CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tầm quan trọng của việc thúc đẩy thể thao cho mọi người

225 Lượt xem

Đại hội Hiệp hội thể thao quốc tế cho mọi người được tổ chức tại thành phố Düsseldorf của Đức, quy tụ các tổ chức thể thao, chuyên gia và các bên liên quan từ khắp nơi trên thế giới để thảo luận về chủ đề “Thể thao cho tất cả: Cùng nhau hơn bao giờ hết”.

Cuộc họp Interact+ cũng diễn ra trong khuôn khổ Đại hội và dưới sự bảo trợ của chương trình Erasmus+. Các thành viên đã trình bày về kết quả công việc đã triển khai cho đến nay và những kế hoạch trong tương lai. Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã tham gia Đại hội nhằm đưa ra các khuyến khích để quảng bá thể thao cho tất cả mọi người.

Image

Đại hội Hiệp hội thể thao quốc tế cho mọi người được tổ chức tại thành phố Düsseldorf của Đức (ảnh: fisu.net)

Trong hai ngày trước khi diễn ra Đại hội Hiệp hội thể thao quốc tế cho mọi người, đại diện Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Fernando Parente và Tarmo Jaakson đã trình bày một nghiên cứu mang tính đột phá có tiêu đề "Các nhãn hiệu chuẩn và Hệ thống chứng nhận Châu Âu và Toàn cầu". Bài viết giới thiệu 75 tiêu chí chứng nhận của các Liên đoàn thể thao quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực Thể thao cho mọi người. Các tiêu chí này đã được thảo luận và đánh giá rộng rãi, hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện chúng hơn nữa để xác nhận vào tháng 3 năm 2024, trong cuộc họp giữa các đối tác và chuyên gia.

Tại Đại hội Hiệp hội thể thao quốc tế cho mọi người, Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã tham dự phiên họp bên lề tập trung vào chủ đề "Làm thế nào để các Tổ chức thể thao quốc tế có thể thu hẹp khoảng cách với thể thao cơ sở". Phiên họp tìm hiểu các chiến lược nhằm tăng cường liên lạc và hợp tác giữa các tổ chức thể thao quốc tế, cơ sở và các Liên đoàn thể thao quốc gia và quốc tế.

Fernando Parente, Giám đốc Phát triển và Khuôn viên lành mạnh nhấn mạnh rằng đó là "cơ sở cho sự bền vững của các tổ chức thể thao" và kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực này. Ông nói: “Các nguồn lực nên được đưa vào hành động thay vì chỉ là những bài phát biểu chính trị.

Tại Đại hội, hơn 350 người đại diện cho 70 quốc gia tham gia đã có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết cá nhân. Thông điệp trọng tâm của Đại hội, được đưa ra với chủ đề "Bây giờ là lúc phải hành động. Cùng nhau hơn bao giờ hết", nhấn mạnh tính cấp bách và trách nhiệm tập thể trong việc thúc đẩy thể thao hòa nhập và đảm bảo một cộng đồng toàn cầu lành mạnh và năng động hơn.

Đại hội Hiệp hội thể thao quốc tế cho mọi người và Hội nghị Tương tác+ đã tạo tiền đề cho sự hợp tác và hành động có ý nghĩa trong lĩnh vực thể thao cho mọi người.

Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 dự kiến tăng chi tiêu du lịch ở Paris lên tới 4 tỷ Euro 

Một chuyên gia Euromonitor International tiết lộ sẽ có thêm ba triệu người đến Paris tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè vào năm 2024, làm tăng chi tiêu du lịch lên tới 4 tỷ Euro.

Giải vô địch bóng bầu dục thế giới vừa diễn ra vô cùng thành công tại Paris được coi là sự kiện thử nghiệm cho Thế vận hội Olympic mùa hè sắp tới, sẽ mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức cho ngành du lịch Pháp. Với dự đoán có 4 tỷ khán giả truyền hình toàn cầu, quốc gia này sẽ trở thành tâm điểm chú ý trên toàn thế giới.

Alexander Göransson, Chuyên gia tư vấn cấp cao tại Euromonitor International, trong báo cáo “Những thách thức và cơ hội cho du lịch Pháp Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024” cho biết, sự kiện dự kiến sẽ thu hút 15 triệu khán giả, nhiều người dân địa phương và những người đi du lịch trong nước, nhưng dự báo sẽ có thêm tới 3 triệu du khách đến Paris vào năm 2024.

