TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Singapore trở thành chủ nhà Đông Nam Á đầu tiên của Tour de France Criterium

1595 Lượt xem

Singapore sẽ trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên tổ chức sự kiện Tour de France Criterium sau khi được chọn tổ chức cuộc đua vào tháng 10.

Sự kiện này do công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Singapore tài trợ, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 29 đến ngày 30 tháng 10 và có sự tham gia của 32 tay đua từ tám trong số các đội đua xe đạp chuyên nghiệp xuất sắc nhất thế giới.

Tổng giám đốc, Christian Prudhomme tuyên bố Singapore là một lựa chọn tự nhiên.(Ảnh: insidethegames)

Tour de France đã sẵn sàng khởi hành ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch để bắt đầu cuộc đua dài 3.500 km sẽ kết thúc tại Paris.

Một cuộc đua ngắn theo một mạch kín, trong khuôn khổ của giải đấu sẽ phù hợp hơn với đường phố Singapore. Tổng giám đốc Tour de France, Christian Prudhomme cho biết, Tour de France Criterium là một cuộc trình diễn, thể hiện tốc độ và cường độ đạp xe thông qua một cuộc đua trên một vòng trong thành phố.

Định dạng tiêu chí cho đưa Tour de France thích ứng đến nhiều nơi hơn, trong khi vẫn giữ được bản chất và tinh thần của giải đấu với những tay đua hàng đầu ngay trung tâm thành phố.

Với Tour de France Criterium, xe đạp trở thành nhịp cầu văn hóa, tôn vinh không khí Tour de France ở những vùng lãnh thổ mà cuộc đua chưa khám phá hết. Tổng giám đốc, Christian Prudhomme tuyên bố Singapore là một lựa chọn tự nhiên. Với vị trí địa lý và danh tiếng của Singapore trong việc tổ chức các sự kiện lớn, chưa kể đến cộng đồng xe đạp nhiệt tình, đó là một lựa chọn tự nhiên để giới thiệu hình thức này đến toàn bộ khu vực Đông Nam Á.

Đây sẽ là chuyến đi đầu tiên rất thú vị đến Đông Nam Á cho Tour de France, và Ban tổ chức mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng ở đây.

Keith Tan, giám đốc điều hành của Tổng cục Du lịch Singapore tuyên bố việc tổ chức Tour de France Criterium sẽ củng cố vị trí của đất nước như một "điểm đến hàng đầu cho thể thao trong khu vực". Xe đạp là một môn thể thao thân thiện với môi trường, được người dân địa phương và du khách ưa chuộng. Khi nhiều du khách hơn đến Singapore, đây cũng là sự bổ sung kịp thời vào lịch các sự kiện thú vị của du lịch Singapore.

Tay đua xe đạp người Anh Mark Cavendish, VĐV giành HCB Olympic, người đang giữ kỷ lục chung cuộc giành nhiều chiến thắng chặng Tour de France nhất với 34 chặng, cho biết rất mong được thi đấu tại Singapore vào cuối năm nay.

Cũng theo Mark Cavendish, Tour de France Prudential Singapore Criterium đánh dấu lần đầu tiên một cuộc đua đường trường Tour de France ở Đông Nam Á và cũng là cuộc đua đầu tiên đối với chính anh ở khu vực này trên thế giới.

Ủy ban Olympic quốc gia Pakistan đề xuất tổ chức Đại hội thể thao Nam Á vào tháng 10 và tháng 11 năm 2023 

Đại diện của Hiệp hội Olympic Pakistan đã đề xuất rằng Đại hội thể thao Nam Á năm sau nên được tổ chức vào tháng 10 và tháng 11. Đề xuất này đã nhận được sự đồng thuận của các quốc gia tại cuộc họp của Ban điều hành Hội đồng Olympic Nam Á.

Đề xuất đã đạt được tại cuộc họp có sự tham dự của đại diện từ bảy Ủy ban Olympic quốc gia thành viên là Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Nepal, Maldives, Bhutan và Sri Lanka. Việc thay đổi thời gian giúp tránh xung đột với cuộc tổng tuyển cử của Pakistan, dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 8 năm 2023.

Chủ tịch Hội đồng Olympic Nam Á Arif Hasan đã chủ trì cuộc họp và Tổng thư ký Hiệp hội Olympic Pakistan Khalid Mehmood cũng tham dự.

Tổng thư ký Khalid Mehmood cho chương trình thi đấu thể thao của Đại hội đã được đưa ra thảo luận. Để đưa một môn thể thao đồng đội vào chương trình thi đấu bắt buộc phải có sự đồng ý của ít nhất bốn quốc gia.

Tổng thư ký Khalid Mehmood cho biết thêm rằng một thỏa thuận đã đạt được tại cuộc họp của Hội đồng Olympic Nam Á để Lahore, Islamabad, Sialkot, Faisalabad và Gujranwala tổ chức các sự kiện.

