TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Singapore hỗ trợ các VĐV tiêm phòng vắc xin trước thềm các sự kiện thể thao quốc tế

425 Lượt xem

Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore Edwin Tong cho biết, nước này sẽ tiêm phòng cho các VĐV trước khi tham gia các sự kiện thể thao vòng loại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Cũng theo Bộ trưởng Tong, bộ ba VĐV bắn súng Singapore là Adele Tan, Tessa Neo và Ho Xiu Yi đã được nhận liều vắc xin COVID-19 đầu tiên của họ. Bộ trưởng Tong cũng đã có cuộc trò chuyện cùng với Adele Tan, Tessa Neo và Ho Xiu Yi sau khi các VĐV này được tiêm chủng.

Tessa Neo là một trong những xạ thủ được tiêm chủng của Singapore (Ảnh: insidethegames)

Adele Tan, Tessa Neo và Ho Xiu Yi sẽ tới Hàn Quốc để tham dự Cúp thế giới của Liên đoàn thể thao bắn súng quốc tế vào tháng tới. Đây là sự kiện giúp cho các VĐV giành suất tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Đây là bước đà quan trọng để tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Việt Nam và cuối năm cũng như giải vô địch bắn súng châu Á sắp tới.

Bộ trưởng Tong nhấn mạnh trách nhiệm phải hỗ trợ các VĐV trước khi tham gia tập huấn và thi đấu tại các sự kiện thể thao trên toàn cầu. Chính vì vậy, các VĐV và huấn luyện viên sẽ được sắp xếp để tiêm phòng trước khi di chuyển ra nước ngoài nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như có thể tập trung hoàn toàn vào việc thi đấu.

Theo Yahoo Singapore, các xạ thủ khác là Martina Veloso, Teo Shun Xie và Teh Xiu Hong đã được tiêm liều vắc xin đầu tiên vào đầu tháng này để có thể tham gia tranh tài tại giải Cúp thế giới của Liên đoàn Bắn sung thế giới tổ chức ở New Delhi. Ngoài ra còn có VĐV cầu lông Loh Kean Yew và các VĐV bóng bàn Koen Pang, Zeng Jian cũng đã được tiêm phòng.

Các quốc gia như Lithuania, Hungary, Serbia và Israel cũng đang trong quá trình tiêm chủng cho các đoàn Olympic và Paralympic của họ. Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đã xác nhận rằng các VĐV Olympic sẽ nằm trong nhóm được ưu tiên tiêm chủng. Các Ủy ban Olympic quốc gia khác, bao gồm cả ở Đức, Canada, Anh và Ý mặc dù đưa ra quyết định không yêu cầu các VĐV được ưu tiên tiêm chủng nhưng vẫn hy vọng việc tiêm phòng sẽ được hoàn tất trước Thế vận hội.

Chính quyền thủ đô Tokyo phát hành sổ tay hướng dẫn phòng chống lây nhiễm cho các tình nguyện viên của City Cast 

Một sổ tay hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 đã được Chính quyền Thủ đô Tokyo phát hành cho các tình nguyện viên của City Cast, những người sẽ tham gia phục vụ tại Thế vận hội Olympic năm nay. Sách hướng dẫn được xuất bản để đảm bảo một môi trường an toàn và bảo đảm cho các hoạt động đào tạo và tình nguyện trong khi đại dịch COVID- 19 vẫn tiếp diễn.

Sổ tay hướng dẫn được biên soạn dựa trên các biện pháp đối phó COVID-19 đã được xây dựng để triển khai trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, cùng với sự tham vấn từ chuyên gia Satoshi Kutsuna của Trung tâm Y tế và Sức khỏe toàn cầu tuốc gia.

Các tình nguyện viên của City Cast phải đảm bảo đeo khẩu trang trong tất cả các hoạt động và duy trì khoảng cách yêu cầu giữa khán giả và các thành viên trong nhóm là 1m2. Những người không thể đeo khẩu trang vì lý do sức khỏe sẽ được cấp một tấm chắn và chỉ định đến một vị trí mà họ có thể duy trì khoảng cách yêu cầu vừa đủ với mọi người.

Các tình nguyện viên cũng được yêu cầu khử trùng hoặc rửa tay khi cần thiết trong các hoạt động, và nếu có thể tránh không gian chật hẹp, nơi đông người và trò chuyện trong khoảng cách gần. Các tình nguyện viên sẽ phải duy trì sức khỏe cá nhân và thể chất, kiểm tra nhiệt độ cơ thể và tình trạng sức khỏe chung trong 14 ngày cả trước và sau khi tham gia bất kỳ hoạt động tình nguyện nào.

