TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ra mắt ngọn đuốc của Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á tại Hàng Châu 2022

395 Lượt xem

Ngọn đuốc cho Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2022 Hàng Châu đã được công bố như một phần của buổi lễ đánh dấu một năm cho đến khi sự kiện bắt đầu.

Ngọn đuốc có tên là vòng nguyệt quế, và được lấy cảm hứng từ cây ngọc bích cổ đại và osmanthus, loài hoa của thành phố Hàng Châu. Ban tổ chức cho biết ngọn đuốc được thiết kế để thể hiện nguồn gốc của thành phố Hàng Châu và nét độc đáo của thành phố này.

Ngọn đuốc dài 756mm và nặng 1.160 gram, có màu vàng và tím. Logo của Đại hội và dòng chữ "Hàng Châu 2022 Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á" được khắc trên ngọn đuốc bằng chữ nổi.

Cũng theo Ban tổ chức, ngọn đuốc đã được thử nghiệm trong các tình huống khắc nghiệt khác nhau bao gồm thời tiết xấu, rung lắc, rơi và sạc lại khí. Một giá đỡ đuốc đặc biệt cũng đã được tạo ra để giúp các VĐV xe lăn di chuyển trong thời gian rước đuốc.

Để đánh dấu thời điểm một năm tới Đại hội, một sự kiện đặc biệt cũng đã được tổ chức tại Trường học Dương Lăng Tử Hàng Châu, với sự tham dự của linh vật Fei Fei.

Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2022 tại Hàng Châu Sha Xiaolan cho biết: chủ đề chính của buổi lễ là "yêu thương và cảm động." nhằm khám phá cảm xúc bên trong của mỗingười khác và thể hiện thông qua công nghệ trên sân khấu.

Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2022 dự kiến chào đón khoảng  4.000 VĐV tham gia tranh tài ở 22 môn thể thao.

Ra mắt linh vật và khẩu hiệu Đại hội thể thao NKT trẻ châu Á Bahrain 2021 

Linh vật và khẩu hiệu của Đại hội thể thao người khuyết tật trẻ châu Á Bahrain 2021 đã chính thức ra mắt để đánh dấu thời điểm hơn một tháng cho tới khi sự kiện chính thức khởi tranh.

Linh vật, được gọi là BulBul, dựa trên một loài chim biết hót ở Bahrain. Loài chim này được chọn do là biểu tượng di sản văn hóa của đất nước cũng như tượng trưng cho vẻ đẹp có thể tìm thấy xung quanh Vương quốc.

Deena Fulath, điều phối viên hành chính cấp cao của Ủy ban Paralympic Bahrain cho biết, "BulBul" đã được chọn làm linh vật cho Đại hội thể thao người khuyết tật trẻ châu Á Bahrain 2021 vì một số lý do nữa đó là sự nhanh nhẹn và tốc độ cao, một yếu tố thúc đẩy tất cả các VĐV người khuyết tật.

Đại hội thể thao người khuyết tật trẻ châu Á Bahrain 2021 cũng là cơ hội để khuyến khích việc bảo tồn sinh vật cảnh và môi trường nhằm bảo vệ 'BulBul' cũng như các động vật hoang dã khác ở Bahrain.

Khẩu hiệu "Cùng nhau, Vươn lên, Mạnh mẽ hơn" được chọn để phản ánh mục đích của Đại hội là thúc đẩy tình bạn, cải thiện thành tích của các VĐV và giúp họ có một nơi tốt hơn để tiếp tục sự nghiệp thể thao của mình.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed cho biết, việc ra mắt linh vật sống động và khẩu hiệu của Đại hội là một bước một cột mốc quan trọng ở thời điểm còn hơn một tháng nữa tới Đại hội.

Chủ tịch Majid Rashed cũng bày tỏ sự vui mừng vì Vương quốc Bahrain sắp tổ chức một giải đấu quan trọng và chắc chắn rằng đây sẽ là một sự kiện tuyệt vời cho tất cả các VĐV trẻ từ khắp khu vực đến với nhau và cảm nhận sức mạnh của thể thao là thống nhất và thúc đẩy sự đoàn kết.

Sự kiện sẽ diễn ra tại thủ đô Manama của Bahrain từ ngày 2 đến 6/12. Dự kiến ​​sẽ có khoảng 800 VĐV của 31 quốc gia tới tham gia tranh tài.

Munich 2022 nhắm mục tiêu tổ chức giải vô địch châu Âu trung hòa với khí hậu 

Ban tổ chức giải vô địch châu Âu 2022 tại Munich đang hướng tới mục tiêu làm cho sự kiện thể thao đa môn diễn ra vào năm tới trở nên trung hòa với khí hậu. Mục tiêu này được công bố như một phần của khái niệm bền vững.

