TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sân đua xe đạp lòng chảo Olympic là điểm khởi đầu cho sự thành công của môn đua xe đạp ở Thổ Nhĩ Kỳ

1073 Lượt xem

Bộ trưởng Thể thao Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Kasapoğlu tin rằng việc xây dựng sân đua xe đạp lòng chảo Olympic ở đây có thể là điểm khởi đầu mới cho thành công của môn đua xe đạp ở Thổ Nhĩ Kỳ khi quốc gia này đặt mục tiêu giành huy chương Olympic.

Thổ Nhĩ Kỳ chưa bao giờ giành huy chương đua xe đạp Olympic, nhưng Bộ trưởng Mehmet Kasapoğlu cho rằng đất nước có tiềm năng rất tốt để tỏa sáng trên sân khấu lớn nhất trong tương lai.

Sân đua xe đạp lòng chảo Olympic là điểm khởi đầu cho sự thành công của môn đua xe đạp ở Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: insidethegames)

Bộ trưởng Mehmet Kasapoğlu cho biết sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng đua xe đạp của Thổ Nhĩ Kỳ cùng với việc thành lập các câu lạc bộ mới và tạo cơ hội cho các tay đua có tham vọng phát triển.

Ở Thế vận hội, môn đua xe đạp có nhiều cơ hội tranh huy chương. Thổ Nhĩ Kỳ, với thế hệ các VĐV trẻ có tiềm năng nếu được theo dõi một cách sát sao, chắc chắn sẽ rất thành công.

Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng sân đua xe đạp lòng chảo nên chắc chắn rằng đây sẽ là điểm khởi đầu mới cho sự thành công của môn thể thao này.

Dogukan Arıkan, Ahmet Orken, Batuhan Ozgur, Feritcan Samlı, Oguzhan Tiryaki, Azize Bekar, Keziban Koyun và Ahmet Örken đã có tên trong đội đua xe đạp của Thổ Nhĩ Kỳ tham dự Đại hội Đoàn kết Hồi giáo nhưng không giành được huy chương.

Sân vận động Olympic có sức chứa 2.275 người để phục vụ các cuộc thi xe đạp,  thể dục nhịp điệu, nghệ thuật và aerobic diễn ra tại đây.

Đây là sân vận động trong nhà đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ, được đặt ở Konya.  Konya được coi là "thủ đô đi xe đạp" của đất nước với 600.000 người tham gia đi xe đạp trong thành phố.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang có kế hoạch tạo ra 3.000 km làn đường dành cho xe đạp vào năm tới.

Ở Konya, đi xe đạp rất phổ biến. Có một nền văn hóa đi xe đạp và mọi người sử dụng xe đạp trong các hoạt động hàng ngày.

Chính quyền Konya cũng có kế hoạch thành lập thêm các câu lạc bộ đạp xe ở các trường đại học, các trường cao đẳng thu hút thêm sinh viên đi xe đạp. Thông qua lực lượng này giúp tuyển chọn và phát triển tài năng.

Làng VĐV Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 chào đón những cư dân đầu tiên

Làng Olympic của Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 đang chuẩn bị chào đón những cư dân thường trú đầu tiên khi địa điểm được triển khai theo mục tiêu kế thừa của Thế vận hội.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 mong muốn sự kiện này trở thành chất xúc tác cho sự đổi mới đô thị ở thủ đô Nhật Bản và do đó một số địa điểm đã được mở cửa chào đón công chúng.

Sau khi kết thúc Thế vận hội Paralympic, hàng trăm công nhân đã khởi động để chuyển đổi mục đích sử dụng của Ngôi làng thành một khu phức hợp gồm trường học, cửa hàng, căn hộ và nhà hàng.

Địa điểm này hiện được gọi là Harumi Flag và là khu phát triển nhà ở công lớn nhất Tokyo. Địa điểm cũng có các dịch vụ thương mại bao gồm các trung tâm chăm sóc ban ngày cũng như các cơ sở phúc lợi cho người cao tuổi.

Nguồn cung cấp hydro cung cấp cho 11.000 VĐV tại Thế vận hội Olympic và Paralympic được giữ lại để cung cấp nhiệt, nước nóng và ánh sáng.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đánh giá rằng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã thành công rực rỡ đối với các VĐV và khán giả trong nước và quốc tế, bất chấp đại dịch corona vi rút. Thế vận hội cũng tạo ra một di sản rất cần thiết cho nước chủ nhà, giúp thúc đẩy sự tham gia của các môn thể thao ở Tokyo.

Chủ tịch Thomas Bach cũng chúc mừng chính quyền Thủ đô Tokyo về thành tích tuyệt vời này và hoan nghênh kế hoạch xây dựng di sản bằng cách thúc đẩy hơn nữa hoạt động thể thao trong thành phố.

