TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sân vận động Alexander dự kiến sẽ sẵn sàng vào mùa xuân năm 2022

669 Lượt xem

Giám đốc thể thao Matt Kidson của Birmingham 2022 cho biết hạng mục cải tạo Sân vận động Alexander với chi phí 99 triệu đô la Mỹ sẽ hoàn thành vào mùa xuân năm sau.

Giám đốc thể thao Matt Kidson cho biết địa điểm được chuyển đổi từ một sân vận động Alexander có sức chứa 12.700 chỗ ngồi thành khoảng 30.000 chỗ ngồi để phục vụ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung vào năm sau. Hạng mục thi công đường chạy mới của công trình sân vận động Alexander cũng đã được tiến hành.

Giám đốc thể thao Matt Kidson hy vọng rằng những thay đổi đối với vùng Perry Barr của nước Anh sẽ khiến địa điểm này trở thành khu vực đẳng cấp thế giới để tổ chức các giải đấu điền kinh và Lễ khai, bế mạc Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung.

Ông Matt Kidson cũng đánh giá cao những gì mà Ban tổ chức địa phương làm được chỉ sau ba tháng từ thời điểm tháng Sáu khi ông đến kiểm tra khu vực này.

Công trình sân vận động Alexander sẽ được bàn giao vào mùa xuân năm sau để thực hiện những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi đưa vào phục vụ Đại hội .

Việc đăng ký mua vé cho Đại hội được mở cho đến ngày 30/9 với giá khởi điểm từ  20 đô la Mỹ cho người lớn và 11 đô la Mỹ cho người dưới 16 tuổi. Giám đốc thể thao Matt Kidson nhận định nhu cầu mua vé sẽ rất cao vì người dân Vương quốc Anh thực sự mong muốn quay lại các sân vận động và xem thi đấu thể thao.

Dự án tại Sân vận động Alexander là một phần của mục đích lớn hơn của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung đó là để lại di sản ở khu vực Perry Barr của Birmingham. Điều này cũng giúp truyền cảm hứng để bất kỳ ai cũng có thể tham gia thể thao, ở mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh, dân tộc và giữ gìn sức khỏe.

West Midlands tham gia đóng góp 34,1 triệu đô la Mỹ cho việc tái phát triển địa điểm cùng với Greater Birmingham, Solihull Local Enterprise Partnership và Hội đồng thành phố Birmingham.

Cllr John O'Shea, thành viên nội các phụ trách cảnh quan đường phố và công viên tại Hội đồng thành phố Birmingham cho biết người dân sẽ có rất nhiều cơ hội để đến và xem sân vận động được tân trang lại ở trung tâm của Công viên Perry.

Birmingham 2022 sẽ là lần thứ ba nước Anh đăng cai Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung. Lễ Khai mạc của sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 28/7 và Lễ Bế mạc vào ngày 8/8/ 2022.

Hướng dẫn đối với VĐV chuyển giới của Ủy ban Olympic phải lùi đến năm 2022

Ủy ban Olympic quốc tế đã buộc phải tạm lùi thời gian công bố những hướng dẫn cập nhật dành cho VĐV chuyển giới cho đến sau Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, do "nhiều ý kiến ​​trái chiều".

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, giám đốc y tế và khoa học của Ủy ban Olympic quốc tế, Richard Budgett, thừa nhận sự cần thiết phải cập nhật các hướng dẫn này nhằm hướng dẫn các Liên đoàn thể thao quốc tế trong việc xây dựng các quy tắc riêng.

Sự chậm trễ này cũng có nghĩa hướng dẫn sẽ được ban hành muộn hơn ba năm so với kế hoạch ban đầu. Các quy tắc hiện hành cho phép VĐV nữ chuyển giới được phép thi đấu môn thể thao nữ nếu họ giảm mức testosterone dưới 10 nanomoles/lít trong 12 tháng liên tục để đủ điều kiện thi đấu trong các nội dung của nữ. Các VĐV được kiểm tra và cao hơn mức đó sẽ bị đình chỉ thi đấu 12 tháng.

Giám đốc Richard Budgett cho biết quy tắc nêu trên sẽ thay đổi khi hướng dẫn được cập nhật. Sẽ có những hướng dẫn rộng rãi và các Liên đoàn thể thao quốc tế sẽ xác định các quy tắc cụ thể cho các môn thể thao và sự kiện của mình.

Những thay đổi cụ thể so với năm 2015 nhấn mạnh vào ưu tiên hòa nhập và tránh gây hại, nhưng luôn ghi nhớ tầm quan trọng của cạnh tranh công bằng và có ý nghĩa. Phụ nữ chuyển giới là phụ nữ, nhưng phải tách biệt giới tính để đảm bảo điều kiện. Điều kiện tham gia cần phải cụ thể để có được công bằng đặc biệt là ở cấp độ chuyên nghiệp.

