TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ra mắt biểu tượng và linh vật Đại bàng của kỳ Đại hội thể thao châu Phi đầu tiên tại Ghana

842 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Phi Accra 2023 đã công bố biểu tượng, linh vật và trang web cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô của Ghana.

Linh vật được thiết kế bởi Frank Fiifi Forson, được đặt tên là ɔkɔdeɛ, có nghĩa là Đại bàng. Linh vật đã được ra mắt tại một buổi lễ được tổ chức tại Hội nghị Quốc tế Accra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Ghana Mustapha Ussif.

Linh vật của kỳ Đại hội thể thao châu Phi đầu tiên tại Ghana (Ảnh: insidethegames)

Biểu tượng của Đại hội đã được lựa chọn thông qua một cuộc thi, tác phẩm dành chiến thằng do Tracey Ampah Oppong từ Đại học Khoa học và Công nghệ Kwame Nkrumah ở Kumasi thiết kê.

Trưởng Ban tổ chức Kwaku Ofosu-Asare cho biết đã nhận được hàng nghìn thiết kế sáng tạo từ những người dân Ghana trẻ tuổi. Ban tổ chức đã rất khó khăn để có thể lựa ra một danh sách rút gọn gồm năm tác phẩm xuất sắc trước khi đi đến quyết định chọn hai tác phẩm cuối cùng.

Hai tác phẩm trong danh sách rút gọn đã được đưa ra bình chọn trước Hội đồng Liên minh châu Phi cùng với sự có mặt của tác giả để phản biện cho tác phẩm của mình.

Theo Trưởng Ban tổ chức Kwaku Ofosu-Asare, Hội đồng Liên minh châu Phi đã thực sự ấn tượng với các tác phẩm về biểu tượng và linh vật của Đại hội.

Bên cạnh linh vật và biểu tượng, trang web được đưa vào hoạt động như một công cụ tiếp thị quan trọng cho Đại hội thể thao châu Phi.

Trưởng Ban tổ chức Kwaku Ofosu-Asare khẳng định, trong thế giới kỹ thuật số hiện tại, trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và truyền tải tin tức trong mọi tổ chức và với thế giới.

Để chuẩn bị hạ tầng cơ sở cho Đại hội thể thao châu Phi, thành phố chủ nhà cũng đang đẩy nhanh tiến độ khu phức hợp mới tại Borteyman. Chính phủ Ghana hiện đang hỗ trợ tài trợ cho ba nhà thầu thi công tại địa điểm này. Khu phức hợp này bao gồm một trung tâm thể thao dưới nước có sức chứa 1.000 người, có nhà thi đấu 10 làn và bể bơi khởi động 8 làn, nhà thi đấu thể thao đa năng có sức chứa 10.000 người và một nhà thi đấu mái vòm tạm thời 500 chỗ ngồi.

Ghana sẽ chào đón 5.000 VĐV từ hơn 50 quốc gia tớ tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao châu Phi lần thứ 13 vào năm 2023. Đại hội thể thao châu Phi được tổ chức gần đây nhất là tại thủ đô Rabat của Maroc vào năm 2019.

Hàng Châu 2022 đánh dấu sự hoàn thành của Làng Đại hội Thể thao Châu Á 

Hàng Châu 2022 đã tổ chức một buổi lễ để giới thiệu về việc Làng Đại hội Thể thao Châu Á đã hoàn thành. Buổi lễ đánh dấu việc hoàn thành tất cả các tòa nhà trong khu phức hợp, dự kiến ​​sẽ có sức chứa khoảng 20.000 người trong suốt thời gian diễn ra Đại hội. Giới truyền thông địa phương đã có cơ hội dạo quanh Làng Đại hội Thể thao Châu Á để mục sở thị cơ sở hạ tầng tại đây.

Khu phức hợp bao gồm ba khu vực chính bao gồm Làng VĐV có sức chứa khoảng 10.400 VĐV và các quan chức đến từ các Ủy ban Olympic quốc gia. Dự kiến có khoảng 3.800 chỗ ở cho quan chức kỹ thuật tai Làng quan chức kỹ thuật và 5.000 thành viên truyền thông tại Làng truyền thông.

Làng Đại hội Thể thao Châu Á nằm trên bờ nam của sông Tiền Đường, cách Trung tâm Triển lãm Quốc tế và Olympic Hàng Châu - trung tâm chính của sự kiện, 03 km. Ngoài ra còn có năm làng vệ tinh trên khắp tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc để phục vụ 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung tại 55 địa điểm thi đấu cho Đại hội thể thao châu Á.

Ban tổ chức cũng thông báo rằng Trung tâm Trượt băng nghệ thuật Tiền Đường, Trung tâm thể thao dưới nước Phụ Dương và Trung tâm thể thao Fuyang Yinhu đã vượt qua cuộc kiểm tra liên quan đến hoạt động của các sự kiện thể thao.

Hàng Châu dự kiến ​​đăng cai Đại hội thể thao châu Á từ ngày 10 -25/9.

