TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ra mắt linh vật của Đại hội thể thao sinh viên thế giới nùa đông 2023

1504 Lượt xem

Con nai sừng tấm Adirondack đã được công bố là linh vật của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông - sự kiện thể thao hàng đầu của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Lake Placid 2023.

Thống đốc thành phố New York Kathy Hochul đã công bố thiết kế của linh vật mang tên Adirondack Mac. Linh vật được thiết kế bởi Kristina Ingerowski, một sinh viên của Học viện công nghệ thời trang và là cư dân của Quận Ontario ở New York.

Thống đốc Kathy Hochul cho biết bang New York có một di sản đáng tự hào là kinh nghiệm tổ chức các cuộc thi quốc tế. Chính vì vậy, bang này mong muốn được chào đón các VĐV và huấn luyện viên đại học từ khắp nơi trên thế giới đến Lake Placid và Adirondacks để tham dự sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới dành cho các VĐV là sinh viên vào năm 2023.

Cũng theo Thống đốc Kathy Hochul, cuộc thi thiết kế linh vật là một cách độc đáo để thể hiện tài năng và sự sáng tạo của người dân New York. Nhà thiết kế Kristina Ingerowski đã vượt qua 150 bài dự thi trên 35 quận ở bang New York để giành chiến thắng

Ban tổ chức Lake Placid 2023 cho biết: linh vật Adirondack Mac sẽ là một biểu tượng hữu hình, xuất hiện trực tiếp hay trên các tài liệu quảng cáo và hàng hóa. Linh vật Adirondack Mac sẽ được xuất hiện với các hình thức khác nhau như đồ chơi, thú nhồi bông, quần áo và đồ lưu niệm khác.

Linh vật Adirondack Mac cũng sẽ góp phần giới thiệu vẻ đẹp, sự quyến rũ và di sản thể thao của Adirondacks khu vực miền núi tiểu bang New York. Cũng theo Ban tổ chức Lake Placid 2023, con nai sừng tấm đại diện cho sự tốt đẹp của người dân New York hay sức mạnh, lòng dũng cảm và sự quyết tâm của các VĐV.

Linh vật Adirondack Mac sẽ có mặt tại sườn núi của Whiteface và Gore Mountains cũng như thăm các cộng đồng North Country.

Nhà thiết kế Kristina Ingerowski bày tỏ vinh dự khi thiết kế linh vật của mình được chọn cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 2023 của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế tại Lake Placid. Adirondack Mac gây ấn tượng đặc biệt đối với Kristina Ingerowski khi nhà thiết kế dành nhiều thời gian cùng gia đình sống ở Lake Placid. Không có gì quyến rũ hơn một con nai sừng tấm để đại diện cho tinh thần thi đấu thể thao thân thiện ở LakePlacid.

Nhà thiết kế Kristina Ingerowski sẽ nhận giải thưởng trị giá 5.000 đô la khi giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế linh vật. Một cuộc bỏ phiếu công khai trên trang web mang tên Tôi yêu New York đã xác định 10 thiết kế hàng đầu, sau đó một ủy ban tuyển chọn đại diện cho giới học thuật, chính phủ, du lịch và thể thao đã thảo luận để lựa chọn ra người chiến thắng cuối cùng.

Lần đầu tiên Adirondack Mac xuất hiện trước công chúng là tại Mount Van Hoevenberg. Những lần xuất hiện tiếp theo được lên kế hoạch là tại Cuộc diễu hành ngày lễ Schenectady vào ngày 20/11, sau đó là Núi Whiteface và Núi Gore lần lượt vào các ngày 26 và 27/11.

Ban tổ chức cho biết lịch trình tiếp theo của linh vật là chuyến tham quan khắp tiểu bang để nâng cao nhận thức của cộng đồng về Đại hội thể thao sinh viên thế giới.

Lake Placid 2023 sẽ diễn ra từ ngày 12 -22/1/2023. Lake Placid cũng là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 1972. Ngoài ra, Lake Placid còn có kinh nghiệm đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông năm 1932 và 1980.

Ủy ban đánh giá Liên đoàn bóng đá châu Á bắt đầu kiểm tra các địa điểm tổ chức Cúp bóng đá châu Á 2027 được đề xuất ở Ả Rập Xê-út 

Ủy ban đánh giá của Liên đoàn bóng đá châu Á đã bắt đầu chuyến thăm kéo dài năm ngày để đánh giá khả năng đăng cai tổ chức Cúp bóng đá châu Á 2027 của Ả Rập Xê Út.