Sau khi nhận được sự đồng ý về mặt chủ trương, Hiệp hội Olympic Pakistan sẽ gặp mặt chính phủ Liên bang để lấy ý kiến ​ về những sự kiện sẽ được tổ chức tại các địa điểm tương ứng. Một phái đoàn kiểm tra của Hiệp hội Olympic Pakistan cũng sẽ được thành lập để kiểm tra những địa điểm đó.

Tổng thư ký Khalid Mehmood cũng bày tỏ sự hài lòng về cách thức tổ chức cuộc họp của Hội đồng Olympic Nam Á. Cuộc họp được tổ chức trong bầu không khí thân mật và tất cả các quốc gia, bao gồm cả Ấn Độ, rất vui mừng vì đã gửi lực lượng dự phòng đến Pakistan.

Pakistan trước đây đã tổ chức Đại hội thể thao Nam Á tại Islamabad vào năm 1989 và 2004. Các thành phố Kathmandu và Pokhara của Nepal đã tổ chức phiên bản gần đây nhất của sự kiện vào năm 2019.

Ban tổ chức Paris 2024 và Bộ Văn hóa Pháp phát động Olympic Văn hóa 

Theo đó, các quan chức của Chính phủ và Ban tổ chức của Pháp đã phát động chương trình Olympic Văn hóa cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024. Một chương trình hỗn hợp các sự kiện được hứa hẹn sẽ diễn ra từ nay đến tháng 9 năm 2024.

Ba lê, biểu diễn âm nhạc, triển lãm bảo tàng, hoạt động nghệ thuật ở trung tâm của Làng Olympic cũng như tạo ra liên kết với một số bảo tàng nổi tiếng nhất của Paris là những dự án được thiết lập để tạo nên Olympic Văn hóa.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet và giám đốc văn hóa Dominique Hervieu đã cùng với Bộ trưởng Văn hóa Pháp Rima Abdul Malak và Bộ trưởng Thể thao Amélie Oudéa-Castéra trình bày tầm nhìn về Olympic Văn hóa tại trụ sở Ban tổ chức Paris 2024..

Các quan chức thành phố từ Paris và Marseille cùng với Hội đồng Sở Seine-Saint-Denis và các nhà lãnh đạo từ vùng Ile-de-France cũng có mặt tại sự kiện.

Ban tổ chức Paris 2024 cho biết Olympic Văn hóa sẽ làm sáng tỏ mối liên hệ giữa thể thao và nghệ thuật, đặc biệt khi liên quan đến các giá trị được chia sẻ.

Đây cũng là sự kiện hứa hẹn là một cơ hội để giới thiệu nghệ thuật và các nghệ sĩ từ khắp nước Pháp đến với khán giả. Ban tổ chức Paris 2024 cũng cam kết sẽ gắn kết với các cộng đồng đã nhận được công nhận danh hiệu "Terre de Jeux 2024".

Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet khẳng định việc này sẽ mang lại tầm nhìn tuyệt vời cho các tác nhân văn hóa, nắm bắt động lực của Thế vận hội để mang thể thao và văn hóa đến gần nhau hơn, biến Paris 2024 trở thành dự án của cả một quốc gia. Đây là tham vọng mà Ban tổ chức Paris 2024 chia sẻ cũng như kêu gọi các bên quan tâm gửi đề xuất cho các dự án được xem xét đưa ra dưới biểu ngữ Olympic Văn hóa.

Lễ khai mạc Olympic Paris 2024, dự kiến ​​diễn ra trên sông Seine, trong vòng chưa đầy 800 ngày nữa. Thủ đô Paris hoa lệ đã tổ chức Thế vận hội hai lần trước đây - vào năm 1900 và 1924 - nhưng chưa bao giờ tổ chức một kỳ Paralympic.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Al Musallam đánh giá cao Ban tổ chức Sán Đầu vì những nỗ lực tổ chức Đại hội Thể thao trẻ Châu Á 

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam đã bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao đối với Chính quyền thành phố Sán Đầu vì những nỗ lực của họ trong việc tổ chức Đại hội thể thao trẻ châu Á 2021.

Đại hội thể thao trẻ châu Á 2021 lần thứ ba đã bị hủy bỏ do COVID-19. Từ thực tế này, Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam đã viết một bức thư, thay mặt cho Hội đồng Olympic Châu Á bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất tới thành phố chủ nhà.

Tổng giám đốc Husain Al Musallam nhấn mạnh rằng chính quyền thành phố Sán Đầu đã có nhiều nỗ lực và đóng góp trong giai đoạn chuẩn bị cho Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 trong điều kiện bất lợi của tình hình dịch bệnh phức tạp.

Tuy nhiên, di sản thể thao mà thành phố Sán Đầu đã tạo ra sẽ đóng một vai trò không thể thay thế trong sự phát triển trong tương lai của thể thao Sán Đầu. Phiên bản tiếp theo của Đại hội sẽ diễn ra tại thủ đô của Uzbekistan vào năm 2025.

A.T biên dịch

Print
1595 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top