Giống như những người tham gia khác trong Thế vận hội Olympic, các tình nguyện viên của City Cast cũng sẽ được yêu cầu tải xuống ứng dụng theo dõi số liên lạc COVID-19. Chính quyền Thủ đô Tokyo sẽ giải thích nội dung của sổ tay hướng dẫn cho tình nguyện viên City Cast thông qua thư điện tử và các phiên hỏi đáp.

Các tình nguyện viên sau đó sẽ có thể xác nhận xem họ có muốn tham gia phục vụ tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 hay không và sẽ được thông báo về nhiệm vụ của họ. Đào tạo tổng thể sẽ bắt đầu vào tháng Năm và đào tạo theo nhiệm vụ cụ thể và cung cấp đồng phục diễn ra vào tháng Sáu.

Chính quyền Thủ đô Tokyo 2020 đã tuyển dụng tổng cộng 30.000 tình nguyện viên City Cast, nhưng không tiết lộ liệu có nhiều người từ bỏ trong những tháng gần đây hay không. Khoảng 1.000 tình nguyện viên trong số 80.000 được tuyển dụng bởi Ban tổ chức Tokyo 2020 đã từ bỏ vị trí trong tháng qua khi bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục cũng như một số lý do khác.

Tổng thống Moon ky vọng Tokyo 2020 sẽ là cơ hội cho đối thoại giữa Hàn Quốc và Triều Tiên 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ hy vọng rằng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ là cơ hội cho đối thoại với Triều Tiên. Moon đã đưa ra những bình luận trên trong bài phát biểu kỷ niệm Ngày Phong trào Độc lập,

Tổng thống Moon cũng đã thảo luận về Thế vận hội Olympic sắp tới ở Nhật Bản và bày tỏ hy vọng rằng sự kiện này có thể là nền tảng cho các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và các quốc gia khác nhau. Cũng theo Tổng thống Ông Moon, Hàn Quốc và Nhật Bản đang cùng nhau đồng hành nhìn về quá khứ và tương lai.

Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 có thể là cơ hội đối thoại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, Nam và Bắc Triều Tiên, Bắc Triều Tiên và Nhật Bản, và Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ. Hàn Quốc sẽ phối hợp cùng với Nhật Bản vì sự thành công của Thế vận hội Olympic.

Thế vận hội Olympic trước đây cũng từng là động lực để cải thiện mối quan hệ liên Triều. Một đội thống nhất của Triều Tiên và Hàn Quốc đã tham gia giải đấu khúc côn cầu trên băng dành cho nữ tại Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 và hai quốc gia đã cùng nhau diễu hành trong Lễ khai mạc và Bế mạc. Một phái đoàn cấp cao do Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên, dẫn đầu cũng đã đến thăm Pyeongchang.

Chuyến thăm đã mở đường cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào tháng 4/2018, hội nghị thượng đỉnh đầu tiên trong ba hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Moon và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong năm đó. Đã có các cuộc thảo luận nghiêm túc giữa Seoul và Bình Nhưỡng về việc khởi động một cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic 2032 nhưng các cuộc đàm phán bị đình trệ do căng thẳng gia tăng giữa hai nước. Ý tưởng phối hợp đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 và Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2030 cũng không thành công.

Hàn Quốc chính thức đề xuất tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ Mùa đông 2024 cùng với Triều Tiên, tuy nhiên vẫn chưa có câu trả lời từ phia Triều Tiên. Mối quan hệ của Triều Tiên với Nhật Bản và Mỹ cũng trở nên căng thẳng, nhưng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã được coi là cơ hội cho các cuộc đàm phán giữa ba nước.

Tháng trước, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã nói về mong muốn hội đàm với các quan chức cấp cao của Triều Tiên tại Tokyo 2020. Thủ tướng Suga cũng bày tỏ sẵn sàng gặp trực tiếp Kim Jong-un tại Tokyo "mà không cần điều kiện tiên quyết".

Các VĐV Triều Tiên dự kiến ​​sẽ thi đấu tại Tokyo 2020, bên cạnh đó cũng có nguồn tin rằng họ sẽ hợp lực với Hàn Quốc để thành lập các đội bóng rổ nữ, canoeing và rowing.

A.T

Print
425 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top