TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Qatar yêu cầu người hâm mộ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mới được tới xem các trận đấu của FIFA World Cup 2022

331 Lượt xem

Qatar sẽ yêu cầu người hâm mộ tiêm vắc xin phòng COVID-19 để có thể vào các sân vận động tại FIFA World Cup 2022. Nước này dự kiến ​​cung cấp một triệu liều vắc xin cho mục tiêu này.

Thủ tướng Qatar Sheikh Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al Thani đã nêu rõ quan điểm của đất nước trong một cuộc họp với các tờ báo quốc gia. Thủ tướng Sheikh Khalid cho biết quyết định này là do khả năng một số quốc gia sẽ không thể tiêm chủng cho tất cả công dân của họ trước thềm giải đấu.

Các cuộc đàm phán đang được tiến hành để đảm bảo số lượng vắc xin này sẽ được sử dụng để khuyến khích những người hâm mộ không tiêm vắc-xin đến du lịch Qatar.

Thủ tướng Sheikh Khalid cho biết: “Vào thời điểm diễn ra FIFA World Cup 2022, hầu hết các quốc gia trên thế giới đã tiêm phòng cho công dân của họ. Do đó, chúng tôi hiện đang đàm phán với một công ty để cung cấp chỉ khoảng một triệu liều vắc xin COVID-19 để phòng trường hợp cho những người không được tiêm vắc-xin trước khi tới dự World Cup. Mục tiêu chính của chúng tôi khi tiêm phòng cho một số người đến Qatar tham dự World Cup 2022 là để bảo vệ sức khỏe cộng đồng của công dân, cũng như bảo vệ những người hâm mộ tham gia giải đấu."

Thủ tướng Sheikh Khalid cho biết đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho World Cup Qatar 2022 khi đợt vi rút lần đầu tiên bùng phát bắt đầu vào năm ngoái. Tuy nhiên, đất nước đã tìm mọi cách để khắc phục và đảm bảo tiến độ chuẩn bị tổ chức giải túc cầu lớn nhất hành tinh.

Thủ tướng Qatar cho biết Sân vận động Lusail, một địa điểm có sức chứa 80.000 người, hiện đã hoàn thành 90%. Sân vận động dự kiến ​​tổ chức trận chung kết của giải đấu năm sau.

Cũng theo Thủ tướng Sheikh Khalid: “Hầu hết các sân vận động đã được hoàn thiện và sẵn sàng tổ chức các trận đấu. Một số trong đó từng có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá quan trọng."

Tokyo 2020 dự kiến tiếp tục cắt giảm số lượng quan chức nước ngoài tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic 

Ban tổ chức Tokyo 2020 dự kiến tiếp tục cắt giảm số lượng quan chức nước ngoài tham dự Thế vận hội Olympic thêm 25.000 người vào thời điểm đếm ngược một tháng tới Olympic Tokyo 2020.

Theo Kyodo News, nhân viên điều phối Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 Hidemasa Nakamura đã xác nhận ý định của Ban tổ chức nhằm giảm bớt lượng người tham dự từ nước ngoài. Theo báo cáo, việc cắt giảm có thể được thực hiện đối với số lượng quan chức thuộc diện "gia đình Olympic" tham dự Thế vận hội Olympic.

Nếu việc cắt giảm đạt được, sẽ giúp đưa số lượng người nước ngoài tham gia sự kiện xuống còn 53.000. Ban tổ chức tháng trước xác nhận có 78.000 người dự kiến ​​sẽ đến Nhật Bản để tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic. Trong đó dự kiến có 59.000 người tham dự Thế vận hội Olympic, so với dự kiến ​​180.000 người của năm ngoái.

Con số trên sẽ bao gồm 23.000 quan chức liên quan đến Thế vận hội Olympic là đại diện của Ủy ban Olympic quốc tế và các Liên đoàn thể thao quốc tế. Các đại diện và chủ bản quyền của dịch vụ phát thanh Olympic chiếm 17.000 người trong cả Thế vận hội Olympic và Paralympic và dự kiến 6.000 thành viên của giới truyền thông.

Khoảng 19.000 người dự Thế vận hội Paralympic, bao gồm 9.000 quan chức, 4.000 đại diện truyền hình và 2.000 đại diện phương tiện truyền thông.

Tất cả đại diện đến từ nước ngoài sẽ được yêu cầu tuân thủ các biện pháp được nêu trong sách hướng dẫn do Ban tổ chức phát hành. Phiên bản thứ ba và cũng là cuối cùng của sách hướng dẫn phác thảo đã nêu rõ các biện pháp đối phó với COVID -19. Những biện pháp này nhằm mục đích giảm nguy cơ lây lan COVID-19 trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Ban tổ chức Tokyo 2020 cho phép bán rượu tại các địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic 

Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ cho phép bán rượu tại các địa điểm thi đấu, nhưng sẽ áp dụng các các quy định để hạn chế sự lây lan của COVID-19. Quyết định này được đưa ra sau khi Ban tổ chức xác nhận rằng tối đa 10.000 người hâm mộ trong nước sẽ được phép tham dự các cuộc thi tại mỗi địa điểm của Thế vận hội Olympic. Các địa điểm có thể chứa tối đa 50% sức chứa của nó hoặc ngưỡng tối đa là 10.000 người.

