TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sán Đầu 2021 thông báo một năm chuẩn bị bận rộn cho Đại hội thể thao trẻ châu Á

1462 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 sẽ diễn ra vào tháng 12/2022 cho biết công tác chuẩn bị cho sự kiện đã đạt được những bước tiến đáng kể vào năm 2021 và đạt được những kết quả ấn tượng về xây dựng địa điểm, dịch vụ, quảng bá và tiếp thị.

Tính đến thời điểm hiện tại, đại biểu kỹ thuật đã được xác nhận cho 21 môn thể thao và nội dung thi đấu. BTC Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 cũng đã ký Biên bản ghi nhớ với 17 Liên đoàn thể thao châu Á hoặc Liên đoàn thể thao quốc tế và phối hợp chặt chẽ với bốn liên đoàn thể thao quản lý môn bóng nước, bóng đá, lướt sóng và lướt ván để ký Biên bản ghi nhớ trong thời gian sớm nhất.

BTC Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 cũng đã hoàn thành việc xây dựng và cải tạo 25 địa điểm thi đấu và Làng VĐV và đang có những bước tiến vững chắc trong việc chuẩn bị các địa điểm thi đấu khác.

Sau Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021, tất cả các địa điểm sẽ được mở cửa phục vụ cho công chúng như các cơ sở thể thao của trường đại học hoặc các địa điểm công cộng tổ chức các hoạt động văn hóa và thể thao, các chương trình thể dục quốc gia, các sự kiện thể thao và các hoạt động khác. Sán Đầu sẽ tổ chức Giải Vô địch trẻ Quảng Đông trong tương lai gần để kiểm tra các địa điểm và hoạt động của các khu vực chức năng khác nhau.

BTC Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 cũng đã bổ nhiệm một Phó Giám đốc thi đấu của 21 môn thể, người sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra tiêu chuẩn thiết kế của các địa điểm thi đấu và huấn luyện, các phòng chức năng và giúp giải quyết các vấn đề cụ thể thông qua việc phối hợp. Bên cạnh đó, BTC đã xây dựng các ý tưởng sáng tạo cho lễ khai mạc và bế mạc và lễ rước đuốc cũng như kế hoạch sơ bộ cho một chương trình văn hóa và giáo dục dành cho thanh thiếu niên.

Thương hiệu và bộ nhận diện hình ảnh của Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 đã được Hội đồng Olympic châu Á phê duyệt và sắp được công bố rộng rãi. Sán Đầu 2021 cũng đã thu hút được sự ủng hộ rộng rãi, đặc biệt là từ nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc Yang Liwei, nhà vô địch lặn Olympic ở Tokyo sinh ra ở Sán Đầu Xie Siyi, người đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 và một công dân địa phương đã leo lên đỉnh Everest và chụp ảnh tại đỉnh núi cao nhất thế giới với linh vật Jinfengwa.

Ngoài ra, BTC Đại hội cũng đã ký kết các thỏa thuận tài trợ trên bảy lĩnh vực - ngân hàng, bảo hiểm, nội thất, dịch vụ bán vé, sữa, dịch vụ pháp lý và trà.

Ban tổ chức Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy chương trình nhập cuộc thể thao như kế hoạch, chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn, các sự kiện thi đấu thử nghiệm, lễ khai mạc và bế mạc và các sự kiện lớn khác; đồng thời tăng cường quảng bá và tiếp thị cho sự kiện để nâng cao tầm nhìn và tác động tương xứng với một sự kiện văn hóa và thể thao dành cho giới trẻ.

VĐV châu Đại Dương sẽ nhận huy chương danh dự tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 tới sẽ là sự kiện làm nên lịch sử vì đây là lần đầu tiên các VĐV đến từ châu Đại Dương sẽ tham gia thi đấu cùng với các VĐV khu vực châu Á.

