CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Randhir Singh tuyên bố Hàng Châu 2022 sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc điều tra bầu cử Hội đồng Olympic châu Á

622 Lượt xem

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Randhir Singh nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử gây tranh cãi của tổ chức này đang được Ủy ban Olympic quốc tế tiến hành điều tra không làm ảnh hưởng công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á sắp tới tại Hàng Châu.

Quyền Chủ tịch Randhir Singh đã buộc phải tiếp tục vai trò lãnh đạo lâm thời của Hội đồng Olympic châu Á sau khi Ủy ban Olympic quốc tế từ chối công nhận việc bầu chọn em trai của Sheikh Ahmad là Sheikh Talal Fahad Al Ahmad Al Sabah làm Chủ tịch.

Image

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc điều tra bầu cử Hội đồng Olympic châu Á (Ảnh: insidethegames)

Sheikh Talal Fahad Al Ahmad Al Sabah đã vượt qua người đồng cấp Husain Al-Musallam của Kuwaiti trong cuộc bầu cử Chủ tịch tại phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á ở Bangkok vào tháng trước.

Tuy nhiên, Ủy ban Olympic quốc tế đang từ chối công nhận kết quả của cuộc bầu cử sau khi thấy rằng Sheikh Ahmed đã tới thủ đô của Thái Lan để vận động hành lang thay cho anh trai. Đây được coi là tác động không thể phủ nhận đối với kết quả.

Quyền Chủ tịch Randhir Singh cho biết Đại hội thể thao châu Á từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 8 tháng 10 sẽ được tổ chức thành công nhất sau khi có thêm một năm để chuẩn bị. Đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử của Hội đồng Olympic châu Á không liên quan gì đến việc tổ chức Đại hội. Hàng Châu đã sẵn sàng, các địa điểm đã sẵn sàng, mọi thứ đã sẵn sàng và chắc chắn rằng công chúng sẽ được xem một kì Đại hội thể thao châu Á vĩ đại nhất từ trước đến nay.

Hội đồng Olympic châu Á tuân thủ nghiêm túc những gì Ủy ban Olympic quốc tế hướng dẫn. Tuân theo Hiến chương Olympic và đạo đức là khía cạnh quan trọng nhất. Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế hoàn thành việc xem xét và gửi báo cáo, Hội đồng Olympic châu Á sẽ biết khi nào nên tổ chức cuộc bầu cử Hội đồng Olympic châu Á tiếp theo.

Sau một số cuộc họp quan trọng với các bên liên quan chính trong những tuần gần đây, bao gồm Ủy ban điều phối Hội đồng Olympic châu Á, Hội nghị trưởng đoàn, báo chí, phát thanh viên và các đại biểu kỹ thuật, Hội đồng Olympic châu Á tự tin rằng mọi thứ đã sẵn sàng để tổ chức một kỳ Đại hội thể thao châu Á tuyệt vời.

Đại hội thể thao châu Á và các VĐV châu Á là khía cạnh quan trọng nhất của Hội đồng Olympic châu Á và không có gì thay đổi về mặt này.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã thực hiện một công việc đáng chú ý trong việc lập kế hoạch và chuẩn bị tỉ mỉ để sẵn sàng chào đón Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu và năm thành phố đồng đăng cai ở tỉnh Chiết Giang trong vài tuần nữa.

Hội đồng Olympic châu Á có thể đảm bảo các sân vận động thể thao đẳng cấp thế giới và dịch vụ ở mức cao nhất cho các VĐV, Ủy ban Olympic Quốc gia và Phong trào Olympic toàn cầu.

Bộ trưởng Thể thao Anurag Thakur cho biết Ấn Độ đang xem xét đấu thầu Thế vận hội Olympic năm 2036 

Bộ trưởng Thể thao Ấn Độ Anurag Thakur đã nhắc lại quan điểm rằng đất nước này đang xem xét việc đấu thầu đăng cai Thế vận hội Olympic vào năm 2036.

Bộ trưởng Anurag Thakur trước đó cũng tuyên bố rằng nước này sẽ đệ trình Ủy ban Olympic Quốc tế một lộ trình cho mục tiêu đấu thầu tại kỳ họp của tổ chức này tại Mumbai từ ngày 15 đến 17 tháng 10.

Thế vận hội Olympic mùa hè 2036 là những gì thể thao Ấn Độ đang xem xét, để cho thấy Ấn Độ đang phát triển như một nền kinh tế và ảnh hưởng của Ấn Độ trong mọi lĩnh vực.

