TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sán Đầu 2021 thông báo hoàn thành địa điểm đầu tiên của Đại họi thể thao châu Á trẻ lần thứ 3

208 Lượt xem

Ban tổ chức Sán Đầu 2021 đã thông báo hoàn thành địa điểm thi đấu đầu tiên của Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 3 vào tháng 11 này. Hạng mục thi công Nhà thi đấu Sán Đầu Zhengda đã hoàn thành và công trình hiện đang chờ kiểm tra lần cuối để đưa vào sử dụng tại Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021.

Nằm ở khu vực Waisha trên Đường Shanfen, Quốc lộ 324, Nhà thi đấu Sán Đầu Zhengda sẽ là địa điểm thi đấu Cầu lông tại Sán Đầu 2021 Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu. Dự án được khởi công vào tháng 5/ 2020, bao gồm việc cải tạo Nhà thi đấu Zhengda đã có sẵn, thêm vào đó là xây dựng một trung tâm huấn luyện thể thao đa năng mới, nâng cấp không gian ngoài trời, quy hoạch hệ thống đường, xây dựng mạng lưới đường và nâng cấp hệ thống chống cháy bao gồm cả việc thiết lập hai lối ra, vào.

Địa điểm mới cho thấy ý tưởng về chủ nghĩa tối giản hiện đại, với sàn và mặt tiền bằng nhôm được thay thế mới. Với sức chứa 3.198 chỗ ngồi, bao gồm khán đài trọng tài và khu vực VIP, nhà thi đấu còn có nhiều phòng chức năng phục vụ cho VĐV khởi động, họp báo, an ninh, phát thanh truyền hình và các khu chức năng vận hành thi đấu. Cơ sở vật chất ngoài trời cũng được cải thiện đáng kể. Với 165 điểm đỗ xe (trong đó có 10 điểm dành cho xe buýt), đã lắp đặt các cột sạc cho xe điện. Địa điểm này cũng được trang bị thang máy dành cho người khuyết tật. Sau đợt kiểm tra cuối cùng, Nhà thi đấu Sán Đầu Zhengda cũng sẽ được chuẩn bị đầy đủ cho các sự kiện thi đấu tiền Đại hội.

Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 3 của Hội đồng Olympic châu Á sẽ được tổ chức tại Sán Đầu, một thành phố cảng ở phía đông tỉnh Quảng Đông, từ ngày 20 - 28 /11/2021 với 18 môn thể thao, 21 phân môn và 161 nội dung.

Đoàn thể thao Mông Cổ nâng tổng số thành viên giành vé tham dự Tokyo 2020 lên con số 26 

Thành viên đội tuyển Mông Cổ tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 vào mùa hè này đã tăng thêm 5 người, góp phần nâng tổng số VĐV tham dự sự kiên này lên 26. Các thành viên mới nhất đã giành được suất tham dự Tokyo 2020 thông qua vòng loại của môn Vật khu vực châu Á diễn ra ở Almaty, Kazakhstan là Ts. Namuuntsetseg (50kg), B. Bolortuya (53kg), O. Burmaa (hạng 76 kg) và B.Khôngorzul (57kg) của nữ, và M. Lkhagvagerel (125kg) của nam. Riêng đối với O. Burmaa (hạng 76 kg), đây sẽ kỳ Thế vận hội thứ ba của nữ đô cử Mông Cổ trong sự nghiệp 39 năm gắn bó với môn thể thao này (sau Thế vận hội Olympic mùa hè Athens 2004 và London 2012).

Vật là môn thể thao phổ biến nhất ở Mông Cổ. Các VĐV môn Vật đã giành được 04 huy chương Olympic đầu tiên cho Mông Cổ tại Mexico 1968 và môn thể thao này hiện đã giành về tám huy chương Olympic.

Hiện tại, đoàn thể thao Mông Cổ có 26 VĐV ở các môn bắn cung (1), điền kinh (3), đội bóng rổ nữ 3x3 (4), quyền anh (3), bắn súng (4), bơi (2), bóng bàn (2) và vật (7). Chủ tịch Liên đoàn đấu vật Mông Cổ, P. Gansukh cũng chúc mừng tất cả các đô cử vì thành tích của họ.

Quyền Anh có thể mang HCV đầu tiên về cho Philippines 

Theo báo cáo của Ủy ban Olympic Philippines, với 04 võ sĩ đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, mục tiêu HCV có thể nằm trong tầm tay đối với môn thể thao Olympic thành công nhất của Philippines.

Bốn gương mặt được trao niềm tin giàng Vàng cho Quyền Anh Philippines là Nhà vô địch thế giới môn quyền Anh nữ Nesthy Petecio và võ sĩ Carlo Paalam, ngoài ra còn có Eumir Marcial và Irish Magno vừa giành suất tham dự Tokyo 2020 tại vòng loại Châu Á, Châu Đại Dương ở Amman, Jordan.

