insidethegames)

Thỏa thuận này sẽ đưa Savvy Games Group trở thành cổ đông tổ chức lớn nhất của công ty thể thao điện tử của Trung Quốc VSPO.

Ả Rập Xê út đặt mục tiêu trở thành một trong những trung tâm thể thao điện tử chính của thế giới, với ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ đóng góp 1% vào tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2030.

Hoàng gia Ả Rập Xê Út, Chủ tịch của Tập đoàn Savvy Games, Hoàng tử Faisal bin Bandar bin Sultan Al Saud cho biết: mục tiêu một lĩnh vực thể thao điện tử toàn cầu thịnh vượng với cốt lõi là một cộng đồng sôi nổi, tài năng và năng động. Ả Rập Xê Út đánh giá cao những cơ hội to lớn mà thể thao điện tử mang lại, đặc biệt là tại Vương quốc Ả Rập Xê Út với dân số trẻ khoảng 23 triệu người.

Khoản đầu tư này là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng sẽ kích hoạt và hỗ trợ hệ sinh thái thể thao điện tử ở Ả Rập Xê Út

Việc thu hút các công ty quốc tế đến Ả Rập Xê Út thông qua đầu tư và quan hệ đối tác sẽ góp phần cung cấp các kỹ năng, chuyển giao kiến thức và xây dựng năng lực trong toàn bộ hệ sinh thái.

Hoàng tử Faisal bin Bandar bin Sultan Al Saud cho biết đây không phải là khoản đầu tư đầu tiên của Ả Rập Xê Út i vào thể thao điện tử.

Vương quốc này cũng đã mua 5% cổ phần của Nintendo và đầu tư khoảng 3 tỷ đô la vào các công ty trò chơi điện tử của Mỹ bao gồm cả Activision Blizzard.

Thủ đô Riyadh cũng sẽ tổ chức Đại hội thể thao điện tử toàn cầu năm 2023 vào tháng 12.

Giám đốc điều hành của công ty thể thao điện tử của Trung Quốc VSPO Dino Ying cho biết, đây là thời điểm thú vị trong lịch sử phát triển của ngành thể thao điện tử toàn cầu và công ty thể thao điện tử của Trung Quốc VSPO rất vui mừng được hợp tác với Savvy Games Group để phát triển lĩnh vực này trên toàn thế giới.

Công ty thể thao điện tử của Trung Quốc VSPO tin rằng có thể đưa ngành công nghiệp này lên một tầm cao mới và mang lại tầm nhìn phù hợp; mang các cộng đồng lại với nhau thông qua thể thao điện tử.

Khoản đầu tư lịch sử này sẽ củng cố chiến lược toàn cầu đầy tham vọng của công ty thể thao điện tử của Trung Quốc VSPO, đặc biệt tập trung vào châu Á và Trung Đông, nơi công ty thể thao điện tử của Trung Quốc VSPO sẽ hỗ trợ tầm nhìn của Savvy Games Group để phát triển thể thao điện tử trên khắp khu vực vô cùng năng động và trẻ trung này.

Doanh thu thể thao điện tử toàn cầu đạt 1,3 tỷ đô la vào năm ngoái, theo Statista, và dự kiến sẽ tăng lên 1,86 tỷ đô la vào năm 2025.

Giải đua ngựa quốc tế Hàng Châu mở rộng được xem là một sự kiện thử nghiệm cho Đại hội thể thao châu Á 2022 

Quận Tonglu chuẩn bị tổ chức Giải đua ngựa quốc tế Hàng Châu mở rộng. Lễ khai mạc dự kiến diễn ra từ ngày 13 - 18/5.

Ban tổ chức cho biết giải mở rộng là một trong những giải đấu lớn sẽ được tổ chức để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022, diễn ra từ ngày 23/9 - 8/10, tại thủ phủ của tỉnh Chiết Giang.

Địa điểm khai mạc, Trung tâm Cưỡi ngựa Tonglu, cũng là địa điểm tổ chức các sự kiện cưỡi ngựa tại Đại hội

Trung tâm Cưỡi ngựa Tonglu rộng khoảng 54.000 mét vuông, được xây dựng bắt đầu vào tháng 6/2020 gồm một cơ sở đào tạo và Làng VĐV.

