CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Singapore sẽ cử phái đoàn lớn nhất từ trước đến nay đến Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

825 Lượt xem

Đoàn thể thao Singapore với tổng cộng 431 VĐV của 32 môn thể thao sẽ tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 sắp tới. Đây là con số lớn nhất từ trước đến nay của thể thao Singapore tại Đại hội thể thao châu Á.

VĐV đấu kiếm Amita Marie Nicolette Berthier và VĐV wushu Jowen Lim đã được công bố là những người cầm cờ cho đoàn thể thao Singapore tại Đại hội thể thao châu Á.

Image

Singapore sẽ cử phái đoàn lớn nhất từ trước đến nay đến Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu (Ảnh: ocasia)

Khách mời danh dự ông Alvin Tan, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; bà Jessie Phua, Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore đã trao lá cờ Singapore cho trưởng đoàn, Tiến sĩ Koh Koon Teck.

Tiến sĩ Koh Koon Teck cho biết: đây là đoàn thể tha Singapore lớn nhất tại một kì Đại hội thể thao châu Á. Các VĐV đã đặt mục tiêu và sẽ đoàn kết để đạt được mục tiêu đó. Tiến sĩ Koh Koon Teck tin tưởng rằng, nếu các VĐV tiếp tục tập luyện tốt và giữ được sự tập trung sẽ có thể thể hiện hết khả năng của mình ở Hàng Châu.

Singtel đối tác vững chắc của Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore và đoàn thể thao Singapore tại các sự kiện thể thao lớn kể từ năm 2012 đã công bố tài trợ 1,7 triệu đô la Singapore bằng tiền mặt và hỗ trợ hiện vật cho các VĐV của đoàn thể thao Singapore trong 5 năm tới.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 Hàng Châu 2022 diễn ra ngày 23/9- 8/10/2023 với 483 nội dung tranh tài ở 40 môn thể thao và 61 phân môn.

Các võ sĩ Jordan và Iran tổ chức trại huấn luyện chung ở Amman 

Trung tâm tập huấn Olympic ở Amman, do Ủy ban Olympic Jordan quản lý, sẽ tổ chức trại huấn luyện chung giữa đội tuyển quyền anh quốc gia Jordan và Iran trong hai tuần tới.

Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Cuba của Jordan, Scott Dagoberto, cho biết trại huấn luyện chuyên sâu sẽ có diễn ra hai buổi mỗi ngày để giúp cả hai đội chuẩn bị cho các cuộc thi quốc tế lớn sắp tới, bao gồm Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc và Thế vận hội Olympic mùa hè năm tới tại Paris.

Các võ sĩ sẽ tham gia các buổi tập luyện đối kháng để huấn luyện viên phân tích và nâng cao kỹ thuật.

Giám đốc kỹ thuật của Iran, Amiri Hamaboun, cũng cho biết chọn tập huấn chung với đội quyền anh Jordan vì quốc gia này sở hữu những võ sĩ đặc biệt, thể hiện rõ nét tại Giải vô địch thế giới vừa qua.

Đại hội Thể thao Thanh niên Khối thịnh vượng chung sẽ giúp thúc đẩy trao đổi văn hóa 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Trinidad và Tobago Diane Henderson hy vọng Đại hội Thể thao Thanh niên Khối thịnh vượng chung mà đất nước tổ chức sẽ góp phần thúc đẩy trao đổi văn hóa và tình bạn lâu dài giữa những người trẻ tuổi.

Quốc gia hai hòn đảo Caribe đang chuẩn bị tổ chức sự kiện thể thao đa môn lần đầu tiên dành cho các VĐV từ 14 đến 18 tuổi. Dự kiến sẽ có hơn 1.000 VĐV đến từ 71 quốc gia tham gia.

Chủ tịch Diane Henderson trước đây từng là trưởng đoàn thể thao Trinidad và Tobago tham dự Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018. Chủ tịch Diane Henderson kế nhiệm Brian Lewis để làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Trinidad và Tobago vào năm ngoái.

Chủ tịch Diane Henderson cũng bày tỏ vui mừng được những VĐV trẻ tài năng đến thăm bờ biển Trinidad và Tobago; đồng thời nhấn mạnh rằng Đại hội Thể thao Thanh niên Khối thịnh vượng chung không chỉ tôn vinh năng lực thể thao mà còn thúc đẩy trao đổi văn hóa và tình bạn lâu dài giữa những người trẻ tuổi từ các nguồn gốc khác nhau.

Chủ tịch Liên đoàn Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin đánh giá cao quá trình chuẩn bị cho Đại hội của nước chủ nhà. Hàng trăm tình nguyện viên cũng tham gia phục vụ tại Đại hội.