Làng VĐV được xây dựng trên khu đất khai hoang ban đầu dành cho Thế vận hội Olympic 1940 bị hủy bỏ. Có 4.145 căn hộ đã được tân trang lại để bán, trong đó cũng có một ga ra di động mới với điểm trung chuyển giao thông công cộng, xe đạp cộng đồng và bến phà.

Ngôi Làng Olympic là câu chuyện thành công mới nhất cho kế hoạch kế thừa Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sau ba địa điểm nữa được mở cửa cho công chúng vào đầu năm nay.

Sea Forest Waterway, nơi tổ chức thi đấu chèo thuyền đang phục vụ như một địa điểm giải trí và thư giãn cho các môn thể thao dưới nước và cũng sẽ là nơi tổ chức các cuộc thi quốc tế trong tương lai. Sân vận động khúc côn cầu Oi cũng đã được mở cửa trở lại để chào đón công chúng. Là một trong số ít các sân vận động khúc côn cầu công cộng ở Nhật Bản, nhu cầu về cơ sở vật chất sẵn có là rất lớn. Kasai Canoe Slalom Center cũng đã được khai trương và đã tổ chức các giải vô địch quốc gia của môn thể thao này cũng như mở cửa cho các học sinh trường học.

Ủy ban Olympic Qatar tạo điều kiện thành lập Liên đoàn thể thao đại học 

Đại học Qatar đánh giá cao những nỗ lực của Ủy ban Olympic Qatar trong việc thành lập Liên đoàn thể thao đại học Qatar.

Mục đích của việc thành lập Liên đoàn thể thao đại học Qatar là thúc đẩy các hoạt động thể thao tại các cơ sở giáo dục đại học và khuyến khích đưa sinh viên trở thành trọng tâm của các hoạt động thể thao khác nhau.

Trong một tuyên bố đánh dấu sự kiện này, bà Asmaa Al-Naemi, Giám đốc phụ trách các vấn đề thể thao tại Đại học Qatar và là thành viên của Hội đồng quản trị Liên đoàn thể thao đại học Qatar cho biết, tổ chức này sẽ giúp sinh viên thể hiện tài năng và nâng cao khả năng và sức khỏe thể chất và tinh thần của họ.

Cũng theo Giám đốc Asmaa Al-Naemi, tại Đại học Qatar, chúng tôi cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho cả sinh viên nam và nữ để tham gia thể thao thông qua việc cung cấp cơ sở vật chất, huấn luyện viên, chương trình đào tạo và các sự kiện thể thao.

Đại học Qatar thuộc quản lý của Bộ Thể thao, cam kết cung cấp nhiều chương trình thể thao, sức khỏe và giải trí, chương trình lãnh đạo thể thao và các chương trình giáo dục khác, tất cả đều nhằm mục đích thúc đẩy sự tham gia vào các hoạt động và trao quyền cho các cá nhân và nhóm thuộc quyền quản lý của trường.

Tổ chức nhân đạo Taekwondo ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Liên minh Taekwondo Liên Mỹ nhằm thúc đẩy hoạt động ở châu Mỹ 

Chủ tịch Liên minh Taekwondo Liên Mỹ Juan Manuel López Delgado đã cũng với Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác. Hoạt động ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng đồng nghĩa với việc Tổ chức nhân đạo Taekwondo sẽ mở rộng hoạt động sang châu Mỹ, bao gồm cả một dự án mở ở Tijuana ở Mexico.

Giống như mọi dự án đang được tiến hành, Liên minh Taekwondo Liên Mỹ đang làm việc với Tổ chức nhân đạo Taekwondo để đến tháng 9 có thể hiện thực hóa những nỗ lực mà tổ chức đã thực hiện.

Chủ tịch Juan Manuel López Delgado cam kết chắc chắn mang lại cơ hội lớn hơn cho tất cả những người đang gặp rủi ro, để thông qua môn thể thao yêu thích có thể tìm thấy con đường hy vọng.

Tổ chức nhân đạo Taekwondo hoạt động trên khắp thế giới để dạy taekwondo cho những người tị nạn, những người phải di dời và những người khác có nhu cầu.

Mục tiêu mà Liên minh Taekwondo Liên Mỹ và Tổ chức nhân đạo Taekwondo muốn triển kahi thông qua Biên bản thỏa thuận hợp tác này là cung cấp cơ hội và tạo sự giúp đỡ, để những người có hoàn cảnh khó khăn cùng cực có thể thông qua taekwondo để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn.

Chủ tịch Juan Manuel López Delgado chia sẻ rằng Chủ tịch Chungwon Choue luôn là người quảng bá cho những mục tiêu lớn lao và không nghi ngờ gì rằng ông sẽ làm một việc đặc biệt thay mặt cho Tổ chức nhân đạo Taekwondo và những người cần nó nhất.

Tijuana, ở biên giới với Hoa Kỳ, nơi lưu trú của những đứa trẻ tha hương và những người trẻ gặp khó khăn.

A.T biên dịch

Print
1073 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top