Sẽ có những tiêu chí khác nhau cho các môn thể thao khác nhau. Không thể so sánh bắn cung với khúc côn cầu và chèo thuyền, các môn thể thao khác nhau đòi hỏi những kỹ năng rất khác nhau.

Giám đốc Richard Budgett cho biết hướng dẫn sẽ không chỉ tập trung vào testosterone. Điền kinh thế giới đã đưa ra hướng dẫn của riêng mình vào năm 2019, trong đó yêu cầu các VĐV chuyển giới phải có mức testosterone thấp hơn 5 nmol/L, một nửa so với tiêu chuẩn của Ủy ban Olympic quốc tế.

Rugby thế giới cũng đã cập nhật hướng dẫn của mình vào năm ngoái, tuyên bố sẽ không cho phép phụ nữ chuyển giới chơi bóng bầu dục, tuy nhiên một số Hiệp hội quốc gia bao gồm Rugby Canada đã chọn không thực hiện các quy tắc mới này.

Tạp chí y học thể thao của Anh đã đưa ra một bản đính chính đối với một bài báo năm 2017 được viết bởi Stéphane Bermon và Pierre Yves Garnier, trong đó lập luận về mối quan hệ giữa mức testosterone và thành tích thể thao.

Theo nhà khoa học chính trị người Mỹ Roger Piel, mối quan hệ bình thường giữa testosterone và thành tích thể thao trong các nội dung từ 400 mét đến một dặm, là không chính xác.

Qatar có thể cấm các cầu thủ không được tiêm phòng đầy đủ tham dự Cúp Bóng đá thế giới 2022 

 

Theo The Athletic, chính phủ của quốc gia vùng Vịnh đã đưa ra chính sách này mặc dù có lo ngại rằng điều đó có thể đồng nghĩa với việc một số cầu thủ hàng đầu sẽ bị cấm tham gia giải đấu.

Không chỉ có các cầu thủ mà bất kỳ người hâm mộ nào tham dự World Cup đều cũng phải tiêm phòng đầy đủ.

Đại diện của Liên đoàn bóng đá thế giới đã chia sẻ với The Athletic rằng: "Do đại dịch COVID-19, Qatar, với tư cách là nước chủ nhà, sẽ thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người tham gia.

Tất cả những người tham dự phải tuân theo khuyến cáo liên quan tới việc di chuyển từ chính quyền Qatar và hướng dẫn mới nhất từ ​​Bộ Y tế cộng đồng.

Một lựa chọn thay thế cho những người không được tiêm phòng đầy đủ có thể là yêu cầu xét nghiệm âm tính ba ngày một lần. Việc tiêm phòng tại các CLB bóng đá lớn không thực sự phổ biến. Thủ môn của Newcastle, Karl Darlow, đã phải nằm viện ba ngày khi nhiễm  COVID-19.

Qatar 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 18/12 năm sau. Giải đấu được chuyển sang thời điểm mùa đông để khắc phục cái nóng tại Qatar.

 

Ủy ban Olympic quốc gia Iraq mong muốn phát triển các môn thể thao dành cho phái nữ 

Sự phát triển của thể thao dành cho phụ nữ là chủ đề được đưa ra thảo luận trong phiên họp do Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Iraq Raad Hammoudi chủ trì với Ủy ban Phụ nữ tại trụ sở của tổ chức này ở Baghdad.

Chủ tịch Ủy ban Phụ nữ của Ủy ban Olympic quốc gia Iraq, Tiến sĩ Beda Kailan, cho biết cuộc họp bàn về dự án phát triển thể thao của phụ nữ thông qua hợp tác với các bộ hỗ trợ, đặc biệt là các bộ về thanh niên, thể thao, giáo dục, giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học.

Chương trình nghị sự cũng được đánh giá là có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm một sở trường dành riêng cho Ủy ban Phụ nữ.

Tiến sĩ Beda Kailan cho biết Chủ tịch Raad Hammoudi đã xác nhận rằng Ủy ban Olympic quốc gia Iraq sẽ thúc đẩy ký kết thỏa thuận hợp tác với các Ủy ban Olympic quốc gia khác liên quan tới sự phát triển của thể thao phụ nữ ở Iraq.

Chủ tịch Raad Hammoudi cũng đảm bảo rằng Ủy ban Olympic quốc gia Iraq sẽ hợp tác chặt chẽ với Bộ Thanh niên để tạo ra cơ sở hạ tầng nhằm phát triển các môn thể thao của phụ nữ.

Tiến sĩ Beda Kailan cũng đánh giá cao sự ủng hộ của Chủ tịch Raad Hammoudi vì đã hỗ trợ sự phát triển của thể thao dành cho phụ nữ ở Iraq.

A.T

Print
669 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top