Bơi, điền kinh, điền kinh dành cho người khuyết tật và xe đạp sẽ được tổ chức tại Trinidad. Bóng chuyền bãi biển, bóng lưới fast5, bóng bầu dục bảy người và ba môn phối hợp sẽ diễn ra tại Tobago trong khuôn khổ Đại hội Trinbago 2023.

Ủy ban Olympic quốc gia Bắc Macedonia cam kết tổ chức Lễ hội Olympic Trẻ Châu Âu Mùa hè 2025 chất lượng cao 

Thủ đô Skopje của Bắc Macedonia đã cam kết sẽ thiết lập "các tiêu chuẩn cao mới" sau khi nhận cờ đăng cai sự kiện Lễ hội Olympic trẻ châu Âu mùa hè 2025. Bắc Macedonia sẽ trở thành quốc gia châu Âu thứ 25 tổ chức Lễ hội và là quốc gia thứ 16 tổ chức phiên bản mùa hè.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Spyros Capralos đã xác nhận thông báo này sau cuộc gặp với Thị trưởng Skopje Danela Arsovska và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Bắc Macedonian Daniel Dimevski.

Ủy ban Olympic châu Âu vui mừng thông báo Skopje là chủ nhà của Lễ hội Olympic trẻ châu Âu mùa hè 2025 cũng như tin tưởng rằng Skopje sẽ tổ chức một sự kiện thành công và mang đến cho các VĐV trẻ của châu Âu những kỷ niệm khó quên tại Bắc Macedonia.

Trong các cuộc thảo luận giữa Ủy ban Olympic châu Âu với Ủy ban Olympic Bắc Macedonian và Thị trưởng Skopje có thể thấy rõ sự nhiệt tình của thành phố chủ nhà đối với Lễ hội Olympic trẻ châu Âu mùa hè 2025. Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Spyros Capralos đánh giá cao động thái này; đồng thời cho rằng

điều quan trọng đối với Ủy ban Olympic châu Âu là tổ chức các sự kiện ở các quốc gia trên khắp châu Âu và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với tất cả các nhân và tổ chức có liên quan ở Bắc Macedonia trong hai năm tới.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Brussels, Bỉ vào năm 1991, Lễ hội Olympic trẻ châu Âu mùa hè 2025 mang đến cho các VĐV trong độ tuổi từ 14 đến 18 cơ hội tham gia một sự kiện thể thao đa môn quốc tế.

Tại Lễ hội Olympic trẻ châu Âu mùa hè Maribor 2023, hơn 2.400 VĐV trẻ xuất sắc nhất châu Âu đã tranh tài ở 11 bộ môn thể thao khác nhau. Các đại diện từ Bắc Macedonia đã tham dự các sự kiện ở Maribor để học hỏi kinh nghiệm cho Lễ hội Olympic trẻ châu Âu mùa hè sắp tới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Bắc Macedonian Daniel Dimevski thay mặt tất cả các bên liên quan đã đưa ra lời đảm bảo rằng Tại Lễ hội Olympic trẻ châu Âu mùa hè 2025 ở Skopje sẽ đặt ra các tiêu chuẩn cao mới về địa điểm, số lượng môn thể thao, cơ sở vật chất… bên cạnh những món ăn tuyệt vời và lòng hiếu khách nồng hậu.

Bắc Macedonia là một trong 48 quốc gia tham gia Tại Lễ hội Olympic trẻ châu Âu mùa hè ở Maribor nhưng không giành được huy chương. Ý đứng đầu bảng tổng sắpvới tổng số 46 huy chương, trong đó có 16 HCV. Theo sau là Đức với 31 huy chương, trong đó có 11 HCV. Pháp đã giành được tổng cộng 24 huy chương, trong đó có 9 HCV, đứng thứ ba chung cuộc.

Chủ tịch Ủy ban Lễ hội Olympic trẻ châu Âu mùa hè của Ủy ban Olympic châu Âu Liney Halldórsdóttir đã thực hiện một chuyến thăm địa điểm ở Skopje với giám đốc thể thao Ủy ban Olympic châu Âu Peter Brull trước thềm Maribor 2023.

Đánh giá cao về tiêu chuẩn cơ sở vật chất tại Skopje, Chủ tịch Liney Halldórsdóttir bày tỏ ấn tượng sâu sắc với tiêu chuẩn và hàng loạt cơ sở vật chất mà thành phố dành cho thể thao. Qua đó, Chủ tịch Liney Halldórsdóttir tin tưởng rằng các địa điểm hiện đại của Skopje sẽ cho phép các VĐV trẻ thể hiện tốt nhất tại sự kiện diễn ra trong hai năm tới.

A.T biên dịch

Print
825 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top