Theo Kyodo News, quyết định về rượu được đưa ra dựa trên hợp đồng tài trợ với một công ty rượu. Các nguồn tin khác cho rằng Ban tổ chức có thể sẽ đặt giới hạn thời gian cho việc bán hàng, trong bối cảnh lo ngại rằng việc bán rượu có thể góp phần lây lan COVID-19.

Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ phát hành hướng dẫn dành cho khán giả vào cuối tuần này, trong đó đề xuất rằng người hâm mộ sẽ được yêu cầu hạn chế ăn uống theo nhóm ở các lối đi. Họ cũng sẽ được yêu cầu đến và đi tại các địa điểm cụ thể, không dừng lại ở nơi khác.

Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Seiko Hashimoto cho biết việc bán rượu cho khán giả đang được xem xét nhưng sẽ phụ thuộc vào việc khán giả có thể điều tiết hành vi hoặc la hét hay không và liệu họ có tuân thủ các quy trình phòng ngừa COVID-19 khác hay không. Người hâm mộ tham dự sẽ không được phép hát hoặc tụng kinh như một phần của các biện pháp phòng chống COVID-19.

Tokyo bị hạn chế phục vụ rượu tại các nhà hàng và quán bar cho đến 7 giờ tối, người dân thủ đô được phép uống một mình hoặc theo cặp trong tối đa 90 phút từ 11 giờ sáng đến 7 giờ tối.

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8, sau đó là Paralympic từ ngày 24/8 đến ngày 5/9.

Ít nhất 60.000 người hâm mộ được phép tham dự các trận bán kết và chung kết Euro 2020 tại Wembley

Chính phủ Vương quốc Anh đã thông qua số lượng hơn 60.000 người khán giả sẽ được vào sân xem các trận bán kết và chung kết Euro 2020 diễn ra trên sân vận động Wembley ở London. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sân vận động sẽ đạt 75% sức chứa 90.000 người.

Con số người hâm môn tới sân cũng cho thấy ​​đám đông lớn nhất dự khán một sự kiện thể thao ở Anh trong hơn 15 tháng qua. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu Aleksander Čeferin cho biết: “Đây là một tin tuyệt vời khi nhiều người hâm mộ sẽ được cho phép tới xem ba trận đấu cuối cùng của Euro 2020 trên sân Wembley”.

Theo Events Research Programme, trên thực tế, chính phủ Vương quốc Anh sẽ thực hiện các biện pháp hạn chế nhằm giảm thiểu sự lây lan của Covid-19 cho đến ngày 19/7, tuy nhiên những trận đấu tại Wembley sẽ là trường hợp ngoại lệ so với với các sự kiện thể thao khác.

Đây cũng được coi là sự kiện thử nghiệm khi chính phủ muốn thông qua đó đánh giá thực trạng của một sự kiện thể thao có đông người tham sau nhiều tháng.

Đối với các trận đấu vòng bảng của EURO 2020, Wembley đã được giới hạn số lượng người xem ở mức 22.500, nhưng sẽ được cho phép nâng lên 45.000 khán giả ở hai trận đấu loại trực tiếp ở vòng 16 trước các trận bán kết vào ngày 6 và 7/7 và trận chung kết vào ngày 11 /7.

Thủ tướng Ý Mario Draghi đã kêu gọi chuyển trận chung kết khỏi Anh do sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới COVID-19 nhưng Liên đoàn Bóng đã châu Âu đã bày tỏ quan điểm không đồng thuận với ý kiến này.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu Aleksander Čeferin cũng khẳng định rằng “Giải đấu này là một tia hy vọng để trấn an những người yêu mến thể thao rằng bóng đá nói riêng và các môn thể thao khác nói chung đang trở lại với một cuộc sống bình thường hơn và đây là một bước tiến xa hơn trên con đường đó.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu Aleksander Čeferin cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Thủ tướng và Chính phủ Vương quốc Anh vì đã cực kỳ nỗ lực trong việc hoàn tất các cam kết với Liên đoàn Bóng đã châu Âu, để giai đoạn cuối của giải túc cầu lớn nhất châu lục thành công tốt đẹp tại Wembley."

Người hâm mộ tham dự các trận đấu sẽ cần phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc bằng chứng về việc tiêm chủng đầy đủ, có nghĩa là hai liều vắc-xin, 14 ngày trước trận đấu mà họ tham dự.

A.T

Print
331 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top