Paris không phải là thành phố đầu tiên phải đối mặt với những lo ngại về việc sẵn sàng đăng cai Thế vận hội Olympic, một sự kiện với 10.000 VĐV và 10 triệu du khách.

Những lợi ích thực sự của một Paris 2024 thành công đó là được đông đảo khán giả truyền hình toàn cầu theo dõi, sẽ được cảm nhận trong những năm tiếp theo. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế du lịch nói chung chứ không chỉ ngành khách sạn, Euromonitor International kỳ vọng lượng du khách đến Pháp và thủ đô của nước này sẽ tăng ổn định từ năm 2025.

Tòa án Trọng tài Thể thao sẽ đưa ra quyết định về Kamila Valieva trước thời điểm cuối tháng 1 năm 2024 

Tòa án Trọng tài Thể thao đã đưa ra phán quyết đối với trường hợp của Kamila Valieva, VĐV trượt băng nghệ thuật trẻ người Nga có kết quả xét nghiệm dương tính với doping trong Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Ở độ tuổi 15, Kamila Valieva đã khiến cả thế giới say mê khi vượt qua các ngôi sao đã thành danh như Anna Shcherbakova (HCV cá nhân), Alexandra Trusova (HCB), hay cặp Viktoria Sinitsina và Nikita Katsalapov (HCB khiêu vũ).

Tòa án Trọng tài Thể thao đã nghe những lập luận cuối cùng của cả hai Bên trong phiên điều trần vào thứ Năm, ngày 9 tháng 11 và kết thúc vào ngày hôm sau. Tòa án hiện sẽ bước vào quá trình cân nhắc dự kiến ​​sẽ hoàn thành “trước cuối tháng 1 năm 2024”, như đã nêu trong thông báo.

Toàn bộ kết quả xét nghiệm dương tính của VĐV này lẽ ra phải được bảo mật tuyệt đối, theo quy định của Cơ quan chống doping thế giới. Bất cứ sai sót nghiêm trọng nào về thủ tục, trong bất kỳ bối cảnh pháp lý nào, sẽ vô hiệu hóa mọi thủ tục tố tụng.

Tuy nhiên, vụ việc đã thu hút sự chú ý đáng kể của giới truyền thông khi kết quả xét nghiệm dương tính từ cuối năm 2021 được tiết lộ ngay sau chiến thắng của Kamila Valieva ở nội dung đồng đội.

Theo đó, Kamila Valieva bị phát hiện có nồng độ nhỏ trimetazidine, một loại thuốc bị Cơ quan chống doping thé giới cấm vào năm 2014 do nghi ngờ rằng nó có thể tăng cường lưu thông máu. Người bào chữa cho Valieva lập luận rằng, cô có thể đã uống nhầm với loại thuốc mà ông cô đang dùng để điều trị bệnh tim.

Năm 2023, ủy ban kỷ luật của Cơ quan chống doping Nga đã khép lại vụ án và không xử phạt Valieva vì cho rằng cô không phạm "bất kỳ lỗi hay sơ suất nào".

Tuy nhiên, Cơ quan chống doping thế giới và Liên đoàn Trượt băng Quốc tế đã kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao, yêu cầu đình chỉ thi đấu tới 4 năm và hủy bỏ tất cả các kết quả của cô kể từ kết quả xét nghiệm dương tính, bao gồm cả HCV trong nội dung đồng đội tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Trọng tâm của vụ án là một số câu hỏi rất quan trọng để hiểu rõ. Chất cấm xuất hiện trong cơ thể VĐV như thế nào? Đó là lỗi của đội ngũ tuân thủ hay sơ suất của Kamila Valieva? Ai chịu trách nhiệm về việc tuân thủ chống doping trong nhóm của cô ấy và những hành động nào đã được thực hiện để ngăn chặn tình trạng này?

Trong trường hợp xấu hơn, Kamila Valieva có thể bị phạt treo giò 4 năm. Biện pháp xử phạt nào được áp dụng cuối cùng sẽ sớm được Tòa án Trọng tài Thể thao trả lời.

A.T biên dịch

Print
225 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top