TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sự xuất hiện của biến thể COVID-19 mới đã khiến Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông ở Lucerne buộc phải hủy bỏ

553 Lượt xem

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông ở Lucerne đã bị hủy bỏ chưa đầy hai tuần trước khi sự kiện này chính thức diễn ra vì sự xuất hiện của một biến thể mới của COVID-19.

Quyết định này được đưa ra sau khi Thụy Sĩ áp đặt các hạn chế về biên giới đối với du khách từ một số quốc gia nơi biến thể Omicron được phát hiện. Úc, Bỉ, Đan Mạch, Anh, Hà Lan, Hồng Kông, Israel và Cộng hòa Séc nằm trong số các quốc gia mà các đoàn thể thao sẽ phải cách ly ở Thụy Sĩ trong 10 ngày khi đến tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Leonz Eder cho biết, trước những hạn chế đi lại đang được áp dụng ở Thụy Sĩ và khắp nơi trên thế giới, tổ chức không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hủy bỏ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021. Quyết định này đã được đưa ra trong một tâm trạng rất nặng nề đặc biệt là khi nhiều đồng nghiệp thể thao ở trường đại học Thụy Sĩ đã cống hiến rất nhiều, rất lâu cho sự kiện này. Nhưng những hạn chế mới về việc đi lại có nghĩa là việc tổ chức sự kiện giờ đây đã trở nên bất khả thi.

Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo rằng biến thể này có nguy cơ rất cao, đồng thời cũng nhấn mạnh thêm rằng hậu quả có thể nghiêm trọng nếu một đợt tăng đột biến các ca mắc mới COVID-19 khác xảy ra do sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Tổng thư ký và giám đốc điều hành Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Eric Saintrond cho biết sự kiện ban đầu được lên kế hoạch từ ngày 21 -31 /1 trước khi lùi sang tháng 12 để đối phó với cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Tuy nhiên đến thời điểm này thì giấc mơ tổ chức sự kiện danh giá này tại Thụy Sĩ năm nay đã kết thúc. Thời điểm hiện tại thật khó khăn đối với các tổ chức thể thao quốc tế lớn và Liên đoàn thể thao đại học quốc tế rất tiếc không nằm ngoài những khó khăn do đại dịch gây ra.

Việc hủy bỏ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021 khiến Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đánh giá cao quyết tâm gìn giữ ước mơ cho các sinh viên là VĐV hiện tại và tương lai.

Trưởng Ban tổ chức Lucerne 2021, Guido Graf cho biết: Ban tổ chức đã rất thất vọng và nuối tiếc vì không thể chào đón các VĐV từ khắp nơi trên thế giới, những người đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện.

Chủ tịch thể thao đại học Thụy Sĩ Mike Kurt cũng bày tỏ nỗi buồn khi không thể tổ chức sự kiện trọng đại này và muốn cảm ơn tất cả những người đã làm việc và đầu tư rất nhiều cho Đại hội trong suốt những năm qua. Chủ tịch Mike Kurt tin rằng Lucerne 2021 sẽ để lại một di sản lâu dài cho thể thao Thụy Sĩ. Gần 50 dự án kế thừa đã được khởi động hoặc thực hiện liên quan tới Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông trong các lĩnh vực như tăng cường nghề nghiệp kép, cơ sở hạ tầng thể thao, phát triển thể thao hoặc đổi mới trong thể thao Thụy Sĩ.

Các biện pháp COVID-19 cho Thế vận hội Paralympic Bắc Kinh 2022 được điều chỉnh cho phù hợp với các VĐV khuyết tật 

Một quan chức của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cho biết, các biện pháp COVID-19 áp dụng cho Thế vận hội Paralympic 2022 ở Bắc Kinh sẽ được điều chỉnh theo nhu cầu của các VĐV tại sự kiện.

Phó giám đốc sở y tế công cộng Bắc Kinh 2022 Wang Quanyi cho biết, để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, cơ quan không khuyến khích các huấn luyện viên giao tiếp với các VĐV trong quá trình thi đấu tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 bằng cách la hét, nhưng hành vi như vậy được cho phép trong quá trình thi đấu của các VĐV Para-khiếm thị.

