TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ra mắt giới trẻ Khẩu hiệu của Gangwon 2024

647 Lượt xem

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 đã tổ chức một sự kiện đặc biệt tại Bảo tàng Olympic PyeongChang với đối tượng hướng tới là thanh niên địa phương để ra mắt khẩu hiệu “Cùng nhau phát triển, tỏa sáng mãi mãi”. Sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm 500 ngày đếm ngược đến Gangwon 2024.

Hơn 30 bạn trẻ từ các thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông Gangwon 2024, một phần của Nhóm xúc tiến Gangwon 2024 và những người hỗ trợ thanh niên, đã tham gia sự kiện này. Ngoài ra còn có các VĐV giành huy chương PyeongChang 2018 ở một số môn thể thao và Tổng thư ký Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Gangwon 2024 Kim Chul-Min.

Gangwon 2024 ra mắt khẩu hiệu “Cùng nhau phát triển, tỏa sáng mãi mãi” (Ảnh: insidethegames)

Lễ kỷ niệm 500 ngày tới Gangwon 2024 dự kiến diễn ra vào đầu tháng tuy nhiên đã bị hoãn lại sau khi có cảnh báo bão ở khu vực.

Khẩu hiệu Gangwon 2024 “Cùng nhau phát triển, Tỏa sáng mãi mãi” thể hiện những ý tưởng cốt lõi trong tầm nhìn của Thế vận hội Olympic mùa đông. “Cùng nhau phát triển” đại diện cho các giá trị hòa bình, hòa hợp và chung sống, trong khi “Tỏa sáng mãi mãi” thể hiện mục tiêu của Gangwon 2024 là theo đuổi một di sản lâu dài.

Một loạt các hoạt động lấy thanh niên làm trung tâm đã được tổ chức. Các học viên nhí đã đến thăm Bảo tàng Olympic PyeongChang, hồi tưởng về Thế vận hội Olympic mùa đông PyeongChang 2018. Hoạt động này giúp nâng cao hiểu biết về tinh thần Olympic và các môn thể thao mùa đông. Ngoài ra còn có các chuyến tham quan địa điểm, công bố khẩu hiệu và hỏi đáp với nhóm làm việc của Ban tổ chức.

Các hoạt động của sự kiện kỷ niệm thể hiện nỗ lực của Ban tổ chức Gangwon 2024 nhằm thúc đẩy sự tham gia tích cực của những người trẻ tuổi bằng cách kết hợp các ý tưởng do nhóm Hỗ trợ Thanh niên Gangwon 2024 tạo ra. Một trong những hoạt động do nhóm thanh niên khởi xướng gồm có “trồng cây tăng trưởng” cũng được thực hiện trong sự kiện này. Tất cả những người tham gia đã tập trung lại để trồng cây, tượng trưng cho sự phát triển, thể hiện ý nghĩa của câu khẩu hiệu.

Người khởi xướng “Trồng trọt tăng trưởng” và Người ủng hộ Thanh niên Gangwon 2024, Sim Leo bày tỏ sự xúc động khi nghe những tiếng hò reo tràn ngập tại Gangwon cũng giống như PyeongChang bốn năm trước. Cảm xúc vẫn y nguyên như thời điểm đó. Cây nhỏ tượng trưng cho tuổi trẻ và được hy vọng sẽ phát triển tốt trong 500 ngày tới và cuối cùng sẽ tỏa sáng rực rỡ vào năm 2024.

Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 19/1 -1/2/2024 và sẽ được hưởng lợi từ di sản Thế vận hội Olympic mùa đông PyeongChang 2018 thông qua sử dụng một số cơ sở vật chất tương tự. Khoảng 1.900 VĐV từ khoảng 81 Ủy ban Olympic Quốc gia dự kiến ​​sẽ tham gia sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới dành cho các VĐV trẻ.

Sport Integrity Úc báo cáo không có trường hợp VĐV nào có kết quả xét nghiệm dương tính với chất bổ sung bị cấm 

Theo đánh giá của Sport Integrity Úc cho giai đoạn 2021-2022, lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, không có một VĐV nào có kết quả dương tính với việc dùng chất bổ sung. Thành tích này được cho là kết quả của hơn 5 năm làm việc kết hợp giữa tổ chức Sport Integrity Úc và những cơ quan khác bao gồm Cơ quan chống doping thể thao Úc và Viện đo lường quốc gia.

Các trường hợp dương tính với chất bổ sung đã chiếm 1/3 các cuộc kiểm tra doping ở Úc từ năm 2016 đến năm 2019. Giám đốc điều hành của Sport Integrity Úc David Sharpe cho biết, con số này đạt đỉnh vào năm 2016 - 2017 khi 17 VĐV có kết quả xét nghiệm dương tính do dùng chất bổ sung. Tuy nhiên, từ kết quả làm việc với những VĐV này, Sport Integrity Úc biết rằng đại đa số họ đã vô tình sử dụng chất cấm.

