CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Quân đội nước ngoài giúp hỗ trợ tăng cường an ninh cho Paris 2024

321 Lượt xem

An ninh của Thế vận hội Olympic không chỉ là mối quan tâm của quốc gia mà đã mang tầm quốc tế. Chiến tranh, tấn công khủng bố, xung đột tôn giáo và chính trị kéo dài, nạn đói, người nhập cư bất hợp pháp và một loạt các vấn đề khác đang diễn ra trên thế giới.

Những kì Thế vận hội Olympic sẽ phức tạp hơn khi được tổ chức ở Trung Âu, nơi có nhiều vấn đề phát sinh, quan trọng và cần được giải quyết. Các sĩ quan cảnh sát và chó nghiệp vụ từ các quốc gia khác sẽ tham gia hỗ trợ tăng cường an ninh cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris. Điều này đã được Bộ Quốc phòng Pháp xác nhận.

Image

Các sĩ quan cảnh sát và chó nghiệp vụ từ các quốc gia khác sẽ tham gia hỗ trợ tăng cường an ninh cho Paris 2024 (ảnh: insidethegames)

Một số quốc gia, trong đó có Ba Lan, sẽ cử quân nhân tới Pháp để hỗ trợ an ninh. Nước chủ nhà đã nâng mức cảnh báo an ninh lên mức tối đa sau vụ tấn công vào phòng hòa nhạc ở Moscow khiến ít nhất 143 người thiệt mạng. Việc triển khai của Ba Lan cũng sẽ bao gồm lực lượng chó nghiệp vụ để thực hiện các hoạt động phát hiện chất nổ và chống khủng bố.

Một quan chức Bộ Nội vụ Pháp cho biết: Paris đã yêu cầu 46 đồng minh gửi thêm 2.185 cảnh sát tăng cường. Nguồn tin tương tự giải thích rằng các biện pháp như vậy là phổ biến đối với loại sự kiện này và cảnh sát Pháp cũng đã hợp tác về các vấn đề an ninh trong thời gian diễn ra World Cup 2022 ở Qatar.

Đối với lễ khai mạc trên sông Seine vào ngày 26 tháng 7, chính quyền đã thông báo triển khai 45.000 nhân viên an ninh ở khu vực Paris. Theo số liệu mới nhất, 18.000 quân nhân Pháp sẽ được triển khai trong suốt sự kiện, cùng với 35.000 nhân viên an ninh nữa, với khả năng tăng số lượng nếu hoàn cảnh yêu cầu.

Vào tháng 3, Đức cũng tuyên bố sẽ cử một số lượng cảnh sát không xác định đến Pháp dự Thế vận hội, trong khi lực lượng Pháp sẽ tới Đức khi nước này đăng cai giải bóng đá Euro 2024 vào tháng 6 và tháng 7, thể hiện sự hợp tác an ninh sâu rộng.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết vào đầu tháng 1, Pháp đã yêu cầu "46 đối tác nước ngoài" cung cấp "khoảng 2.185 quân tiếp viện cho lực lượng an ninh nội địa của mình".

Trong Giải bóng bầu dục thế giới vừa qua ở Pháp, 160 đặc vụ châu Âu, nhiều người trong số đó là cảnh sát Anh, đã đến nước này. Sự kiện này cũng được xem là bước đà chuẩn bị cho an ninh tại París 2024 và tăng cường hợp tác quốc tế.

A.T biên dịch

Print
321 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top