CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Singapore đăng cai Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới vào năm 2025

2187 Lượt xem

Thể thao dưới nước thế giới công bố trao quyền đăng cai Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới năm 2025 cho Singapore.

Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới – sự kiện thể thao dưới nước quốc tế hàng đầu – quy tụ 6 môn thể thao dưới nước.

Singapore đăng cai Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới vào năm 2025 (Ảnh: insidethegames)

Sự kiện năm 2025 sẽ được tổ chức với sự hợp tác chặt chẽ giữa Hiệp hội Bơi Singapore và Thể thao Singapore - một hội đồng theo luật định thuộc Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên.

Chủ tịch Thể thao dưới nước thế giới Husain Al-Musallam bày tỏ sự vui mừng khi Singapore đăng cai tổ chức sự kiện này. Ông nhấn mạnh rằng Singapore có hạ tầng cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, kinh nghiệm tổ chức các sự kiện chất lượng cao nhất đã được chứng minh và cách tiếp cận toàn diện đối với các môn thể thao dưới nước từ cấp độ chuyên nghiệp đến nghiệp dư.

Với ba lần liên tiếp tổ chức Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới ở châu Á – sau Fukuoka năm nay và Doha vào năm 2024 – châu Á đang thể hiện cam kết và khả năng đặc biệt khi chào đón những VĐV dưới nước giỏi nhất thế giới.

Singapore đã thể hiện sự xuất sắc của mình trong việc tổ chức các sự kiện thể thao cấp cao nhất, bao gồm cả việc tổ chức Giải vô địch thế giới ở 5 trong số 6 môn thể thao dưới nước và Giải vô địch bơi trẻ thế giới.

Chủ tịch Hiệp hội Bơi Singapore Mark Chay cho biết Singapore có truyền thống đáng tự hào về các môn thể thao dưới nước. Toàn bộ cộng đồng yêu mến các môn thể thao dưới nước sẽ kì vọng vào cơ hội đưa các VĐV thể thao dưới nước giỏi nhất thế giới đến Singapore.

Hơn 2.500 VĐV dự kiến sẽ tham gia Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới năm 2025, đại diện cho 209 liên đoàn thành viên quốc gia của thể thao dưới nước thế giới.

Các địa điểm thi đấu sẽ bao gồm Trung tâm Thể thao Singapore, một khu phức hợp đẳng cấp thế giới bao gồm Sân vận động Quốc gia, Sân vận động trong nhà Singapore và Trung tâm Thể thao Dưới nước OCBC. Trung tâm dưới nước OCBC có hai hồ bơi dài 50m và một địa điểm nhảy cầu

Nhận xét về việc Singapore được chọn là thành phố Đông Nam Á đầu tiên tổ chức Giải vô địch vào năm 2025, Giám đốc điều hành Thể thao Singapore Lim Teck Yin cho biết, Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới 2025 là một sự thúc đẩy thú vị cho các môn thể thao dưới nước của Singapore. Giải sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho thể thao Singapore mà còn kích hoạt các VĐV, người hâm mộ và ngành công nghiệp ở Đông Nam Á.

Singapore chắc chắn sẽ tìm kiếm các giải pháp công nghệ sáng tạo trong ngành cho các hoạt động sự kiện và đặc biệt là sự tương tác của người hâm mộ. Sự hỗ trợ từ các bên liên quan tại địa phương cũng sẽ là yếu tố thành công chính cho sự kiện và di sản của sự kiện này. Singapore mong được chào đón những VĐV dưới nước xuất sắc nhất thế giới vào năm 2025.

Giám đốc điều hành Keith Tan của Tổng cục Du lịch Singapore cho biết việc được chọn là thành phố đăng cai giải đấu thể thao dưới nước lớn nhất thế giới đã củng cố vị thế của Singapore như một điểm đến thể thao và phong cách sống hàng đầu ở khu vực. Singapore là một nơi đặc biệt, với cách tiếp cận đặc biệt để tối đa hóa tiềm năng của thể thao nhằm thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phong trào Olympic công bố quỹ khẩn cấp sau trận động đất ở Türkiye và Syria

Sau trận động đất kinh hoàng vừa xảy ra ở Türkiye và Syria, Ủy ban Olympic quốc tế, Hội đồng Olympic châu Á, Ủy ban Olympic châu Âu và Tổ chức Tị nạn Olympic sẽ tổ chức quyên góp để giúp đỡ cộng đồng Olympic ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á mỗi bên sẽ hỗ trợ 250.000 đô la Mĩ, Ủy ban Olympic châu Âu sẽ hỗ trợ 250.000 EUR, trong khi ORF Tổ chức Tị nạn Olympic sẽ cung cấp thêm số tiền 260.000 đô la Mĩ để hỗ trợ khẩn cấp ngay lập tức cho người dân địa phương và người tị nạn ở Türkiye.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach chia sẻ sự đau buồn khi được biết về thiệt hại bi thảm về người và sự tàn phá do trận động đất tấn công khu vực đông nam của Türkiye và Syria. Chủ tịch Thomas Bach cũng chia sẻ với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Türkiye và Syria về tác động của trận động đất đối với nhiều thành viên của cộng đồng Olympic.