Thông báo tại phiên họp Đại hội đồng lần thứ 40 ở Dubai, Hội đồng Olympic châu Á cho biết 300 VĐV từ 17 Ủy ban Olympic quốc gia của Châu Đại Dương sẽ tham gia tranh tài ở 5 môn thể thao: ba môn phối hợp, điền kinh, wushu, trượt patin và cử tạ.

Ngoài ra, Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, ông Husain Al Musallam, cho biết các VĐV đến từ Châu Đại Dương giành ba vị trí cao nhất sẽ nhận được huy chương danh dự.

“Châu Đại Dương sẽ lần đầu tiên tham dự Á vận hội. Họ sẽ nhận được huy chương danh dự,  những huy chương này sẽ không được tính vào bảng tổng sắp huy chương cuối cùng”, Tổng giám đốc Husain Al Musallam nhấn mạnh.

Sẽ có 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung, trong đó môn thể thao điện tử lần đầu tiên được coi là môn thể thao tính huy chương chính thức.

Thể thao điện tử là môn thể thao trình diễn tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở Jakarta và Palembang, Indonesia vào năm 2018. Thể thao điện tử lần đầu tiên trở thành môn thể thao được tính huy chương tại Đại hội thể thao châu Á vào thời điểm hai năm trước khi Thế vận hội Olympic ra mắt tại Paris 2024.

Ban tổ chức cho biết, trong số 55 địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, 42 địa điểm đã được hoàn thành và 10.000 VĐV sẽ được bố trí tại Làng Đại hội Thể thao châu Á chính và năm làng vệ tinh ở tỉnh Chiết Giang.

Hội đồng Olympic châu Á có bốn Đại hội thể thao châu Á tiếp theo được tổ chức, đó là Hàng Châu năm 2022, tiếp theo là Aichi-Nagoya, Nhật Bản vào năm 2026, Doha, Qatar vào năm 2030 và Riyadh, Ả Rập Xê-út vào năm 2034.

Điều này cho thấy sự ổn định và đoàn kết trong phong trào thể thao Olympic ở châu Á.

Đại hội Thể thao Châu Á tiếp theo là năm 2038, khoảng thời gian vững chắc để Hội đồng Olympic châu Á lập kế hoạch cho tương lai ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 40 đã bảo đảm có thêm hai thành phố đăng cai tổ chức sự kiện thể thao đa môn đó là Phnom Penh, thủ đô Campuchia, đã ký hợp đồng thành phố đăng cai với Hội đồng Olympic châu Á cho Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 5 vào năm 2029, và thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Á 2034 Riyadh sẽ tổ chức Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 7 vào năm 2025.

Năm sự kiện thể thao đa môn mang đến thương hiệu cho Hội đồng Olympic châu Á gồm: Đại hội thể thao châu Á, Đại hội thể thao mùa đông châu Á, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á, Đại hội thể thao bãi biển châu Á và Đại hội thể thao trẻ châu Á.

Các sự kiện thể thao quan trọng của Hội đồng Olympic châu Á từ năm 2022 – 2034 cũng đã được công bố thông tin cụ thể tại phiên họp Đại hội đồng gồm:

Năm 2022: Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 10 đến 25 tháng 9; Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 3, Sán Đầu, Trung Quốc từ ngày 20 - 28/12.

Năm 2023: Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6, Tam Á, Trung Quốc; Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6, Bangkok và tỉnh Chonburi, Thái Lan từ ngày 17 - 26/11.

Năm 2025: Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 4, Tashkent, Uzbekistan; Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 7, Riyadh, Ả Rập Xê Út.

Năm 2026: Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20, Aichi-Nagoya, Nhật Bản từ ngày 19 tháng 9 đến ngày 4 tháng 10.

Năm 2029: Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 5, Phnom Penh, Campuchia.

Năm 2030: Đại hội thể thao châu Á lần thứ 21, Doha, Qatar.

Năm 2034: Đại hội thể thao châu Á lần thứ 22, Riyadh, Ả Rập Xê-út.

A.T

Print
1462 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top