Nhóm gồm 11 người đã được nghe thuyết trình và tham quan các địa điểm được đề xuất ở Riyadh, Jeddah và Dammam được mô tả là "ba thành phố lịch sử, thú vị và độc đáo". Dù Ả Rập Xê-út đã 3 lần vô địch Cúp bóng đá châu Á nhưng chưa bao giờ đăng cai sự kiện túc cầu danh giá nhất châu lục này.

10 sân vận động trong hồ sơ dự thầu của Ả Rập Xê Út bao gồm Sân vận động mang tính biểu tượng King Fahd, được biết đến với mái vòm đặc biệt và có biệt danh là "Hòn ngọc". Sân vận động được xây dựng ban đầu vào năm 1988 sau khi hiện đại hóa để tuân thủ các quy định hiện hành của Liên đoàn bóng đá quốc tế và Liên đoàn bóng đá châu Á nhưng sẽ vẫn giữ được nhiều đặc điểm ban đầu.

Sân vận động hiện có sức chứa 58.000 người nhưng sẽ được mở rộng khu vực trên và dưới các khán đài hiện có. Đường chạy điền kinh sẽ bị dỡ bỏ hoàn toàn để thay thế đường chạy mới. Sức chứa sẽ tăng lên 80.000 người và các hạng mục thi công dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025.

Sân vận động King Fahd sẽ là nơi tổ chức Lễ khai mạc và trận chung kết của Cúp bóng đá châu Á 2027 được ấn định vào tháng 1/2027. Người hâm mộ sẽ được khuyến khích sử dụng ga tàu điện ngầm gần đó để đến sân vận động, cách trung tâm thành phố Riyadh 20 km.

Phái đoàn Liên đoàn bóng đá châu Á đã đến thăm Sân vận động Đại học King Saud nay được gọi là Sân vận động Mrsool. Sân vận động Mrsool từng tổ chức trận bán kết Champions League toàn Ả Rập Xê Út thuộc hệ thống giải của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Hạng mục thi công tại ba địa điểm Riyadh, Jeddah và Dammam được lên kế hoạch bắt đầu vào năm 2022.

Đối với cụm Riyadh, Ban tổ chức dự kiến xây một sân vận động cạnh vách đá ngoạn mục tại Qiddiya, cách trung tâm thành phố khoảng 22 km. Sân vận động này cũng dự kiến sẽ nằm trong khu phức hợp giải trí mới. Sân vận động mới Riyadh, cách sân bay 7 km, sẽ được xây dựng trong vòng chưa đầy hai năm.

Một địa điểm nhỏ hơn với sức chứa dự kiến ​​là 21.082 người, sẽ được các câu lạc bộ của Riyadh sử dụng luân phiên trong khi công việc thi công được tiến hành trên các sân vận động khác và cũng góp phần tránh làm gián đoạn các cuộc thi bóng đá trong nước. Các đội cũng có thể sẽ sử dụng khu liên hợp đào tạo thể thao tại Học viện Thể thao Mahd, nơi các cơ sở tập luyện bóng đá mới sẽ được mở rộng trong quá trình thi công các địa điểm chính.

Hai địa điểm ở Jeddah bao gồm sân vận động lâu đời là Sân vận động Prince Abdullah Al-Faisal, được xây dựng ban đầu vào năm 1970 và sân vận động mới có sức chứa 47.000 người ở Dammam, một thành phố ven sông trên Vịnh Ả Rập cũng sẽ được xây dựng trong ba năm tới.

Nếu thành công, Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê-út sẽ lên kế hoạch tổ chức một sự kiện thử nghiệm nhằm đưa tất cả các địa điểm vào sử dụng trong tháng 1 năm 2026, một năm trước khi giải đấu chính thức diễn ra.

Các thanh tra viên của Liên đoàn bóng đá châu Á cũng sẽ đến thăm Iran, Ấn Độ và Qatar để lập hồ sơ về từng thành phố ứng cử viên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu năm 2022.

Các quan chức Ả Rập Xê Út đã xác nhận rằng việc xây dựng thành phố mới sẽ được tiến hành cho dù Ả Rập Xê Út có được quyền đăng cai giải đấu hay không.

Việc tham gia vận động đăng cai giải đấu cũng được coi là chất xúc tác đẩy nhanh sự phát triển của bóng đá nữ.  

Giám đốc điều hành đấu thầu Ibrahim Alkassim bày tỏ sự vui mừng chào đón phái đoàn của Liên đoàn bóng đá châu Á đến Vương quốc Ả Rập Xê-út. Nhóm nghiên cứu năm 2027 của Ả-rập Xê-út đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu nhằm cung cấp cho phái đoàn về các kế hoạch nổi bật nhất của Vương quốc cho năm 2027.

A.T

Print
1504 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top