Các nghiên cứu cho thấy một số chất bổ sung là bất hợp pháp và nguy hiểm, một số chất bổ sung không liệt kê tất cả các thành phần trên sản phẩm và nhiều chất bổ sung đã bị ô nhiễm trong quá trình sản xuất. Một cuộc khảo sát cho thấy 1/5 chất bổ sung có chứa chất cấm.

Trong khoảng thời gian 5 năm, Sport Integrity Úc đã thực hiện các thay đổi để bổ sung tính năng nhắn tin, tạo ứng dụng cung cấp danh sách các chất bổ sung có nguy cơ thấp và các khóa học giáo dục cho huấn luyện viên, phụ huynh và nhân viên hỗ trợ y tế.

Phản ứng kết hợp giữa giáo dục, truyền thông và quy định dẫn đến số lượng các thử nghiệm dương tính được cho là do thực phẩm bổ sung giảm xuống, chỉ có ba thử nghiệm dương tính vào năm 2019 - 2020, một vào năm 2020 - 2021 và không có kết quả dương tính nào vào năm 2021 - 2022.

Cũng theo Giám đốc điều hành David Sharpe, ứng dụng này là một công cụ thay đổi nhận thức và thói quen cho các VĐV. Lần đầu tiên họ có một danh sách các chất bổ sung có nguy cơ thấp để lựa chọn và một cuộc khảo sát để đánh giá rủi ro của các sản phẩm khác. Kể từ khi được tạo ra, ứng dụng đã được tải xuống 65.094 lần, với gần 23.000 lượt kiểm tra bổ sung mỗi năm.

Sport Integrity Úc cũng đã mời các VĐV như Cassie Fien và Thomas Carr hợp tác để chia sẻ câu chuyện của họ với hy vọng rằng điều đó sẽ ngăn chặn các VĐV khác bị vi phạm giống như họ.

Mặc dù kết quả khả quan đạt được, Sport Integrity Úc đã kêu gọi các VĐV không được tự mãn. Sport Integrity Australia chưa và sẽ không phê duyệt hoặc xác nhận thực phẩm bổ sung vì chúng gây ra quá nhiều rủi ro cho sức khỏe, sự nghiệp và danh tiếng của VĐV. Nếu phải dùng, VĐV bắt buộc phải kiểm tra thành phần thực phẩm bổ sung trước khi sử dụng.

Kết quả này được đưa ra trước thềm Hội nghị Giáo dục Toàn cầu của Cơ quan Chống Doping Thế giới, được tổ chức tại Sydney với sự của quy tụ 300 chuyên gia giáo dục chống doping quốc tế để tìm hiểu cách tiếp tục giúp đỡ các VĐV thông qua giáo dục.

Cuộc họp trưởng đoàn được tổ chức trước thềm Lake Placid 2023 

Lãnh đạo các đoàn thể thao tham dự sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới của Thế giới của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế dành cho VĐV là sinh viên đã đến New York để gặp gỡ và trai đổi trước khi Đại hội chính thức diễn ra.

Đại diện từ 21 quốc gia đã đến Làng Đại hội để tìm hiểu về các hoạt động đang diễn ra nhằm giúp cho công tác chuẩn bị của các đoàn thể thao trước khi đến dự sự kiện ​​diễn ra từ ngày 12 -22/1 năm sau.

Giám đốc điều hành của Hội đồng thể thao Adirondack Ashley Walden, cho biết thể thao được đan xen và gắn liền với văn hóa trong mọi việc mà Ban tổ chức Lake Placid 2023 đang tiến hành. Việc làm nổi bật vai trò và vị trí của các môn thể thao trường đại học cũng như sự kiện của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế là vô cùng quan trọng.

Trong suốt chuyến thăm, các thành viên của Ban tổ chức đã hướng dẫn các đoàn đi qua nhiều địa điểm, nơi các VĐV là sinh viên xuất sắc nhất thế giới sẽ tranh tài. Các chuyến tham quan bao gồm Núi Van Hoevenberg, địa điểm tổ chức trượt tuyết và biathlon, Trung tâm Olympic, nơi tổ chức các trận chung kết khúc côn cầu trên băng và trượt băng và Núi Gore dành cho các sự kiện trượt tuyết.

Tại Đại hội sẽ không có một Làng VĐV chính mà thay vào đó là nhiều địa điểm lưu trú. Ký túc xá của trường cũng như các khách sạn được lên kế hoạch sử dụng để làm nơi ở cho khoảng 2.500 VĐV, huấn luyện viên và quan chức.

Giám đốc Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông, Milan Augustin cho biết, thực sự là một tuần khẩn trương để có thể đi đến tất cả các cụm địa điểm, tuy nhiên, Ban tổ chức đã triển khai công tác hậu cần rất tốt, cung cấp nhiều thông tin tốt. Ban tổ chức Lake Placid 2023 hy vọng sẽ tạo ấn tượng tốt sau chuyến thăm này.

A.T biên dịch

Print
647 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top