Giải đấu vào tháng 5 là sự kiện giúp Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu kiểm tra và thử nghiệm tốt hơn cơ sở vật chất của địa điểm.

Địa điểm Tonglu sẽ được phân loại là khu vực không có bệnh để đảm bảo an toàn cho ngựa. Khu vực này sẽ được bảo vệ trong suốt thời gian diễn ra Hàng Châu 2022. Theo đó, tất cả các trang trại chăn nuôi lợn, gia súc và dê đã được di dời khỏi khu vực trung tâm 5 km.

Tất cả ngựa sẽ đến Hàng Châu bằng đường hàng không và sau đó sẽ được vận chuyển đến Tonglu thông qua "tuyến đường đa dạng sinh học" bắt đầu từ Sân bay Quốc tế Tiêu Sơn.

Chính quyền của Tonglu đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn vận chuyển COSCO Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải vào tháng 9 năm ngoái, công ty này sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển ngựa cho Giải mở rộng.

COSCO Trung Quốc sẽ thuê một máy bay chở hàng để vận chuyển gần 50 con ngựa từ châu Âu đến Hàng Châu. Khu vực an toàn cho ngựa ở Hàng Châu sẽ là khu vực thứ hai ở Trung Quốc sau khi một khu vực tương tự được xây dựng ở Quảng Châu vào năm 2018.

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev tới dự khai trương trụ sở mới ở Cameroon 

Tham gia lễ khánh thành trụ sở mới của Liên đoàn Quyền anh Châu Phi tại thủ đô Yaoundé của Cameroon, Chủ tịch Umar Kremlev cho biết đang nỗ lực để phát triển môn thể thao này trên khắp các quốc gia châu Phi.

Chủ tịch Umar Kremlev cũng bày tỏ vui mừng khi thăm Cameroon, đất nước có tinh thần quyền anh mạnh mẽ. Nhiều võ sĩ vĩ đại trên thế giới có nguồn gốc từ châu Phi và Chủ tịch Umar Kremlev tin rằng Cameroon sẽ phát triển quyền anh hơn nữa, đặc biệt là dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Châu Phi Bertrand Mendouga.

Cũng trong chuyến thăm tới Cameroon, Chủ tịch Umar Kremlev đã gặp gỡ Thủ tướng Cameroon Joseph Ngute và Bộ trưởng Thể thao Mouelle Kombi.

Bộ trưởng Thể thao Mouelle Kombi nhấn mạnh rằng chính phủ đã sẵn sàng ủng hộ các sáng kiến ​​về quyền anh ở quốc gia Trung Phi và Cameroon có điều kiện tốt để tổ chức Giải vô địch châu lục và sẽ hỗ trợ sự phát triển quyền anh. 

Chủ tịch Ủy ban Thể thao và Olympic Quốc gia Cameroon Hamad Kalkaba Malboum cũng bày tỏ cam kết cải thiện quyền anh.

Môn võ cổ truyền của Campuchia Kun Khmer đang nỗ lực để được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận 

Liên đoàn quốc tế về Kun Khme, môn thể thao đối kháng của Campuchia, đang phối hợp với Ủy ban Olympic quốc gia để tìm kiếm sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc tế.

Tổng cộng cần có 75 quốc gia trở thành thành viên của Liên đoàn quốc tế về Kun Khme để được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận và hơn 25 quốc gia để đảm bảo Kun Khme trở thành môn thể thao không thể thiếu trong di sản của đất nước.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia, Vath Chamroeun chia sẻ với tờ The Phnom Penh Post rằng đất nước có một kế hoạch rõ ràng để đạt được mục tiêu thu hút sự ủng hộ của hơn 75 quốc gia.

Ủy ban Olympic Campuchia có một mục tiêu rất rõ ràng và một chiến lược để đạt được mục tiêu đó. Tổng thư ký Vath Chamroeun tin rằng mục tiêu này sẽ thành công.khi đang dần thực hiện các bước cần thiết để đạt được sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc tế.

Tổng thư ký Vath Chamroeun cho biết thêm, Campuchia đã quyết định tổ chức Giải vô địch Kun Khmer thế giới hàng năm. Đây cũng sẽ là những giải đấu đầu tiên và được kì vọng thu hút các quốc gia thành viên tham dự.

A.T biên dich

Print
684 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top