TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sinh viên Papua New Guinea tiên phong đưa bóng rổ vào cộng đồng nông thôn

350 Lượt xem

Các sinh viên hàng đầu từ Đại học Công nghệ Papua New Guinea đang giúp nỗ lực triển khai một chương trình đưa bóng rổ đến với các ngôi làng xa xôi ở quốc gia Thái Bình Dương.

CLB bóng rổ UniTech Bulls bao gồm các sinh viên và cầu thủ từ cộng đồng địa phương. CLB, nằm ở phía bắc thị trấn Lae, đã thông qua bóng rổ để cung cấp cho học sinh tiểu học và trung học cơ hội học các kỹ năng làm việc nhóm và cá nhân.

HLV Veronica Michael, người đã gắn bó với CLB UniTech Bulls hơn 20 năm, đã tận mắt chứng kiến ​​mức độ ảnh hưởng của chương trình đối với những người trẻ tuổi ở các cộng đồng nông thôn. HLV Michael cho biết, CLB đã phối hợp với cộng đồng, bao gồm cả các già làng và những người tổ chức thể thao cho các làng và các khu vực xung quanh.

Chương trình cho phép những người trẻ tuổi học các kỹ năng mới và nó tạo cơ hội để xác định các học sinh tiểu học và trung học có tài năng trong môn thể thao bóng rổ. Sau các giờ học theo nhóm và dựa trên kỹ năng, các em được tham gia các trò chơi bóng rổ vào cuối tuần.

Những sinh viên đại học này đang đóng góp tích cực đối với cộng đồng và cho thấy họ thực sự là những nhà lãnh đạo tương lai.  Raphael Arpa, Nelson Thom và Giovanni Pumbo đã tham gia chương trình trong ba năm qua.

Arpa đang học năm cuối môn toán và khoa học máy tính tại Đại học Công nghệ Papua New Guinea và là thành viên của UniTech Bulls từ khi còn học trung học.

Chia sẻ về môn thể thao này, Arpa cho biết: những cơ hội mà môn bóng rổ đã mang lại trong suốt nhiều năm và việc có thể trao lại cho trẻ em và thanh thiếu niên bằng cách tham gia chương trình này cho phép bản thân góp phần vào việc nuôi dưỡng tài năng bóng rổ khu vực trong tương lai.

Thom, một sinh viên mới tốt nghiệp Đại học Divine Word có trụ sở tại Lae đã cùng với HLV Michael, Thom tổ chức các chuyến đi phát triển tại các vùng nông thôn.

Thom cho biết, chương trình phát triển đang tăng lên hàng năm. Đại dịch diễn ra vào năm 2020 đã khiến chương trình bị ảnh hưởng, tuy nhiên chúng tôi vẫn mong muốn cung cấp chương trình cho nhiều người trẻ hơn vào năm 2021. Niềm vui hiện rõ trên gương mặt của các bạn trẻ tham gia chương trình, thôi thúc chúng tôi không ngừng hoàn thiện.

Một số học sinh chưa từng có kinh nghiệm chơi bóng rổ và những học sinh khác đã có sự tiến bộ rõ rệt, nhưng bất kể trải nghiệm đó là gì, tất cả họ đều cảm thấy vui vẻ, họ học hỏi và thấy được cách thể thao có thể đoàn kết một cộng đồng. Đó là phần thưởng cho chúng tôi.

Pumbo là sinh viên năm thứ hai theo học ngành kiến ​​trúc của Đại học Công nghệ Papua New Guinea và đang mong muốn trở lại với chương trình sau khi gián đoạn vào năm 2020.

Là một sinh viên đại học và là một phần của chương trình, tôi có cơ hội chứng minh với những bạn trẻ rằng bạn có thể tạo ra sự khác biệt, Pumbo cho biết.

Tôi muốn cho những người trẻ tuổi thấy rằng ai cũng có thể học đại học và đạt được ước mơ của mình và cũng có thể tiếp tục chơi thể thao trong khi học tập.

Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế và Immun Active ký thỏa thuận hợp tác sản xuất nước uống dành riêng cho môn thể thao này 

Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế đã chỉ định Immun Active là đối tác đồ uống chính thức lâu dài của mình và cả hai sẽ cung cấp đồ uống có tính đến "nhu cầu đặc biệt của các VĐV thể thao điện tử".

Theo Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế, hai tổ chức hiện đang làm việc cùng nhau để cung cấp thức uống vitamin Immun Active cho tất cả các VĐV thể thao điện tử ở mọi quốc gia. Thức uống dành riêng cho VĐV thể thao điện tử tập trung vào cải thiện thể lực, tập trung tăng khả năng phản ứng từ đó nâng cao tiêu chuẩn của các giải đấu và tăng cơ sở thu hút người hâm mộ đến với thể thao điện tử.