Các Bên đã thảo luận về cách tốt nhất để hỗ trợ các thành viên của cộng đồng Olympic. Theo đó, Ủy ban Olympic quốc tế, Hội đồng Olympic châu Á, Ủy ban Olympic châu Âu và Tổ chức Tị nạn Olympic đã thống nhất để có hành động ngay lập tức.

Hỗ trợ khẩn cấp đầu tiên ở Türkiye sẽ được chuyển thông qua Tổ chức tị nạn Olympic và các đối tác tại chỗ của tổ chức này. Tại Syria, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ làm việc với các tổ chức phi chính phủ quốc tế và các cơ quan của Liên Hợp Quốc có khả năng tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng. Nhu cầu lớn nhất vào lúc này là thực phẩm, thuốc men và lều.

Tổ chức tị nạn Olympic đã ngay lập tức phát hành tiền từ nguồn tài trợ năm đầu tiên của chương trình Thể thao vì Đoàn kết, một trong những chương trình lớn nhất hiện đang hoạt động ở Türkiye. Được phát triển với sự hợp tác của Bộ Thanh niên và Thể thao, Hiệp hội Đoàn kết với Người tị nạn và Người di cư, Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn và Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ, chương trình Thể thao vì Đoàn kết sử dụng thể thao để giúp những người tị nạn trẻ tuổi và những người xin tị nạn cảm thấy an toàn và được bảo vệ, đồng thời xây dựng liên kết với cộng đồng địa phương của họ. Chương trình được triển khai ở bảy thành phố đông dân nhất ở Türkiye, bao gồm các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất (Mersin, Sanliurfa và Adana), nơi cũng có một lượng lớn người tị nạn Syria.

Argentina tăng cường đấu thầu cho Đại hội thể thao Nam Mỹ 2026 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Argentina Mario Moccia đã đến thăm tỉnh Santa Fe để thúc đẩy các cuộc thảo luận về việc đấu thầu đăng cai Đại hội thể thao Nam Mỹ năm 2026.

Chủ tịch Mario Moccia Thống đốc Santa Fe Omar Perotti cũng gặp gỡ với Thị trưởng của Rafaela, Rosario hai thành phố sẽ cùng với Santa Fe tham gia đấu thầu. Ngân sách, kế hoạch liên quan đến cơ sở hạ tầng và hoạt động của Đại hội là những vấn đề được đưa ra thảo luận.

Chủ tịch Mario Moccia cho biết, cuộc gặp đã đạt được sự nhất trí tuyệt đối về các bước cần thực hiện. Việc điều chỉnh lịch trình các hoạt động ở mỗi thành phố cũng được thông qua. Tại đây, 

Chủ tịch Mario Moccia cũng đã gặp thư ký thể thao của các tỉnh và thành phố để thống nhất về chương trình thi đấu sau khi xem xét cơ sở hạ tầng hiện có và những gì cần được xây dựng để tổ chức Đại hội trong thời gian ba năm tới.

Một chương trình dự thảo đã được xác định sẽ được hoàn thiện trong cuộc họp tiếp theo diễn ra tại thành phố Rosario. Tại đây, các đề xuất cuối cùng sẽ được đưa ra.

Ủy ban Olympic quốc gia Argentina dự kiến sẽ trình bày giá thầu của mình trước phiên họp Đại hội đồng thường kỳ của Tổ chức thể thao Nam Mỹ dự kiến diễn ra tại thủ đô Buenos Aires của Argentina vào ngày 25 tháng 3.

Asunción ở Paraguay đã tổ chức Đại hội thể thao Nam Mỹ năm ngoái với gần 4.500 VĐV tranh tài ở 34 môn thể thao. Argentina đang mong muốn tổ chức kì Đại hội lần thứ ba sau khi từng là chủ nhà ở Rosario năm 1982 và Buenos Aires năm 2006.

A.T biên dịch

Print
2187 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top