Liên đoàn Sambo toàn Nga ký thỏa thuận với trung tâm đào tạo quốc gia 

Liên đoàn Sambo toàn Nga đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm HLTT của các đội tuyển quốc gia Nga với mục đích thúc đẩy hợp tác giữa hai Bên. Liên đoàn Sambo toàn Nga sẽ làm việc với Trung tâm huấn luyện quốc gia của Nga để hỗ trợ các VĐV chuẩn bị cho các cuộc thi, nhằm giúp cải thiện thành tích ở môn thể thao này.

Theo Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đưa tin, thỏa thuận hợp tác có hiệu lực một năm. Trong đó nâng cao hiệu quả đào tạo thể thao là một trong những mục tiêu mà Thỏa thuận nhắc tới.

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Georgy Bryusov và Chủ tịch Liên đoàn Sambo toàn Nga Sergei Eliseev đã thay mặt Bộ trưởng Bộ Thể thao Nga Oleg Matytsin ký kết văn bản Thỏa thuận hợp tác. Bộ trưởng Oleg Matytsin cũng phụ trách một nhóm làm việc về sự phát triển của sambo trong nước.

Các VĐV Nga đã thi đấu dưới danh nghĩa "trung lập" của Liên đoàn Sambo toàn Nga tại Giải vô địch Sambo Thế giới ở Tashkent vào tháng 11 do lệnh trừng phạt của Cơ quan Chống doping thế giới, giành 8 HCV, qua đó đứng đầu bảng tổng sắp huy chương. Ban đầu Moscow dự kiến ​​đăng cai tổ chức sự kiện này, nhưng sau đó sự kiện đã được chuyển đến thủ đô của Uzbekistan vì các lệnh trừng phạt.

Các đội tuyển sambo nam, nữ và trẻ em của đất nước gần đây đã đến Limassol ở Síp để tập luyện và phục hồi chức năng, bao gồm cả tuyển bóng đá. Được công nhận tạm thời vào năm 2018, Liên đoàn Sambo Quốc tế đã được công nhận đầy đủ tại Phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế được tổ chức trước thềm Thế vận hội Tokyo 2020.

Sách hướng dẫn của Bắc Kinh 2022

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã cho rằng sách hướng dẫn Bắc Kinh 2022 không chỉ là một cuốn sách mà còn là một cách sống. Thông tin này được khẳng định tại cuộc họp trực tuyến với đại diện VĐV, Ủy ban Olympic quốc gia và Liên đoàn thể thao mùa đông Olympic quốc tế, để đánh dấu thời điểm trước thềm Lễ Khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Chủ tịch Thomas Bach khẳng định Bắc Kinh đã bắt đầu ngay từ bây giờ và kêu gọi tất cả những người tham gia Thế vận hội hãy hết sức cảnh giác, đặc biệt là ở thời điểm quan trọng này. Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã phải làm mọi thứ để đảm bảo rằng giấc mơ Olympic của các VĐV không bị tước đoạt chỉ vài ngày trước khi khởi hành.

Chính vì vậy sách hướng dẫn không chỉ là một cuốn sách quy tắc mà cần trở thành một cách sống để nâng cao ý thức cho mỗi người.

Phiên bản thứ hai của sách hướng dẫn đã công bố các cập nhật bao gồm tất cả lực lượng lao động Bắc Kinh 2022 tham gia vào hệ thống bong bóng khép kín sẽ nhận được liều vắc xin tăng cường COVID-19 ít nhất 14 ngày trước khi bắt đầu đảm nhiệm vai trò của mình.

Giám đốc khoa học và y tế của Ủy ban Olympic quốc tế, Tiến sĩ Richard Budgett cho biết các VĐV và những người tham gia Thế vận hội được xác định là có vai trò thiết yếu. Bất kỳ VĐV và người tham gia Thế vận hội nào có kết quả xét nghiệm dương tính với corona vi rút và không có triệu chứng sẽ được xuất viện sau khi có hai kết quả xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase COVID-19 âm tính liên tiếp với khoảng cách ít nhất 24 giờ giữa hai mẫu.

Các cá nhân này sau đó sẽ được đưa vào hệ thống quản lý bao gồm kiểm tra hai lần mỗi ngày, nhưng sẽ được phép thực hiện các hoạt động liên quan đến môn thể thao của mình mà không bị cô lập.

Chủ tịch Ủy ban Điều phối Ủy ban Olympic quốc tế về Bắc Kinh 2022 Juan Antonio Samaranch cũng đưa ra thông tin cập nhật rằng "mọi thứ đang đi đúng hướng để tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông an toàn cho tất cả những người tham gia và người dân Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic quốc tế Christophe Dubi cho biết hệ thống quản lý vòng kín đã bắt đầu được đưa vào hoạt động và đã vận hành trơn tru đối với những người đầu tiên đến thực hiện nhiệm vụ tại Thế vận hội.

A.T biên dịch

Print
842 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top