TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Quyền Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia dự đoán các vận động viên sẽ được trải nghiệm một môi trường hoàn hảo tại Tokyo 2020

179 Lượt xem

Quyền Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Robin Mitchell khẳng định rằng Tokyo 2020 sẽ mang đến một môi trường thi đấu hoàn hảo cho các vận động viên.

Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia đã có sự phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ các vận động viên trong công tác chuẩn bị cho Thế vận hội tại thành phố thủ đô của Nhật Bản. Quyền Chủ tịch Mitchell, cũng là thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế, cũng nhấn mạnh rằng: Tokyo 2020 sẽ là một kỳ Thế vận hội tuyệt vời.

Những người hâm mộ thể thao khu vực sẽ có cơ hội được chứng kiến những kỷ lục mới bị phá vỡ ở Tokyo, các vận động viên vượt qua ranh giới về thành tích của con người, cũng như các hành động thể thao cao thượng, thể hiện sự tôn trọng và sức mạnh của tinh thần thể thao đoàn kết mọi người và các quốc gia.

Quyền Chủ tịch Mitchell cũng đánh giá cao sự thống nhất cao trong phiên họp toàn thể của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Ủy ban Olympic quốc tế, tất cả chúng ta đều có trách nhiệm cùng nhau phối hợp và góp phần tạo ra một tương lai tốt hơn thông qua thể thao.

Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia đã hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế và tất cả các bên liên quan nhằm bảo vệ lợi ích của Ủy ban Olympic quốc gia và đảm bảo rằng lợi ích của các vận động viên cũng được thúc đẩy. Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia sẽ tiếp tục đại diện cho các Ủy ban Olympic quốc gia trong tất cả các vấn đề quan trọng của Phong trào Olympic vào năm 2020.

Nhân viên của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ góp mặt vào lực lượng tình nguyện viên của Lausanne 2020

Image

Nhân viên của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ góp mặt trong số 3.000 tình nguyện viên sẽ hỗ trợ Thế vận hội trẻ mùa đông ở Lausanne (Ảnh; insiedethegames)

Theo đó, nhân viên của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ góp mặt trong số 3.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ Thế vận hội trẻ mùa đông ở Lausanne. Ủy ban Olympic quốc tế đã cho phép nhân viên làm việc tại trụ sở ở Lausanne 04 ngày để có thể tham gia làm nhiệm vụ tình nguyện cho Thế vận hội trẻ mùa đông lần thứ ba.

Giám đốc nhân sự của Ủy ban Olympic quốc tế Xavier Tissières cho biết, thực hiện sáng kiến ​​này Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn mang đến cho nhân viên của mình cơ hội trở thành một phần của trải nghiệm độc đáo tại Thế vận hội Olympic trẻ.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng khẳng định rằng, đây là ý tưởng mà đôi bên cùng có lợi: một mặt là niềm tự hào lớn cho tất cả nhân viên của Ủy ban Olympic quốc tế khi được tham dự một kỳ Thế vận hội trẻ và mặt khác, bản thân Ủy ban Olympic quốc tế cũng sẽ được hưởng lợi ích từ trải nghiệm đó bởi các nhân viên của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ trở thành một phần của sự kiện và sẽ biết cách thực hiện tốt hơn chức năng của mình.

Các tổ chức khác trong đó có Liên đoàn cưỡi ngựa quốc tế cũng cho phép nhân viên năm ngày nghỉ phép để tham gia hoạt động tình nguyện tại Lausanne 2020.

Tổng thư ký Liên đoàn cưỡi ngựa quốc tế Sabrina Ibáñez. khẳng định rằng, việc đội ngũ tình nguyện tham gia vào các sự kiện lớn thực sự có lợi cho Liên đoàn cưỡi ngựa quốc tế. Liên đoàn cưỡi ngựa quốc tế may mắn có được một lực lượng lao động thực sự quan tâm đến những gì họ làm và cách họ có thể phát triển, vì vậy Liên đoàn đã tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ phép 05 ngày để tham gia hoạt động tình nguyện tại Lausanne 2020.

Nicole Sigrist, nhân viên truyền thông Liên đoàn cưỡi ngựa quốc tế, nằm trong số những nhân viên tham gia tình nguyện tại Lausanne 2020 bày tỏ sự thích thú khi được trực tiếp tham gia vào công tác vận hành Thế vận hội trẻ. Trở thành một tình nguyện viên là một lựa chọn đúng đắn hơn thế nữa, cơ hội tham gia vào một sự kiện thể thao lớn không nhiều và không phải ai cũng may mắn có được.

Baseball5, wushu sẽ có mặt trong chương trình thi đấu của Thế vận hội trẻ 2022

Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đã chính thức công bố chương trình thi đấu cho Thế vận hội trẻ lần thứ Tư tại Dakar, Senegal sẽ diễn ra từ ngày 22 tháng Mười đến ngày 9 tháng Mười Một năm 2022. Đây là lần đầu tiên một sự kiện Thế vận hội được tổ chức tại châu Phi. Chương trình thi đấu của Thế vận hội trẻ được quyết định sau khi tham khảo ý kiến ​​rộng rãi với Ủy ban Olympic quốc gia, Liên đoàn quốc tế và Ủy ban vận động viên Ủy ban Olympic quốc tế.

Đối với phần lớn các vận động viên, đề xuất về thời điểm diễn ra Thế vận hội là phù hợp với chương trình giảng dạy của trường học. Ngoài ra, thời điểm diễn ra Thế vận hội trẻ năm 2022 phải là vào đầu mùa khô. Riêng đối với chủ nhà Dakar và Sénégal, thời gian tổ chức Thế vận hội trẻ trùng với thời điểm tổ chức Ngày Giới trẻ Châu Phi (ngày 1 tháng 11), chính vì vậy đối tượng vận động viên là sinh viên sẽ có nhiều thời gian hơn để tham gia thi đấu hay phục vụ tại sự kiện.

Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế cũng chấp thuận yêu cầu từ Ban tổ chức Dakar 2022 đó là đưa thêm bóng chày 5 người và wushu vào chương trình thi đấu thể thao. Việc đưa hai môn thể thao này vào chương trình thi đấu cùng với breaking, trượt ván, leo núi và lướt sóng thể thao đã được phê duyệt, có nghĩa là tất cả các môn thể thao của Tokyo 2020 và Paris 2024 đều đã được đưa vào chương trình thi đấu của Dakar 2022.

Bóng chày 5 người đã được thông qua đưa vào chương trình bởi là môn thể thao được ưa chuộng tại thành phố và cũng là phiên bản mới của bóng chày và bóng mềm. Đây là lần đầu tiên wushu được đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội trẻ. Ban tổ chức Dakar 2022 cũng hy vọng việc thêm các môn thể thao này vào chương trình thi đấu sẽ giúp tạo sự gắn kết hơn đối với giới trẻ không chỉ tại sự kiện mà còn trên cả lục địa châu Phi. Cả hai môn thể thao này đều rất được ưa thích tại châu Phi và phát ngôn viên của Ủy ban Olympic quốc tế Mark Adams hy vọng rằng các môn thể thao năng động và thu hút giới trẻ sẽ thành công ngay lần đầu xuất hiện tại sự kiện.

A.T

Print
179 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top