CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

PT Usha ứng cử viên duy nhất cho vị trị nữ Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ

759 Lượt xem

Cựu VĐV chạy nước rút Ấn Độ PT Usha đã sẵn sàng trở thành nữ Chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Olympic Ấn Độ sau khi được xác nhận là ứng cử viên duy nhất cho vai trò này.

Nhà vô địch 4 lần Đại hội thể thao châu Á đã xác nhận đã chính thức đệ trình đề cử của mình để trở thành người đứng đầu mới của tổ chức. Umesh Sinha, quan chức phụ trách bầu cử của Hiệp hội Olympic Ấn Độ cho biết: tổ chức không nhận được thêm bất kỳ đề cử nào cho vị trí này. Điều đó có nghĩa là PT Usha sẽ được bầu mà không có đối thủ cạnh tranh khi cuộc bầu cử dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 10 /12.

 PT Usha là ứng cử viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ (Ảnh: insidethegames)

PT Usha sẽ kế nhiệm Narinder Batra, người đã từ chức lãnh đạo của cả Hiệp hội Olympic Ấn Độ và Liên đoàn khúc côn cầu quốc tế vào tháng 7, với lý do cá nhân.

Tổng thư ký Rajeev Mehta đã được Ủy ban Olympic Quốc tế công nhận là đầu mối liên hệ chính với Hiệp hội Olympic Ấn Độ. Tổng cộng có 24 ứng cử viên cũng đã nộp đơn ứng cử cho các vị trí khác nhau trong tổ chức.

Trong sự nghiệp của mình, PT Usha đã thi đấu tại ba kì Thế vận hội Olympic Moscow 1980, Los Angeles 1984 và Seoul 1988, giành 11 huy chương Đại hội thể thao châu Á và 04 HCV tại Seoul 1986.

Cuộc bầu cử Hiệp hội Olympic Ấn Độ lẽ ra được tổ chức vào tháng 12 năm ngoái nhưng đã bị hoãn lại do Ủy ban Olympic Quốc gia bị cáo buộc vi phạm luật thể thao quốc gia.

Ấn Độ dự kiến ​​đăng cai Phiên họp Ủy ban Olympic quốc tế vào năm tới tại Mumbai vào tháng 5, tuy nhiên, cũng bị hoãn lại vì các vấn đề quản trị và dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10/2023.

Ủy ban Olympic quốc gia Kenya nỗ lực ngăn chặn lệnh cấm đối với điền kinh 

Ủy ban Olympic quốc gia Kenya đã hết sức nỗ lực loại bỏ doping khỏi thể thao khi đất nước đấu tranh để ngăn chặn lệnh cấm điền kinh quốc tế có thể xảy ra do vấn đề doping.

Ủy ban Olympic quốc gia Kenya đã làm việc với các chuyên gia y tế và sức khỏe trong nước để đánh giá các biện pháp chống doping áp dụng trong thể thao.

Cơ quan chống Doping Kenya đã tổ chức Hội thảo trên web và Ủy ban Olympic quốc gia Kenya đã làm việc với Điền kinh Kenya trong cuộc chiến chống doping.

Mọi hành động đều hướng tới mục tiêu tuân thủ các biện pháp chống doping do Cơ quan Chống Doping Thế giới ban hành và Cơ quan chống Doping Kenya được đưa ra cũng như danh sách bị cấm của Cơ quan Chống Doping Thế giới. Những nỗ lực của Ủy ban Olympic quốc gia Kenya xuất phát từ sự lo ngại rằng Kenya có thể bị cấm tham dự Giải điền kinh thế giới.

Theo Đơn vị Liêm chính của Điền kinh, ít nhất 55 VĐV Kenya đang chấp hành lệnh cấm và 8 VĐV khác tạm thời bị đình chỉ. Kenya là một trong bảy quốc gia "Loại A" được Đơn vị Liêm chính của Điền kinh đánh giá là có nguy cơ doping cao nhất và đe dọa tính toàn vẹn chung của môn thể thao này.

Diana Kipyokei và Lawrence Cherono, cả hai đều từng là người chiến thắng giải Marathon Boston, nằm trong số những VĐV nổi tiếng của Kenya hiện đang bị cấm thi đấu.

Nội dung liên quan tới Kenya dự kiến ​​sẽ nằm trong chương trình nghị sự của cuộc họp của Hội đồng điền kinh thế giới trong tuần tới. Chính phủ Kenya đã cam kết tăng cường tài trợ để hỗ trợ các nỗ lực chống doping của đất nước trong vòng 5 năm tới.

