CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tăng cường năng lực tình nguyện viên trước thềm Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024

518 Lượt xem

Bộ Thể thao Pháp sẽ tổ chức một loạt cuộc họp nhằm tăng cường sự quan tâm đến hoạt động tình nguyện trước thềm Thế vận hội Olympic và Paralympic  mùa hè Paris 2024.

Các câu lạc bộ thể thao ở Pháp hiện vẫn đang trong quá trình hồi phục sau tác động của đại dịch COVID-19 sau khi hàng nghìn tình nguyện viên ra đi không trở lại.

Bộ trưởng Thể thao và Thế vận hội Olympic và Paralympic Amélie Oudéa-Castéra phát biểu tại Hội đàm (Ảnh: insidethegames)

Trong một cuộc khảo sát do Trung tâm Kinh tế và Luật Thể thao thực hiện, 53% các bên liên quan đến thể thao coi việc thiếu tình nguyện viên là mối quan tâm hàng đầu của họ.

Bộ trưởng Thể thao và Thế vận hội Olympic và Paralympic Amélie Oudéa-Castéra đã tổ chức một hội đàm tại Hội đồng Kinh tế, Xã hội và Môi trường với ba quan chức chính phủ khác là Bộ trưởng Bộ Kinh tế Xã hội và Đoàn kết Marlène Schiappa, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Dạy nghề Carole Grandjean và Bộ trưởng Bộ Thanh niên Sarah El Haïry.

Mục đích của Hội đàm là để phát triển các con đường khác nhau cho sự trở lại của các tình nguyện viên. Mục tiêu đầu tiên là công nhận và nâng cao kỹ năng của các tình nguyện viên thể thao, cùng với đó mục tiêu khác là nữ hóa hoạt động tình nguyện.

Bộ Thể thao đã ủng hộ mục tiêu của Ủy ban Thể thao và Olympic Quốc gia Pháp là có 3.000 nữ tình nguyện viên đăng ký vào năm 2028. Theo Bộ Thể thao, thể thao là lĩnh vực tình nguyện phổ biến thứ hai ở Pháp sau phát triển xã hội.

Hiện có 3,5 triệu tình nguyện viên tham gia vào 360.000 hiệp hội thể thao ở Pháp, bao gồm 160.000 câu lạc bộ, liên đoàn.

Hơn 45.000 tình nguyện viên dự kiến sẽ tham gia phục vụ tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024, với 30.000 người sẽ phục vụ tại Thế vận hội Olympic từ ngày 26 /7 -11 /8 và 15.000 người phục vụ Thế vận hội Paralympic từ ngày 28/8 -8 /9.

Quá trình đăng ký sẽ được mở vào tháng 3/2023.

Thảo luận về vai trò của VĐV tại Đại hội thể thao châu Âu Kraków-Małopolska 2023

Các đại diện của Ủy ban Olympic châu Âu đã gặp nhau tại Rome để thảo luận các chiến lược về phương thức tốt nhất để làm nổi bật vài trò của các VĐV thi đấu tại Đại hội thể thao châu Âu Kraków-Małopolska 2023.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic châu Âu Raffaele Pagnozzi, Trưởng Ủy ban điều phối Hasan Arat, Trưởng Ban tổ chức Marcin Nowak và người đứng đầu chiến lược và hoạt động kinh doanh của Liên đoàn Phát thanh Truyền hình Châu Âu Jean-Baptiste Casta đã gặp gỡ tại trụ sở của cơ quan quản lý ở Rome để thảo luận về vấn đề này.

Liên đoàn Phát thanh Truyền hình Châu Âu sẽ phát sóng Đại hội thể thao châu Âu và hy vọng sự kiện sẽ thu hút được sự quan tâm rộng rãi của thế giưới.

Trưởng Ủy ban điều phối Hasan Arat bày tỏ sự tin tưởng mạnh mẽ rằng những VĐV giỏi nhất ở châu Âu, thi đấu tại sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục kể từ sau Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 2012, xứng đáng được đưa tin với chất lượng cao nhất.

Thỏa thuận giữa Ban tổ chức Đại hội với Liên đoàn Phát thanh Truyền hình Châu Âu sẽ cho phép chia sẻ tất cả những khoảnh khắc khó quên từ sự kiện trên nhiều nền tảng kỹ thuật số.

Ban tổ chức cam kết đưa tin về Đại hội cũng như làm nổi bật khả năng ngoạn mục của các VĐV châu Âu.