Immun Active, đơn vị tham gia vào kinh doanh đồ uống quốc tế trong gần 20 năm, đã phát triển một sản phẩm "kết hợp tác dụng có lợi của đồ uống vitamin với chức năng của đồ uống thể thao". Đó cũng là cơ sở khởi đầu để Immun Active tạo ra một thức uống mới dành riêng cho những người chơi thể thao điện tử.

Sự đổi mới được đưa ra tại cuộc họp giữa Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế Vlad Marinescu và Attila Bognár, giám đốc điều hành của Immun Active.

Được biết trong khi dòng sản phẩm đồ uống có sinh tố sẽ có lợi cho sức khỏe tổng thể của các game thủ, thì loại đồ uống thể thao điện tử chuyên nghiệp sắp ra mắt lại "thúc đẩy người chơi trong tình huống cạnh tranh và giúp họ tận dụng tối đa cơ hội".

Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế Vlad Marinescu bày tỏ niềm vinh dự khi được hợp tác với Immun Active để mang đến thị trường một sản phẩm đặc biệt dành riêng cho người chơi thể thao điện tử, một thức uống có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ thành tích của cộng đồng thể thao điện tử.

Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế vui mừng vì loại đồ uống này sẽ sớm ra mắt thị trường và chắc chắn rằng một loại đồ uống tươi ngon như vậy sẽ góp phần hỗ trợ và thúc đẩy một lối sống lành mạnh."

Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế được thành lập vào năm 2008, hiện có sự tham gia của hơn 100 quốc gia thành viên.

Hai VĐV giành HCV môn khúc côn cầu Olympic Ấn Độ tử vong vì Covid-19 trong cùng một ngày 

Ravindra Pal Singh và Maharaj Krishan Kaushik, thành viên của đội khúc côn cầu Ấn Độ từng giành HCV tại Thế vận hội Olympic, đã tử vong trong cùng một ngày vì Covid-19.

Kaushik đã huấn luyện đội nam Ấn Độ giành chức vô địch tại Đại hội thể thao châu Á 1998 và dẫn dắt đội tuyển nữ giành HCĐ tại Đại hội thể thao châu Á 2006 ở Doha. Singh đã đại diện cho Ấn Độ tại Thế vận hội Olympic năm 1984 ở Los Angeles trước khi giải nghệ vì chấn thương ở lưng.

Theo Agence France-Presse, Singh và Kaushik, đã giành chiến thắng tại Thế vận hội Olympic 1980 ở Moscow, đã tử vong cách nhau chỉ vài giờ sau những nỗ lực thở máy không thành do nhiễm Covid - 19

Ấn Độ đã phải đối mặt với sự gia tăng các ca tử vong liên quan tới Covid-19 khiến hệ thống y tế của đất nước này tê liệt và đại dịch tại Ấn Độ đã trở thành mối lo ngại toàn cầu.

Cả nước đã ghi nhận kỷ lục 4.205 ca tử vong trong 24 giờ cũng như hơn 348.000 ca nhiễm COVID-19 mới.

Nishikori bày tỏ quan ngại về Tokyo 2020 trong bối cảnh gia tăng các trường hợp nhiễm mới Covid-19 ở Nhật Bản 

Ngôi sao quần vợt Nhật Bản Kei Nishikori đã bày tỏ lo ngại về Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Nishikori bày tỏ quan điểm rằng: Ban tổ chức không nên trì hoãn việc đưa ra quyết định cuối cùng về việc Thế vận hội có thể được tổ chức hay không, trong bối cảnh gia tăng các trường hợp nhiễm mới Covid-19 ở Nhật Bản

Tay vợt 31 tuổi, bày tỏ lo lắng về việc liệu Tokyo 2020 có thể đảm bảo tíình nghiêm ngặt hay không, do quy mô và số lượng VĐV sẽ tới Làng VĐV ngày càng tăng. 10.000 người trong một ngôi làng, tôi không nghĩ đây là điều dễ dàng, đặc biệt là với những gì đang xảy ra ở Nhật Bản. Điều gì sẽ xảy ra nếu có 100 trường hợp nhiễm bệnh hoặc có thể là hàng nghìn.

Chủ tịch Ủy ban Điều phối Tokyo 2020 John Coates đã nhấn mạnh rằng Làng VĐV phải là "nơi an toàn nhất ở Tokyo." Ban tổ chức đã tìm cách giảm nguy cơ bùng phát dịch trong Làng VĐV bằng cách giảm số lượng VĐV có mặt ở cùng một thời điểm.

Các VĐV đã được thông báo đến không sớm hơn 05 ngày trước sự kiện của họ và khởi hành không muộn hơn 02 ngày sau đó. Quy tắc này nằm trong số một loạt các biện pháp được nêu trong sách hướng dẫn của Tokyo 2020, nhằm đảm bảo Thế vận hội có thể diễn ra an toàn.

A.T

Print
350 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top