Bộ trưởng Thể thao Ababu Namwamba chia sẻ với Kenya Online News rằng Kenya sẽ không ngừng bảo vệ tài sản quý giá nhất của mình là các VĐV.  Các VĐV điền kinh Kenya và Cơ quan chống doping Kenya sẽ sử dụng nguồn tài trợ bổ sung từ chính phủ để phát triển khả năng kiểm tra, huy động, trinh sát, giám sát và thực thi.

Thể thao Kenya đánh giá cao vai trò của Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thế giới, Lord Sebastian Coe vì đã ghi nhận những nỗ lực của thể thao Kenya trong vấn đề này.

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thế giới, Lord Sebastian Coe cũng đánh giá cao ngợi hành động và kế hoạch của Chính phủ Kenya trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa doping.

Liên đoàn Jiu-Jitsu các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất tăng cường quan hệ đối tác với Trăng lưỡi liềm đỏ Emirates 

Liên đoàn Jiu-Jitsu các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trăng lưỡi liềm đỏ Emirates, một tổ chức nhân đạo hàng đầu trong các hoạt động cứu trợ trên toàn thế giới.

Sự hợp tá kết Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ là đòn bẩy tăng cường sự hợp tác giữa hai tổ chức với mục đích hỗ trợ jiu-jitsu ở các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và hơn thế nữa.

Theo Biên bản thỏa thuận hợp tác, Trăng lưỡi liềm đỏ Emirates sẽ cung cấp hỗ trợ cho tất cả các sự kiện thể thao do Liên đoàn Jiu-Jitsu của các Tiểu vương quốc Ả rập tổ chức. Lễ ký kết được tổ chức bên lề Giải vô địch Jiu-Jitsu chuyên nghiệp thế giới Abu Dhabi lần thứ 14 diễn ra tại Jiu-Jitsu Arena ở thành phố thể thao Zayed vào tháng 11.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Jiu-Jitsu các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất Mohammed Salem Al Dhaheri, Tổng thư ký Trăng lưỡi liềm đỏ Emirates Hamoud Abdullah Al Junaibi và Phó tổng thư ký phụ trách các vấn đề địa phương tại Trăng lưỡi liềm đỏ Emirates Rashid Mubarak Al Mansouri đã tham gia sự kiện và thực hiện nghi thức ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Phó chủ tịch Liên đoàn Jiu-Jitsu các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất Mohammed Salem Al Dhaheri đánh giá cao Trăng lưỡi liềm đỏ Emirates vì đã tiếp tục hợp tác và nỗ lực không ngừng để hỗ trợ cộng đồng đặc biệt là giới trẻ.

Thông qua nhiều nỗ lực từ thiện và nhân đạo, Trăng lưỡi liềm đỏ Emirates đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cả xã hội và phần còn lại của thế giới. Qua đó nâng cao giá trị của các chương trình tình nguyện và khuyến khích các hoạt động từ thiện .

Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Doanh nghiệp của Liên đoàn Jiu-Jitsu các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Mohamed Hussain Al Marzooqi cho biết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Trăng lưỡi liềm đỏ Emirates là thỏa thuận thứ ba mà Liên đoàn đã ký.

Liên đoàn Jiu-Jitsu các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác chiến lược, những người có cùng mục tiêu để đảm bảo sự phát triển của môn thể thao này cũng như hỗ trợ cho các thế hệ tiếp theo. Mục tiêu chung gắn kết Liên đoàn Jiu-Jitsu các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất với các đối tác là tiếp tục đà phát triển của jiu-jitsu và hướng tới sự phát triển rộng khắp của môn thể thao này.

Điều này sẽ đảm bảo rằng thể thao được truyền lại cho các thế hệ tiếp theo, mở rộng qua từng năm và mang đến cho con em chúng ta cơ hội thành công ở tất cả các sự kiện quốc tế.

Giám đốc tiếp thị của Trăng lưỡi liềm đỏ Emirates Reef Al Khajah bày tỏ niềm vui được tiếp tục quan hệ đối tác với Liên đoàn Jiu-Jitsu các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất thêm năm thứ hai, đặc biệt với mục đích chung là hỗ trợ thanh niên.

A.T biên dịch

Print
759 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top