TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tân Bộ trưởng thể thao Nepal kêu gọi các hiệp hội thể thao bắt tay vào chuẩn bị cho Hàng Châu 2022

207 Lượt xem

Ủy ban Olympic Nepal đã tổ chức bữa tiệc chào mừng Tân Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Hon. Maheshwar Jung Gahatraj với cương vị mới tại trụ sở Ủy ban Olympic quốc gia Satdobato.

Cũng tại buổi lễ, kế hoạch tham dự, chỉ tiêu huy chương của Nepal tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc đã được dưa ra thảo luận. Tân Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Hon. Maheshwar Jung Gahatraj đã chỉ đạo tất cả các liên đoàn thể thao bắt tay vào công tác chuẩn bị và tiết lộ rằng chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nepal, Hon. Jeevan Ram Shrestha, nói rằng thể thao ở Nepal đã mở ra một chương mới sau khi Đạo luật thể thao mới ra đời.

Cũng theo Chủ tịch Hon. Jeevan Ram Shrestha, để giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Á đòi hỏi sự chuẩn bị chắc chắn. Chính vì vậy cần phải bắt tay vào công tác chuẩn bị ngay từ bây giờ để có được kết quả tốt.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc tế Nepal Nilendra Raj Shrestha hoan nghênh Tân Bộ trưởng Thể thao và bày tỏ tin tưởng rằng thể thao Nepal sẽ phát triển mạnh mẽ dưới sự lãnh đạo của ông Hon. Maheshwar Jung Gahatraj.

Các quan chức của một số ngành thể thao cũng có mặt tại buổi lễ và nhân cơ hội này chia sẻ với Tân Bộ trưởng những thách thức mà họ phải đối mặt.

Khóa học giáo dục trước Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 

Tổ chức chống doping thế giới đã khởi động một khóa học mới về nền tảng Giáo dục và học tập chống doping được thiết kế cho các VĐV, huấn luyện viên và hướng dẫn viên tham dự Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Khóa học có tên "Nền tảng giáo dục và học tập về chống doping cho Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022" sẽ cung cấp cho người tham gia sự hiểu biết về các quy tắc, thủ tục và yêu cầu chống doping của sự kiện.

Các quy tắc, thủ tục và yêu cầu chống doping gồm cách kiểm tra thuốc và xin miễn sử dụng trị liệu, cách cung cấp thông tin về nơi lưu trú và giải thích về quyền và trách nhiệm của VĐV trong quá trình kiểm tra.

Khóa học cũng cho phép các VĐV, huấn luyện viên và hướng dẫn viên xác định thông tin chính, ví dụ như thông tin cần biết và tổ chức nào có thẩm quyền đối với công tác này trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Giám đốc phụ trách giáo dục của Tổ chức chống doping thế giới Amanda Hudson đánh giá cao kết quả hợp tác giữa tổ chức này với Ủy ban Paralympic quốc tế trong việc phát triển giải pháp giáo dục cho các Tổ chức chống doping trước thềm Thế vận hội.

Mục tiêu chung của hai tổ chức giống nhau ở chỗ muốn thấy tất cả các VĐV Paralympic được giáo dục về các vấn đề chống doping trước khi đến Bắc Kinh.

Tổ chức chống doping thế giới khuyến khích tất cả các tổ chức chống doping quốc gia đầu tư thời gian vào việc giáo dục các đội tuyển quốc gia và nâng cao vai trò trong việc bảo vệ danh tiếng quốc gia và tính toàn vẹn của Thế vận hội.

Tổ chức chống doping thế giới cũng bày tỏ lời cảm ơn với Ủy ban Paralympic quốc tế vì những ý kiến ​​đóng góp quý báu trong suốt quá trình hợp tác. Mối quan hệ hợp tác giữa hai Bên được hình thành như một phần trong công việc của Tổ chức chống doping thế giới nhằm thực hiện tiêu chuẩn quốc tế về giáo dục, khuyến khích các VĐV được giáo dục về các quy trình chống doping trước khi thi đấu.

