CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

PT Usha trở thành nữ Chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Olympic Ấn Độ

901 Lượt xem

PT Usha được bầu làm Chủ tịch nữ đầu tiên của Hiệp hội Olympic Ấn Độ. Là VĐV 4 lần giành HCV Đại hội thể thao châu Á, đồng thời cũng là một trong 8 VĐV xuất sắc nhất do Ủy ban Olympic Ấn Độ bầu chọn,  PT Usha đã trở thành ứng cử viên duy nhất  cho vị trí này.

Cuộc bầu cử này là một bước quan trọng để Hiệp hội Olympic Ấn Độ lấy lại lòng tin của Ủy ban Olympic quốc tế.

PT Usha trở thành nữ Chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Olympic Ấn Độ (Ảnh: thehindu.com)

Cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 12/2021 nhưng đã bị trì hoãn khi Hiệp hội Olympic Ấn Độ bị cáo buộc vi phạm bộ luật thể thao quốc gia.

PT Usha đã được Đảng Bharatiya Janata cánh hữu cầm quyền của Ấn Độ đề cử vào tháng 7 và trở thành ứng cử viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ.

Bà cũng là VĐV thể thao đầu tiên đại diện cho Ấn Độ và lãnh đạo Hiệp hội Olympic Ấn Độ kể từ sau Maharaja Yadavindra Singh.

PT Usha bày tỏ mong muốn duy trì các giá trị Olympic sau khi đắc cử. n.

HCĐ Olympic môn vật Yogeshwar Dutt, nhà vô địch khúc côn cầu Olympic Moscow 1980 M M Somaya, cựu VĐV quần vợt Rohit Rajpal, HCV quyền anh Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Melbourne 2006 Akhil Kumar, nhà vô địch bắn súng Manchester 2002 Suma Shirur, huy chương cầu lông nhiều kỳ Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Aparna Popat, Đại hội thể thao châu Á và Khối thịnh vượng chung là những gương mặt VĐV xuất sắc khác.

Ấn Độ đã được lên kế hoạch tổ chức Phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế tại Mumbai vào tháng 5 năm tới. Nhưng đã bị hoãn lại do các vấn đề quản trị và dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10/2023.

Chương trình Giáo dục Santiago 2023 đến với Pichilemu 

Pichilemu đã được thêm vào Chương trình Giáo dục của Đại hội thể thao Liên Mỹ Santiago 2023 để tổ chức các hội thảo về thể dục dụng cụ và bóng rổ 3x3 cho học sinh trường Colegio Divino Mestro.

Pichilemu gia nhập các quận Ñuñoa và La Pintana để triển khai các sáng kiến giáo dục.

Trường Colegio Divino Mestro dành cho trẻ em "có nguy cơ xã hội" và hy vọng sự kiện này sẽ giúp các em phát triển các kỹ năng như làm việc nhóm, tôn trọng và đồng cảm.

Giáo viên José Patricio Reyes cho biết, việc giới thiệu Santiago 2023 tại Pichilemu thực sự là động lực cho học sinh của chúng tại đây. Điều này cho phép các em đến gần hơn với thể thao và trải nghiệm môn thể thao sâu hơn.

Chương trình là thử nghiệm thứ ba trong số sáu chương trình thử nghiệm sẽ được thực hiện vào cuối năm nay, tất cả đều nhằm mục đích "để lại một di sản" kéo dài sau khi Thế vận hội kết thúc.

Giáo viên José Patricio Reyes cũng khẳng định rằng thể thao giúp ích về nhiều mặt, chẳng hạn như tạo sự nhất quán trong học sinh để các em không chỉ coi thể thao là thứ liên quan đến sức khỏe mà còn là công cụ để rèn luyện tính kỷ luật, sự kiên trì và trở thành người giỏi nhất trong một lĩnh vực nào đó. Chúng tôi đã chứng kiến nhiều học sinh có vấn đề về hành vi nhận được lợi ích từ thể thao.

Đại hội thể thao liên Mỹ Santiago 2023 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20 /10 - 5 / 11 năm sau, đây sẽ là lần đầu tiên Chile tổ chức sự kiện này.

Liên đoàn Sambo của Israel tổ chức Hội thảo về chống doping 

Liên đoàn Sambo của Israel đã phối hợp với  Cơ quan Chống Doping Quốc gia Israel tổ chức một buổi hội thảo về chống doping cho các VĐV nước này. Theo đó, các chất bị cấm và quy trình kiểm soát doping đã được đưa ra thảo luận tại sự kiện.

Pavel Musin, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia kiêm phó chủ tịch Liên đoàn Sambo của Israel cho biết, một trong những mục tiêu quan trọng của Liên đoàn Sambo của Israel là giáo dục cho giới trẻ về tinh thần đấu vật công bằng và thể thao 'trong sạch'.