Tầm quan trọng của việc có một chiến lược rõ ràng cho việc quảng bá lịch phát sóng để đảm bảo rằng người hâm mộ biết chính xác thời điểm các sự kiện sẽ diễn ra cũng đã được đưa ra thảo luận tại Hội đàm

Chỉ còn hơn sáu tháng nữa, 25 môn thể thao trong chương trình thi đấu của Đại hôi thể thao châu Âu sẽ chính thức khai màn từ ngày 21/ 6- 2 /7.

'Hợp tác và hỗ trợ' là mục tiêu của Diễn đàn khu vực đoàn kết Olympic 

Giám đốc Đại hội thể thao châu Á của Hội đồng Olympic châu Á, ông Haider Farman, đã tuyên bố bế mạc Diễn đàn khu vực đoàn kết Olympic tại Riyadh. Diễn đàn khu vực kéo dài bốn ngày với sự tham gia của Ủy ban Olympic quốc gia từ Tây, Trung và Nam Á, Đông và Đông Nam Á.

Nội dung chính của diễn đàn là công tác chuẩn bị cho những kì Đại hội thể thao quan trọng sắp diễn ra như: Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc ( 23 /9 -8 /10/2023); Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 (tại Bangkok và tỉnh Chonburi, Thái Lan từ ngày 17-26/11/2023); Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 và các chương trình châu lục và thế giới của quỹ Đoàn kết Olympic dành cho các Ủy ban Olympic quốc gia.

Giám đốc Haider Farman gửi lời cảm ơn tới tất cả các thành viên tham dự đã chia sẻ kinh nghiệm và thông tin, chính vì vậy sẽ có rất nhiều người thu được kết quả hữu ích từ cuộc gặp gỡ này.

Thay mặt Quỹ Đoàn kết Olympic tại Lausanne, Thụy Sĩ, ông Edward Kensington bày tỏ hy vọng rằng Diễn đàn sẽ là một trải nghiệm thú vị giúp các thành viên tham dự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 và Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024, cũng như các chương trình Đoàn kết Olympic.

Tại Diễn đàn, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã cung cấp thông tin chi tiết về tất cả các khía cạnh chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Theo đó, ban tổ chức đang lên kế hoạch cho chuyến thăm của các Ủy ban Olympic Quốc gia trong nửa đầu năm tới cho đến tháng 6, các điều kiện sẽ được điều chỉnh bởi chính sách của chính phủ Trung Quốc về phòng ngừa và kiểm soát covid-19. Tại thời điểm này, chính sách đang có hiệu lực là năm ngày cách ly tại khách sạn cộng với ba ngày tự cách ly – một hệ thống được gọi là 5+3.

Thông điệp chung từ Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, còn 9 tháng nữa mới diễn ra Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, mọi người đều lạc quan mạnh mẽ rằng tất cả các hạn chế do covid-19 sẽ được dỡ bỏ và du khách sẽ có thể trải nghiệm và tận hưởng một kỳ Đại hội thể thao châu Á thực sự cởi mở.

Các cuộc họp tiền đăng kí cho các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 20 /5 -15/6 theo hình thức được quyết định tại thời điểm diễn ra. Các cuộc họp đăng ký sẽ được tiến hành tại Làng Đại hội thể thao châu Á từ ngày 9 -22 /9.

Làng VĐV chính ở Hàng Châu, với 37 tòa nhà trong sáu dãy nhà, sẽ mở cửa trước vào ngày 9 /9 và mở cửa chính thức vào ngày 16 /9. Nhà ăn có sức chứa 4.200 người. Sẽ có năm làng phụ tại Tonglu, Chun'an, Jinhua, Ningbo và Wenzhou.

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 sẽ có 35 môn thể thao tranh huy chương và hai môn thể thao trình diễn. Tổng cộng 334 nội dung thi đấu, với 123 nội dung thi đấu ở Bangkok và 211 nội dung ở tỉnh Chonburi.

Trưởng phòng Phát triển VĐV và các Dự án Đặc biệt Tony Tarraf đã có bài thuyết trình phác thảo các dự án do Hội đồng Olympic châu Á xây dựng theo chương trình Đoàn kết Olympic châu lục.

Trưởng phòng Tony Tarraf thông báo với các đại biểu từ Đông Nam Á và Đông Á rằng giai đoạn tiếp theo của Chương trình Phát triển Hội đồng Olympic châu Á dành cho Huấn luyện viên và Trọng tài sẽ tập trung vào hai khu vực này vào năm tới.

Các Ủy ban Olympic quốc gia Mông Cổ, Nhật Bản và Campuchia cũng trình bày báo cáo ngắn gọn về các dự án chương trình Đoàn kết Olympic châu lục đã tiến hành.

A.T biên dịch

Print
518 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top