James Sclater, Giám đốc chống doping của Ủy ban Paralympic quốc tế đánh giá cao về chất lượng khóa học mà Tổ chức chống doping thế giới tổ chức trong đó có khóa học trước thềm Paralympic Tokyo 2020 và giờ đây là Bắc Kinh 2022. Điều quan trọng là các VĐV, huấn luyện viên và các nhân viên hỗ trợ khác nhận thức được trách nhiệm của mình.

Bắc Kinh 2022 là một sự kiện đỉnh cao trong chương trình thi đấu thể thao Paralympic và việc vi phạm quy tắc chống doping đơn giản chỉ vì không biết hay không hiểu rõ các quy tắc sẽ thực sự đáng tiếc.

Đó chính là lý do mà Ủy ban Paralympic quốc tế kêu gọi tất cả các Ủy ban Paralympic quốc gia cố gắng khuyến khích các thành viên tham dự Bắc Kinh 2022 hoàn thành khóa học này như một phần trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội (sự kiện dự kiến ​​diễn ra từ ngày 4 - 13 /3).

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Mustapha Berraf thăm Ủy ban Olympic Hungary 

Chuyến thăm của Chủ tịch Mustapha Berraf để tiếp tục thảo luận về các khóa đào tạo cho các quan chức thể thao của châu lục.

Chủ tịch Mustapha Berraf và tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Ahmed Abou Elgasim đã có mặt tại Budapest để gặp gỡ Chủ tịch Ủy ban Olympic Hungary Krisztián Kulcsár và tổng thư ký Bálint Vékássy.

Cả hai Bên đã trao đổi về việc hoàn tất việc khởi động khóa đào tạo ngoại giao kéo dài 3 tuần tại Hungary, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo của các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi.

Chu kỳ đầu tiên của khóa đào tạo ngoại giao sẽ bắt đầu vào tháng 4 năm 2022 và dự kiến ​​sẽ có một khóa học tiếng Anh và một khóa học tiếng Pháp được tổ chức hàng năm sau khi khóa đào tạo được triển khai. Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi có 54 Ủy ban Olympic quốc gia thành viên.

Istanbul chính thức được trao quyền tổ chức Thế vận hội thể thao điện tử toàn cầu 2022 

Sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2022, thông tin này cũng được chính thức xác nhận. Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu lần thứ nhất sẽ được khai mạc tại Singapore vào ngày 17 -19 /12/2021. Sự kiện dự kiến ​​sẽ chào đón các VĐV từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tranh tài.  Riyadh ở Ả Rập Xê-út sẽ là điểm đến của Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu lần thứ ba vào năm 2023.

Paul J. Foster, giám đốc điều hành của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã dẫn đầu một phái đoàn đến thủ đô tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ để gặp Thị trưởng thành phố Istanbul, Ekrem Imamoğlu, cũng như các nhà lãnh đạo từ Spor İstanbul, Liên đoàn thể thao điện tử Thổ Nhĩ Kỳ và các thành viên của cộng đồng thể thao điện tử, giáo dục, kinh doanh và văn hóa.

Các Bên đã thảo luận về công tác chuẩn bị và thăm các địa điểm tổ chức. Giám đốc điều hành Paul J. Foster cho biết, trong nhiều năm, Istanbul được đánh giá là trung tâm của một nền văn hóa hòa nhập thanh niên đang phát triển mạnh. Năng lượng rung động từ bên trong thành phố mang đến những cơ hội tuyệt vời cho tương lai của thể thao điện tử.

Sau khi Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu kêu gọi sự quan tâm đến việc tổ chức các phiên bản tương lai của Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu, từ năm 2024- 2027, đã nhận được sự quan tâm chưa từng có. 9 thành phố đã bày tỏ sự quan tâm tới sự kiện này.

Các nhóm kỹ thuật của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu hiện đang đánh giá các đơn đăng ký và hồ sơ ứng cử. Hội đồng quản trị Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu sẽ lựa chọn các thành phố đăng cai tại Cuộc họp Hội đồng sắp tới ở Singapore vào ngày 17 /12.

A.T

Print
207 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top