Tại hội thảo này, nội dung này rất quan trọng, thông qua nội dung này các VĐV và huấn luyện viên sẽ hiểu thêm về tác hại của các chất bất hợp pháp đối với sức khỏe. Trong khuôn khổ của Hội thảo, sử dụng doping và khía cạnh đạo đức cũng là nội dung được chú trọng

Cùng với Cơ quan Chống Doping Quốc gia Israel, Liên đoàn Sambo của Israel đã cố gắng cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt về việc sử dụng thuốc đúng cách, cũng như giải thích quyền và nghĩa vụ của các VĐV trong quá trình kiểm soát doping.

Đồng thời, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc hợp tác với văn phòng quốc gia của Cơ quan Chống Doping Quốc gia Israel và sẽ tiếp tục hợp tác vì nền thể thao 'sạch' và công bằng trong nước và trên thế giới."

Liên đoàn Sambo của Israel là một trong những thành viên tích cực hơn của Liên đoàn Sambo Quốc tế khi tham gia tổ chức Giải vô địch Sambo bãi biển thế giới vào đầu năm nay và sẽ tổ chức Giải vô địch châu Âu vào năm tới.

Tổ chức này cũng là bên ký kết Bộ luật Chống Doping Thế giới và gần đây đã đồng ý một thỏa thuận để Cơ quan Kiểm tra Quốc tế điều hành các hoạt động chống doping của mình.

Đối tác lớn của Paris 2024 Sanofi chỉ định "đội mạnh" cho Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè và Paralympic

Phòng thí nghiệm dược phẩm Sanofi của Pháp, một đối tác cao cấp của Paris 2024, đã công bố "đội" 14 người hùng mạnh của mình cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa hè.

Theo đó, Sanofi đã bổ nhiệm các đại diện đặc biệt từ 7 quốc gia và 10 môn thể thao.

Các ứng viên trong nước tham gia tuyển chọn cho đội Olympic gồm: VĐV judo Amandine Buchard, VĐV breaking b-boy Dany Dann, VĐV quần vợt Nicolas Mahut, VĐV bóng rổ Valériane Ayayi và huấn luyện viên bóng đá Sarah M'Barek.

Các ứng cử viên cho đội Paralympic có: VĐV Nantenin Keita và VĐV bơi Paralympic Théo Curin

Phòng thí nghiệm đã hợp tác với Théo Curin, người bị cắt cụt tứ chi sau bệnh viêm màng não, để triển khai một chiến dịch phòng chống căn bệnh này vào tháng 10.

Những ứng cử viên khác được Sanofi thông qua là VĐV bơi Paralympic người Anh Ellie Challis, người góp mặt trong chiến dịch quảng cáo cùng với VĐV breaking b-boy Dany Dann và hai nhà khoa học của Sanofi ở Vitry-sur-Seine (Val-de-Marne).

Josep Catlla, phụ trách bộ phận quan hệ thể chế của Sanofi, người đang giám sát quan hệ đối tác với Paris 2024 cho biết Sanofi muốn khẳng định những mục tiêu về tác động xã hội cũng như cam kết đối với sự đa dạng và hòa nhập.

Đào tạo quan chức kĩ thuật cho Santiago 2023 

Các chuyên gia của tổ chức thể thao người khuyết tật thế giới đã tham gia đào tạo cho 60 quan chức kỹ thuật để chuẩn bị cho Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ Santiago 2023.

Nếu đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong khóa đào tạo, các quan chức sẽ giành được chứng chỉ Quan chức kỹ thuật quốc gia để tham gia phục vụ tại sự kiện thể thao đa môn lớn nhất dành cho người khuyết tật ở châu Mỹ, dự kiến diễn ra từ ngày 17 đến 26/11.

Sáng kiến này, được đồng tài trợ bởi Ban tổ chức Santiago 2023 và Ủy ban Paralympic Chile.

Khóa đào tạo có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên chuyên gia từ Tổ chức điền kinh người khuyết tật thế giới Ruth Liong từ New Zealand và David Jesset, Jon Mason từ Anh.

Khóa đào tạo cũng được kì vọng có thể tổ chức một lần nữa vào đầu năm 2023 để có thể cấp chứng chỉ cho 120 quan chức tham gia phục vụ tại Đại hội.

Gianna Cunazza, giám đốc điều hành của Santiago 2023 cho biết, khóa đào tạo là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị tổ chức cho Đại hội.

Các quan chức sẽ được đưa vào phục vụ thử nghiệm tại Giải vô địch quốc gia điền kinh dành cho người khuyết tật, dự kiến ​​diễn ra tại Colegio San Ignacio El Bosque.

Các khóa học tương tự sẽ được tổ chức cho Bóng bầu dục dành cho người Bại não và Bóng bầu dục Xe lăn.

A.T biên dịch

Print
901 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top