Mặc dù biện pháp đeo khẩu trang sẽ được thực thi nghiêm ngặt tại các địa điểm trong cả hai Thế vận hội Olympic và Paralympic, nhưng Ban tổ chức cho phép mọi người tháo khẩu trang trong thời gian ngắn khi giao tiếp với các VĐV khiếm thính, những người thường đọc môi hoặc nét mặt, nhưng các VĐV này phải giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang ngay sau cuộc trò chuyện. Thế vận hội Paralympic ở thủ đô Trung Quốc dự kiến ​​diễn ra từ ngày 4 -13/3/2022, sau Thế vận hội Olympic từ ngày 4 -20/2.

Người phụ trách bộ phận Paralympic trong Ban tổ chức, Yang Jinkui, tuyên bố việc xây dựng các cơ sở vật chất cố định không có rào chắn và dễ tiếp cận ở tất cả năm địa điểm Paralympic đã hoàn thành và có thể cải thiện thêm dựa trên phản hồi từ các sự kiện thi đấu thử nghiệm. Các đội sửa chân tay giả và xe lăn của VĐV và dịch vụ thú y cho chó dẫn đường cũng sẽ có mặt tại Thế vận hội.

Làng Paralympic sẽ mở cửa để chào đón các VĐV từ ngày 25/2. Khoảng 115 VĐV Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tranh tài tại Paralympic.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á hy vọng Hàng Châu 2022 có thể góp phần thúc đẩy sự hòa nhập 

Đó là phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed tại Hội nghị trưởng đoàn Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á. Hội nghị có sự tham dự của 44 Trưởng đoàn cùng đại diện Ban tổ chức Đại hội trong tương lai.

Chủ tịch Majid Rashed khẳng định Đại hội có ý nghĩa quan trọng giúp phát triển phong trào Paralympic trong khu vực, cũng như sử dụng các môn thể thao Paralympic để thúc đẩy một châu Á hòa nhập hơn.

Thể thao châu Á vừa chứng kiến ​​một số màn trình diễn tuyệt vời của các VĐV tại Tokyo nhưng có nhiều VĐV xuất sắc trong khu vực lại không có cơ hội tranh tài tại Thế vận hội Paralympic. Hàng Châu sẽ cho các VĐV này cơ hội để tỏa sáng, để thể hiện khả năng và làm cho đất nước tự hào.

Màn trình diễn của các VĐV khuyết tật sẽ có tác động vươn ra ngoài thể thao, giúp xây dựng một châu Á hòa nhập hơn, thay đổi định kiến của cộng đồng về người khuyết tật.

Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á dự kiến ​​diễn ra từ ngày 9- 15 /10 năm sau với sự tham gia của khoảng 3.800 VĐV ​​ở 22 môn thể thao.

Hội nghị tưởng đoàn sẽ cung cấp cho các Ủy ban Paralympic quốc gia cơ hội tìm hiểu thêm về các chính sách và thủ tục sẽ được áp dụng tại Đại hội năm tới. Hội nghị cũng là cơ hội để các thành viên dự họp cung cấp phản hồi cho Ban tổ chức và đưa ra yêu cầu liên quan tới Đại hội.Đồng thời, Hội nghị cũng giới thiệu về công tác chuẩn bị cho Đại hội, các thủ tục đăng ký thi đấu và phân loại VĐV người khuyết tật. Công tác đón, tiễn từ Hàng Châu, vận chuyển, ăn uống và lưu trú trong thành phố cũng là các nội dung trong chương trình nghị sự.

Thông tin cập nhật về các môn thể thao, kiểm soát doping, địa điểm thi đấu, tập luyện, dịch vụ y tế, bán vé, Làng VĐV và Nghi lễ cũng được cung cấp tại Hội nghị.

Ban tổ chức cho biết: 19 địa điểm đã được hoàn thành cho Đại hội cũng như được kiểm tra để phục vụ cho các sự kiện thử nghiệm sẽ diễn ra vào đầu năm sau.

Thị trưởng Hàng Châu Liu Xin khẳng định sẽ tổ chức Đại hội an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra thông qua tăng cường hơn nữa các biện pháp kiểm soát phòng ngừa COVID-19 để đảm bảo thi đấu an toàn.

Chủ tịch Liên đoàn người khuyết tật Trung Quốc Zhang Haidi cho biết sẽ mang "phong cách Trung Quốc, vẻ đẹp của Chiết Giang và hương vị Hàng Châu" đến với Đại hội.

A.T

Print
553 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top