CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Robot phục vụ và robot hỗ trợ tập luyện môn bóng bàn gây ấn tượng tại Thành Đô 2021

538 Lượt xem

Các VĐV và quan chức đã dành nhiều lời ngợi khen công nghệ tiên tiến được sử dụng trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè ở Thành Đô.

Đại hội như một cơ hội để giới thiệu những tiến bộ công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Robot đầu bếp là một trong những điểm thu hút hàng đầu tại Thành Đô 2021 khi thực hiện giao đồ ăn cho những người tham gia trong thời gian Đại hội diễn ra.

Image

Robot phục vụ và robot hỗ trợ tập luyện môn bóng bàn gây ấn tượng tại Thành Đô 2021 (Ảnh: insidethegames)

Theo PR News Wire, cung thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Samet Ak đã rất ngạc nhiên khi robot được đưa vào sử dụng tại Làng VĐV. Điều này đã bổ sung vào các trải nghiệm của bất cứ một VĐV nào ở Thành Đô. Robot cũng được sử dụng để phục vụ đồ uống, pha cà phê và hỗ trợ đào tạo người chơi bóng bàn.

Một trải nghiệm khác tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè ở Thành Đô là các phương tiện tự lái có thể vận chuyển các VĐV và quan chức nhờ các cảm biến công nghệ cao. Thành Đô 2021 cũng cung cấp xe buýt chạy bằng hydro cũng như các công nghệ khác nhằm giảm lượng khí thải carbon của Đại hội.

Công nghệ xanh đã được Chủ tịch Hội đồng Thể thao các trường đại học Singapore Jimmy Ye nhấn mạnh khi phản ánh về trải nghiệm tại Đại hội. Tổng cộng có 13 địa điểm mới được xây dựng, 36 địa điểm được cải tạo để chuẩn bị cho Thành Đô 2021.

Cục Khoa học và Công nghệ Thành Đô đã tiết lộ rằng hơn 170 sản phẩm công nghệ cao đã được sử dụng tại hơn 30 địa điểm. Trong số đó có Trung tâm thể thao Xindu Xiangcheng và Công viên thể thao Fenghuangshan, nơi tổ chức thi đấu các môn bóng nước và bóng rổ.

Trung tâm thể thao Xindu Xiangcheng đã sử dụng hệ thống tái chế nước mưa giúp cắt giảm 20% lượng nước tiêu thụ, trong khi Công viên thể thao Fenghuangshan có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 15% nhờ hệ thống có thể điều chỉnh điều hòa không khí tùy thuộc vào số lượng người bên trong địa điểm.

Thành Đô là thành phố thứ ba của Trung Quốc tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới, sau Bắc Kinh năm 2001 và Thâm Quyến năm 2011.

Sáng kiến Gangwon 2024 dành cho giới trẻ được tổ chức vào Ngày Quốc tế Thanh niên 

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 đang đặt mục tiêu để lại di sản lâu dài cho những người trẻ tuổi ở Hàn Quốc. Nỗ lực này của Ban tổ chức Gangwon 2024 đã nhận đươc sự đánh giá cao của Ủy ban Olympic quốc tế.

Sáng kiến Gangwon 2024 nhằm mục đích đảm bảo rằng, Thế vận hội không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn đóng vai trò là nền tảng để trao quyền cho thanh niên.

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế kiêm chủ tịch Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế cho Gangwon 2024 Hong Zhang cho biết, sự tham gia của thanh niên địa phương là ưu tiên hàng đầu. Những người trẻ tuổi nắm giữ sức mạnh để định hình và biến đổi xã hội theo những cách vừa quan trọng vừa có ý nghĩa. Tạo cơ hội cho những người trẻ tuổi tham gia vào thể thao và giáo dục giá trị Olympic là trao quyền cho họ trở thành hình mẫu trong cộng đồng của mình.

Gangwon 2024 không chỉ là sự kiện thi đấu mà còn là tạo cơ hội cho thanh niên địa phương phát huy hết tiềm năng và góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Ban tổ chức Gangwon 2024 đã phát động sáng kiến Hỗ trợ Thanh niên, trong đó có 30 thanh niên được chọn để làm việc với cơ quan nhằm quảng bá Thế vận hội. Các yếu tố sáng tạo của Gangwon 2024, bao gồm huy chương, linh vật chính thức, bài hát và vũ đạo, đều được phát triển thông qua sự hợp tác sâu rộng với những người trẻ tuổi.

Đồng chủ tịch của Gangwon 2024 Jin Jong-oh, nhà 04 lần vô địch Olympic bắn súng cho biết: mục đích là tôn vinh không chỉ các VĐV trẻ, mà còn là tầm nhìn, sự cống hiến và đổi mới của tất cả những người trẻ tuổi.