Lần gần đây nhất Ấn Độ đăng cai tổ chức một sự kiện thể thao lớn là vào năm 2010, khi New Delhi tổ chức Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung

Ít nhất 10 quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức Thế vận hội Olympic Mùa hè 2036. Ủy ban chủ nhà tương lai của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ chịu trách nhiệm xác định và đề xuất chủ nhà cho Ban điều hành. Chủ nhà của Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2036 sẽ là chủ nhà thứ hai được chọn theo thủ tục mới, sau Brisbane 2032.

Ban tổ chức Milan Cortina 2026 bắt đầu tìm kiếm nhà sản xuất cho Lễ Khai mạc và Bế mạc 

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa đông 2026 của Ý tại Milan và Cortina d'Ampezzo đã khởi động cuộc tìm kiếm nhà sản xuất cho Lễ Khai mạc, Bế mạc và Rước đuốc sẽ diễn ra trong thời gian ba năm tới.

Là một phần của chiến dịch, chương  trình Thắp sáng Thế vận hội đã được sản xuất để hướng dẫn cho những người có ý định đăng ký. Chương trình kêu gọi các ứng viên thể hiện "tinh thần Ý" và các giá trị Olympic và Paralympic trong hồ sơ dự thầu của họ.

Lễ khai mạc và Bế mạc là những khoảnh khắc quan trọng trong trải nghiệm Thế vận hội của các VĐV. Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Mùa đông 2026 dự kiến diễn ra vào ngày 6/2 tại sân vận động lịch sử San Siro ở Milan.

Cả Lễ bế mạc Olympic và Khai mạc Paralympic sẽ lần lượt được tổ chức tại Arena di Verona vào ngày 22 tháng 2 và ngày 6 tháng 3 năm 2026. Lễ bế mạc Paralympic được tổ chức tại Cortina D’Ampezzo vào ngày 15 tháng 3 năm 2026.

Sự trải dài về địa lý và bối cảnh sẽ đưa ra một kịch bản mới so với bất kỳ phiên bản nào trước đó. Trải nghiệm của các VĐV và tất cả người hâm mộ sẽ khá khác biệt trên hành trình đến địa điểm của các buổi Lễ.

Để đảm bảo sự thành công của Lễ kỷ niệm, điều quan trọng là phải xem xét và đánh giá bất kỳ giải pháp sáng tạo nào liên quan đến tất cả các cụm khác nhau. Những người nộp hồ sơ dự thầu sẽ được yêu cầu"trình bày về cách tiếp cận và tầm nhìn sáng tạo chung cho các Lễ kỷ niệm có liên quan, phù hợp với bản sắc hình ảnh và tầm nhìn của Thế vận hội. Điều này bao gồm các tài liệu tham khảo cho chỉ đạo nghệ thuật và nhóm sáng tạo buổi lễ và nhóm dự án.

Các chi tiết ngân sách phải bao gồm các chi tiết về chi phí của các lĩnh vực cụ thể như sản xuất nghệ thuật, sáng tạo, công nghệ, lực lượng lao động và hành chính. Đấu thầu cũng bao gồm thông tin về cách các yếu tố giao thức sẽ được xử lý trong Thế vận hội.

Giá thầu cho Milan Cortina 2026 được bổ sung bằng bảng phân cảnh, video và tài liệu tham khảo lý tưởng cho các nghệ sĩ, với ước tính chi phí được bao gồm trong ngân sách đề xuất, cũng như lựa chọn công nghệ.

Những người đăng ký sản xuất Lễ Khai mạc, Bế mạc và Khai mạc Paralympic phải có kinh nghiệm tổng hợp trong việc lập kế hoạch, tổ chức và dàn dựng Thế vận hội Olympic (ít nhất là trong hai phiên bản khác nhau hoặc hai buổi lễ trong một phiên bản).

Các nhà sản xuất của Lễ bế mạc Paralympic phải có kinh nghiệm tổng hợp trong việc lập kế hoạch, tổ chức và dàn dựng các buổi lễ của sự kiện thể thao lớn. Các cuộc đấu thầu cũng đang được tìm kiếm để tổ chức các cuộc Rước đuốc Olympic và Paralympic.

Yêu cầu được liệt kê là kinh nghiệm tổng hợp trong việc lập kế hoạch, tổ chức và dàn dựng các sự kiện thể thao lớn và roadshow/hành trình (tốt nhất là Rước đuốc Olympic)"

Bất kỳ nhóm nào cũng được phép đấu thầu nhiều hơn một trong các dự án. Việc đấu thầu sẽ được thực hiện theo quy trình trực tuyến với ngày kết thúc nhận đơn đăng ký là ngày 28 tháng 8.

A.T biên dịch

Print
622 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top