Quyền Anh là môn thể thao chiếm tới hơn nửa trong tổng số 10 huy chương Olympic của Phillippines. Tuy nhiên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì quyền anh là môn thể thao phổ biến thứ hai ở Philippines, chỉ đứng sau bóng rổ. Theo Ed Picson, Tổng thư ký của cơ quan quản lý quốc gia, Hiệp hội liên minh quyền anh của Philippines, có rất nhiều lý do giải thích tại sao môn thể thao này lại được người dân Philippines ưa chuộng.

Từ khi còn nhỏ, trẻ em Philippines đã tham gia chơi quyền Anh dưới mọi hình thức. Cơ quan quản lý môn thể thao này có thể tìm kiếm tài năng ở bất cứ nơi nào trên đất nước. Rất nhiều tài năng ẩn giật ở các thị trấn nhỏ không thể di chuyển đến các khu vực đô thị như Davao, Cebu hoặc Metro Manila. Chính vì vậy, ngay khi được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia, các võ sĩ được tạo cơ hội tốt nhất để thành công trong quá trình tập luyện và thi đấu quốc tế.

Ủy ban Olympic Bhutan lên kế hoạch gửi VĐV tới Tokyo 2020

Ủy ban Olympic Bhutan đang chuẩn bị cho kế hoạch lần đầu tiên cử một VĐV môn Bơi đến tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Đối với Bhutan, hầu hết chỉ có các VĐV bắn cung và bắn súng đã tham gia thi đấu tại Thế vận hội kể từ năm 1984. Thế nhưng, Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, 02 VĐV bơi trẻ đang hết sức nỗ lực giành tấm vé tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 vào tháng 7 tới. Hai ứng cử viên là Kinley Lhendup và Sangay Tenzin đã được đào tạo tại trung tâm của Liên đoàn Bơi thế giới Thanyapura ở Phuket, Thái Lan trong hai năm qua.

Kinley Lhendup và Sangay Tenzin cũng đã tham gia giải vô địch thế giới của Liên đoàn Bơi thế giới lần thứ 18 được tổ chức tại Gwangju, Hàn Quốc vào năm 2019. Sangay Tenzin chia sẻ rằng chỉ một trong hai VĐV sẽ đến Thế vận hội và nó sẽ được quyết định trong một cuộc thi ở Bangkok vào tháng này. Chính vì vậy, cả hai đang cố gắng hết sức để giành kết quả tốt nhất.

Sangay Tenzin nhấn mạnh một trong những điều chính mà mình học được ở đây không phải là về hiệu suất cá nhân. Đó là tinh thần đồng đội và gia đình. Vì vậy, dù ai được chọn chúng tôi cũng sẽ không ngừng ủng hộ và động viên nhau.

Với sự hỗ trợ của Liên đoàn Bơi thế giới, Kinley Lhendup và Sangay Tenzin đã tham gia nhiều cuộc thi bơi ở Thái Lan, Nga, Singapore và Malaysia trong hai năm qua. Ủy ban Olympic Bhutan hy vọng sẽ có các đại diện góp mặt ở các môn bắn cung, judo, bắn súng và bơi tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Thúc đẩy chương trình chống doping tại Timor-Leste 

Tổ chức chống doping khu vực Đông Nam Á đang phối hợp với Timor-Leste để thúc đẩy chương trình chống doping của nước này. Tổ chức chống doping khu vực Đông Nam Á đã có một cuộc thảo luận hiệu quả với các bên liên quan chính ở Đông Timor trong một cuộc họp trực tuyến do Tổng Giám đốc Tổ chức chống doping khu vực Đông Nam Á Gobi Nair chủ trì.

Tham dự có đại diện của Ủy ban Olympic quốc gia bao gồm Tổng thư ký Laurentino Guterres, Ủy ban Thể thao Quốc gia và Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao.

Tổ chức chống doping khu vực Đông Nam Á cũng giới thiệu Tổng quan về Công ước quốc tế về phòng chống doping và Bộ luật chống doping thế giới. Ngoài ra, trong cuộc họp trực tuyến, một số kế hoạch tiếp theo đã được đưa ra thảo luận bao gồm việc thiết lập Nền tảng tuân thủ quốc gia, thành lập nhóm làm việc của Tổ chức chống doping quốc gia, logic chống doping và giáo dục chống doping.

Trước đó, Tổng giám đốc Gobi Nair đã có một cuộc họp trực tuyến với các thành viên của Tổ chức chống doping quốc gia Indonesia để thảo luận về các vấn đề thiết lập tổ chức và các khía cạnh về độc lập trong hoạt động và thể chế phù hợp với Bộ luật của Tổ chức chống doping thế giới năm 2021. Ngoài ra, một hội thảo trên web đã được tổ chức để khuyến khích tất cả các bên liên quan tham gia và động viên, khuyến khích các VĐV tham gia các chương trình chống doping.

Với tiêu đề “Thu hút cộng đồng VĐV”, những người tham gia được Tổ chức chống doping khu vực Đông Nam Á giới thiệu về Đạo luật quyền chống doping của VĐV. Tổ chức này hy vọng sẽ có sự tham gia của các VĐV là đại diện các quốc gia thành viên trong việc thúc đẩy thể thao sạch.

A.T

Print
208 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top