Bằng cách đặt những người trẻ tuổi vào trọng tâm trong kế hoạch và quảng bá, Ban tổ chức Gangwon 2024 mong muốn đảm bảo rằng các Thế vận hội này phù hợp với nguyện vọng của những người trẻ tuổi và trở thành ngọn hải đăng cho việc trao quyền cho giới trẻ trên toàn cầu. Ban tổ chức Gangwon 2024 vô cùng tự hào khi mở đường cho thế hệ tiếp theo tỏa sáng.

Kyrgyzstan ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác để xây dựng khu liên hợp thể thao mới 

Một khu liên hợp thể thao đa chức năng hiện đại với sức chứa 1.500 khán giả sẽ được xây dựng tại thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan. Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Kyrgyzstan, Sadyr Mamytov, đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác về việc nâng cấp cơ sở hạ tầng thể thao trong nước với Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tổ chức Nhân đạo As-Salam, Tiến sĩ Nabel Al-Oun và chủ tịch của quỹ Sarybai uulu Bakyt.

Khu liên hợp thể thao, ước tính trị giá 2 triệu đô la Mỹ, sẽ là cơ sở được xây dựng có mục đích đầu tiên dành cho các môn thể thao đồng đội như bóng rổ, bóng chuyền và futsal cũng như võ thuật ở Bishkek.

Tiến sĩ Nabel Al-Oun cho biết, Quỹ As-Salam đã xây dựng nhiều dự án cơ sở hạ tầng khác ở Kyrgyzstan nhưng đây là lần đầu tiên tham gia vào một dự án thể thao.

Nhờ dự án này mà Quỹ As-Salam đã hiểu rõ hơn về Ủy ban Olympic Quốc gia của Kyrgyzstan. Tiến sĩ Nabel Al-Oun hy vọng rằng trong tương lai Quỹ As-Salam sẽ thực hiện nhiều sáng kiến như vậy hơn nữa.

Sau khi được xây dựng, địa điểm này sẽ có thể tổ chức các sự kiện thể thao quần chúng và có thể được sử dụng làm cơ sở đào tạo các đội tuyển quốc gia.

Địa điểm thi đấu Taekwondo, Judo và Karate tại Santiago 2023 sắp hoàn thành 

Địa điểm thi đấu các môn taekwondo, judo và karate tại Đại hội thể thao Liên Mỹ ở Santiago năm nay sắp hoàn thành.

Viện Thể thao Quốc gia đã thông báo rằng hạng mục thi công tại Centro de Deportes de Contacto đã hoàn thành 85% và bày tỏ sự tin tưởng rằng địa điểm này sẽ sẵn sàng cho Đại hội.

Ban tổ chức Santiago 2023 cho biết: tiến độ tại địa điểm là một phần của Công viên Thể thao Sân vận động Quốc gia ở quận Ñuñoa của thành phố Chile là vấn đề đáng lưu tâm.

Israel Castro- Giám đốc của Viện Thể thao Quốc gia cho biết: chỉ còn những bước hoàn thiện nhỏ và một số thiết bị cần lắp đặt. Sau đó, sẽ phải đóng cửa các khu vực bên ngoài để chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ vào tháng 9.

Sau khi hoàn thành, địa điểm sẽ có sức chứa 1.254 khán giả trong thời gian diễn ra Santiago 2023.

Địa điểm sẽ tổ chức taekwondo từ ngày 21 - 24/10, tiếp theo là judo từ ngày 28- 31/10 và karate từ ngày 3 -5/11.

Sau Đại hội Thể thao Liên Mỹ, nhà thi đấu sẽ trở thành sân khấu để thi đấu taekwondo và judo trong Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Mỹ.

Tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Mỹ, môn judo dự kiến tổ chức vào ngày 19 và 20/11 còn Para taekwondo sẽ tổ chức từ ngày 23 - 25/11.

Là một di sản của Santiago 2023, Centro de Deportes de Contacto sẽ trở thành ngôi nhà của các môn thể thao gồm: vật, judo, karate và taekwondo ở Chile. Đây sẽ là một khu vực chưa từng có trong lịch sử của các môn thể thao này ở Chile, được dành riêng cho các bộ môn này và được lắp đặt công nghệ và thiết bị tốt nhất để phát triển các VĐV Chile.

Santiago sẽ đăng cai Đại hội Thể thao Liên Mỹ từ ngày 20/10 - 5/11, sau đó là Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Mỹ từ ngày 17- 26/11.

A.T biên dịch

Print
538 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top