CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sẽ không di chuyển địa điểm thi đấu nào ra khỏi thành phố Bắc Kinh

3013 Lượt xem

Ban tổ chức Olympic Bắc kinh tuyên bố sẽ không di chuyển bất cứ một địa điểm thi đấu nào khỏi thành phố Bắc Kinh mặc dù có nhiều phản hồi từ phía VĐV về chất lượng không khí tại thành phố.

Olympic Bắc Kinh, điểm hẹn năm 2008 (Ảnh: Internet)

Ban tổ chức Olympic Bắc kinh tuyên bố sẽ không di chuyển bất cứ một địa điểm thi đấu nào khỏi thành phố Bắc Kinh mặc dù có nhiều phản hồi từ phía VĐV về chất lượng không khí tại thành phố.

Đại diện BTC khẳng định, họ sẽ không tổ chức bất cứ sự kiện nào nếu địa điểm tổ chức không phải là thành phố Bắc Kinh. Trong trường hợp thời tiết xấu cũng đã có kế hoạch dự phòng bởi bất cứ một sự kiện thi đấu nào tại Olympic bị huỷ hay bị hoãn đều phải thông qua Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC), các Liên đoàn thể thao quốc tế và Ban tổ chức Olympic 2008.

Chủ tịch IOC, Jacques Rogge cho biết: trong các trường hợp thời tiết xấu, các môn thi đấu ngoài trời có thể sẽ phải hoãn lại.

Mặc dù đã chi hàng tỷ đô la cho việc cải thiện môi trường thế nhưng thành phố Bắc Kinh vẫn thường xuyên bị bao phủ bởi màn khói chất thải công nghiệp và mục tiêu mà thành phố này đưa ra là một Olympic xanh xem ra còn nhiều điều phải giải quyết.

Tuy nhiên, nói về vấn đề này các quan chức có thẩm quyền vẫn rất tự tin tuyên bố, chất lượng không khí sẽ sớm được cải thiện để đạt tiêu chuẩn yêu cầu vào đúng thời gian diễn ra TVH 2008 từ ngày 8 - 24/8.

Một trong những động thái tích cực của mục tiêu nói trên là Trung Quốc sẽ yêu cầu ít nhất 1/3 trong số 3.3 triệu xe vận hành sẽ phải ngừng hoạt động trong suốt 16 ngày diễn ra Olympic cũng như đóng cửa các công trình và nhà máy gây ô nhiễm môi trường.

 

A.T

 

Print
3013 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top