Theo đó, Ban tổ chức Munich 2022 đã hứa sẽ giữ cho lượng khí thải các bo níc liên quan đến sự kiện càng thấp càng tốt". Ban tổ chức cũng cho biết lượng khí thải sẽ được tính toán và bù đắp thông qua thỏa thuận với ClimatePartner, bao gồm cả việc đóng góp vào một dự án trồng rừng ở Nicaragua.

Ban nhà tổ chức sẽ đưa ra 12 dự án trong đó có kế hoạch xây dựng các đường dốc bằng gạch lắp ghép để cung cấp khả năng tiếp cận tốt hơn cho người sử dụng xe lăn.

Dự án mới nhất được triển khai khuyến khích các thành viên sử dụng ứng dụng theo dõi thể dục Strava để ghi lại các hoạt động chạy, đi bộ, đạp xe và chèo thuyền. Số km được tạo ra sẽ được chuyển thành số cây được trồng.

Ban tổ chức cũng cho biết hầu hết các môn thể thao trong chương trình giải vô địch sẽ được tổ chức tại các địa điểm hiện có, bao gồm cả những địa điểm được sử dụng khi Munich đăng cai Thế vận hội Olympic 1972.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Libor Varhaník cho biết tính bền vững là một trong những giá trị cốt lõi của giải vô địch thể thao đa môn châu Âu, Đối với tất cả các bên liên quan, đảm bảo Munich 2022 bền vững với môi trường thông qua việc sử dụng cơ sở hạ tầng thể thao của thành phố để giảm thiểu tác động đến môi trường là nền tảng cho sự kiện.

Việc tổ chức một sự kiện lớn như thế này đã tạo cơ hội cho Munich thực hiện các sáng kiến ​​được xây dựng nhằm tiếp nối di sản từ Berlin - Glasgow 2018, đến Munich 2022 và các phiên bản tương lai của giải vô địch châu Âu vào năm 2026 và hơn thế nữa.

Ấn Độ liên rút môn khúc côn cầu khỏi Birmingham 2022 

Chủ tịch Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin hứa sẽ cố gắng và tiếp tục hợp tác với Ấn Độ để giải quyết vấn đề này.

Đã có những căng thẳng giữa Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung và Hiệp hội Olympic Ấn Độ kể từ khi Ban tổ chức Birmingham 2022 thông báo rằng họ không có kế hoạch đưa môn bắn súng vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung năm tới.

Việc loại trừ môn thể thao thành công nhất của Ấn Độ đã dẫn đến những căng thẳng và căng thẳng chỉ giảm đi sau khi Chủ tịch Dame Louise Martin đến thăm Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ Narinder Batra ở New Delhi hai năm trước.

Tuy nhiên, căng thẳng lại bùng lên sau khi có thông báo vào tuần trước rằng các đội khúc côn cầu nam và nữ của Ấn Độ có thể không tham dự Birmingham 2022 vì lo ngại về tình hình COVID-19 ở Vương quốc Anh và cũng bởi sự kiện này gần với Đại hội thể thao châu Á ở Hàng Châu.

Chủ tịch Dame Louise Marti đang nỗ lực để Ấn Độ thay đổi quyết định. Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung cũng lên kế hoạch tổ chức giải vô địch Bắn cung và Bắn súng của khối thịnh vượng chung Chandigarh 2022 tại Ấn Độ vào tháng Giêng tới đây. Tuy nhiên do đại dịch COVID-19, sự kiện này đã phải hủy bỏ.

Đó là một quyết định không mong muốn cho tất cả những người tham gia sự kiện, nhưng Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung vẫn cam kết hợp tác chặt chẽ với cả hai môn thể thao và tất nhiên Hiệp hội thể thao khối thịnh vượng chung Ấn Độ, để hỗ trợ các kế hoạch của tổ chức này.

Chủ tịch Dame Louise Marti kêu gọi Ấn Độ thay đổi quyết định và thi đấu môn khúc côn cầu tại Birmingham 2022 và động thái này đã nhận được sự thúc đẩy từ Bộ trưởng Thể thao của Ấn Độ Anurag Thakur.

Bộ trưởng thể thao Ấn Độ Anurag Thakur đã chỉ trích quyết định rút đội khúc côn cầu nam, nữ của nước này khỏi Birmingham 2022. Chia sẻ cùng Asian News International của Ấn Độ, Bộ trưởng Anurag Thakur cho rằng bất kỳ Liên đoàn nào cũng không nên đưa ra những tuyên bố kiểu này khi chưa xin ý kiến của chính phủ trước.

Bộ trưởng Anurag Thakur cũng cho rằng một đất nước đông dân như Ấn Độ thì không thiếu tài năng trong môn khúc côn cầu. Mặc dù Đại hội thể thao châu Á đang được ưu tiên, tuy nhiên việc thể thao Ấn Độ sẽ tham gia sân chơi nào, quyết định không thuộc về Liên đoàn mà phụ thuộc vào chính phủ.

A.T

Print
395 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top