CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tăng cường tập luyện, đảm bảo tránh chấn thương

3974 Lượt xem

Trưởng đoàn Thể thao Malaysia tham dự Olympic Bắc Kinh 2008, Datuk Hoh Kok đã có lời khuyên các VĐV giành được vé tham dự Olympic phải tích cực tập luyện nhưng tuyệt đối tránh chấn thương để có thể hoàn thành mục tiêu cuối cùng đặt ra tại Olympic Bắc Kinh vào tháng 8 tới đây. Bởi nếu dính chấn thương không thể tham dự Olympic thì đó là lý do đáng tiếc nhất

Lôgô Olympic 2008 (Ảnh: Internet)

Trưởng đoàn Thể thao Malaysia tham dự Olympic Bắc Kinh 2008, Datuk Hoh Kok đã có lời khuyên các VĐV giành được vé tham dự Olympic phải tích cực tập luyện nhưng tuyệt đối tránh chấn thương để có thể hoàn thành mục tiêu cuối cùng đặt ra tại Olympic Bắc Kinh vào tháng 8 tới đây. Bởi nếu dính chấn thương không thể tham dự Olympic thì đó là lý do đáng tiếc nhất

Ông cũng nhấn mạnh, các VĐV nên tập trung tới vấn đề ăn uống, giữ gìn sức khoẻ, tập luyện chăm chỉ để có thể đạt được mục tiêu đề ra. Tính đến thời điểm này đã có 32 VĐV của 8 môn thể thao: Thể thao dưới nước, Cầu lông, Xe đạp, Bắn cung, Bắn súng, Điền kinh, Đua thuyền và Taekwondo đã trải qua vòng loại Olympic.

Tham dự Olympic Bắc Kinh lần này, Cầu lông là môn thể thao được kỳ vọng sẽ giành thành tích tốt nhất cho Malaysia. Ngoài ra, các môn thể thao khác cũng nhận được mong chờ như Bắn cung, Xe đạp. Trưởng đoàn hy vọng các VĐV các môn trên sẽ làm nên kỳ tích tại sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Các tay vợt xuất sắc của môn Cầu lông là Razif và Jalani Sidek đã từng giành cho Malaysia chiếc huy chương Olympic đầu tiên đó là HCĐ nội dung đôi nam tại Olympic Barcelona năm 1992.

Cheah Soon Kit và Yap Kim Hock đã mang về cho Malaysia chiếc huy chương Olympic thứ 2 khi giành HCB nội dung đôi nam tại Olympic Atlanta 1996. Rashid Sidek là tay vợt xuất sắc giành HCĐ đơn nam cũng tại TVH mùa hè Atlanta 1996. Thế nhưng, 8 năm trở lại đây, tại Olympic Sydney 2000 và Athens 2004 các tay vợt Malaysia đều tay trắng về nước.

Trong số các môn thể thao Malaysia tham dự Olympic thì Bơi và Cầu lông là 2 môn có số lượng VĐV đông nhất, tới 9 VĐV mỗi môn. Số còn lại chia đều cho các môn, Xe đạp (4 VĐV), Điền kinh (3 VĐV), Bắn cung (3 VĐV), Taekwondo (2 VĐV), Bắn súng (1 VĐV) và Đua thuyền (1 VĐV)

Đại diện cho môn Nhảy cầu có Bryan Nickson Lomas (cầu cứng 10m nam), Leong Mun Yee và Elizabeth Jimie (cầu mềm 3m nữ) và Pandelela Rinong (cầu cứng 10m nữ). Những gương mặt đại diện cho môn Bơi bao gồm: Daniel Bego (HCV SEA Games 24), Khoo Cai Lin, Siow Yi Ting, Lew Yih Wey và Leung Chii Lin.

Tay vợt hạt giống số 2, Lee Chong Wei sẽ dẫn đầu đội tuyển Cầu lông Malaysia tham dự Olympic Bắc Kinh 2008. Danh sách của đội tuyển Bắn cung gồm 3 gương mặt Cheng Chu Sian, Wan Mohd Khalmizam Wan Abdul Aziz và Mohd Marbawi Sulaiman.

Elaine Teo và Che Chew Chan sẽ đại diện cho đội tuyển Taekwondo Malaysia tại đấu trường lớn nhất thế giới. 3 gương mặt của môn Điền kinh là Roslinda Samsu (Nhảy sào), Yuan Yufang (Điền kinh), Lee Hup Wei (Nhảy cao). Hazli Izwan Amir Hasan sẽ đại diện cho môn Bắn súng và Kevin Lim đại diện cho môn Đua thuyền.

 

A.T

 

Print
3974 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top