TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phong trào Olympic đẩy mạnh hành động vì khí hậu, công bố mạng lưới Rừng Olympic

2087 Lượt xem

Phong trào Olympic đang tăng cường cam kết chống lại biến đổi khí hậu và bảo tồn môi trường tự nhiên bằng cách tạo ra Mạng lưới Rừng Olympic. Đây là một sáng kiến ​​do các Ủy ban Olympic quốc gia thúc đẩy.

Dự án rừng Olympic được truyền cảm hứng từ dự án Rừng Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế. Từ dự án này, khoảng 590.000 cây bản địa đã được trồng ở 90 ngôi làng ở Mali và Senegal. Dự án Rừng Olympic sẽ đóng góp vào một sáng kiến ​​khôi phục cảnh quan bị suy thoái trên khắp khu vực Sahel của Châu Phi, tăng cường an ninh lương thực và kinh tế cho các cộng đồng địa phương. Dự án là một cột mốc quan trọng thể hiện cam kết của Ủy ban Olympic quốc tế trong việc trở nên tích cực với khí hậu vào năm 2024.

Từ dự án này, khoảng 590.000 cây bản địa đã được trồng ở 90 ngôi làng ở Mali và Senegal.(Ảnh: insidethegames)

Kể từ khi Dự án rừng Olympic được công bố vào tháng 6/ 2021, nhiều Ủy ban Olympic Quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mở rộng Dự án này thông qua các dự án tương tự ở quốc gia của mình nhằm tạo ra một mạng lưới các Khu rừng Olympic.

Giám đốc về Phát triển Doanh nghiệp và Bền vững Ủy ban Olympic Quốc tế Marie Sallois cho biết, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bảo tồn môi trường tự nhiên là một trong những trách nhiệm hàng đầu của mỗi người. Với tư cách là Phong trào Olympic, Ủy ban Olympic Quốc tế muốn đóng góp vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trong khu vực ảnh hưởng. Ủy ban Olympic Quốc tế đang công nhận các dự án Phong trào Olympic địa phương được thực hiện theo các phương pháp hay nhất góp phần vào mục tiêu này.

Các dự án trong Mạng lưới sẽ không bị giới hạn trong việc trồng cây mới. Chúng có thể bao gồm bảo vệ hoặc phục hồi các khu rừng hiện có, các hành lang động vật hoang dã và các hệ sinh thái và lưu vực ven biển, cũng như nông nghiệp tái sinh.

Rừng khỏe mạnh, đất ngập nước và các hệ sinh thái khác không chỉ thu nhận carbon từ khí quyển, chúng cũng bảo vệ thiên nhiên và giúp cộng đồng trở nên đàn hồi hơn và thích ứng với các tác động của biến đổi khí hậu, chẳng hạn như hạn hán, sóng nhiệt, lũ lụt hoặc lở đất.

Ban điều hành Ủy ban Olympic Quốc tế nhất trí rằng tổ chức này sẽ hỗ trợ việc thành lập Mạng lưới rừng Olympic bằng cách thiết lập một loạt các nguyên tắc, dựa trên đó các Ủy ban Olympic Quốc gia có thể tham gia.

Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ được yêu cầu gửi thông tin chi tiết để Ủy ban Olympic Quốc tế xem xét và phê duyệt, dựa trên các tiêu chí cụ thể.

Các dự án sẽ được yêu cầu đảm bảo nguyên tắc góp phần tăng cường khả năng bảo vệ và chống chịu với khí hậu và thiên nhiên; Hỗ trợ và được thực hiện với sự hợp tác của các cộng đồng địa phương; Được phát triển và thực hiện với sự cộng tác của các chuyên gia và cơ quan chức năng có liên quan; và Có kế hoạch bảo trì dài hạn tại chỗ.

Một số Ủy ban Olympic Quốc gia đã đề xuất các dự án hiện có phù hợp với các nguyên tắc trên và bày tỏ sự quan tâm đến việc đưa chúng vào Mạng lưới Rừng Olympic.

Tại Papua New Guinea, Ủy ban Olympic Quốc gia đã hợp tác với các cộng đồng địa phương, Cơ quan Thủy sản Quốc gia và Cơ quan Bảo tồn và Bảo vệ Môi trường để khôi phục 3 km rừng ngập mặn có nguy cơ tuyệt chủng, hỗ trợ một hệ sinh thái quan trọng. Dự án này sẽ được mở rộng trong những năm tới và được kết nối với chương trình Love Your Coast, liên quan đến các VĐV trong lĩnh vực vận động và giáo dục.

Tại Slovenia, khoảng 30 VĐV và 100 bên liên quan khác đang hợp tác trồng 13.000 cây xanh với Công ty Lâm nghiệp Nhà nước Slovenia.

Ủy ban Olympic Quốc gia của Tây Ban Nha, theo thỏa thuận với Bộ Môi trường Tây Ban Nha và hợp tác với nhà tài trợ bền vững toàn cầu và Liên đoàn Đô thị Tây Ban Nha, đã khởi động một dự án trồng rừng mới để bù đắp lượng khí thải carbon còn lại.

Được sự chấp thuận của Ban điều hành, Ủy ban Olympic Quốc tế sẽ làm việc với đối tác của mình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế để cung cấp hỗ trợ về sáng kiến ​​này.

Pháp khởi động lại chương trình Taekwondo để tìm kiếm thế hệ ngôi sao tiếp theo 

Liên đoàn Taekwondo và các bộ môn liên quan của Pháp đang khởi động lại sáng kiến ​​ nhằm tìm kiếm những người đam mê taekwondo trẻ, có tiềm năng ghi dấu ấn ở trình độ cao. Thiếu sinh quân, thiếu niên và các VĐV triển vọng là những đối tượng đang được nhắm đến để trở thành một phần của chương trình. Bên cạnh đó còn có đối tượng là người khuyết tật và các VĐV Taekwondo Paralympic. Giai đoạn đầu tiên của quá trình lựa chọn sẽ diễn ra ở mỗi giải đấu ở Pháp kể từ trung tuần háng 9.

Những ứng viên được lựa chọn dự kiến ​​sẽ trải qua một loạt các bài đánh giá về tính linh hoạt, khả năng bùng nổ, tần suất, kỹ thuật đa dạng, khả năng thích ứng và tinh thần chiến đấu. Sau khi vượt qua các bài đánh giá, các ứng viên sẽ tham gia các giai đoạn tiếp theo của chương trình.

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin 

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev đã gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi khai trương Trung tâm Quyền anh Quốc tế ở Moscow.

Trung tâm Quyền anh Quốc tế hiện đại ở Moscow có tổng diện tích 45,6 nghìn mét vuông, được trang bị cơ sở vật chất cần thiết cho VĐV và khán giả, có thể đi vào hoạt động ngay sau Lễ Khai mạc.

Một hệ thống truy cập duy nhất sẽ cho phép nhân viên, VĐV và người hâm mộ quyền anh, những người tập luyện theo mùa, cũng như khán giả trong các cuộc thi, có thể tiếp cận với các sự kiện một cách nhanh chóng và an toàn.

Trung tâm Quyền anh Quốc tế có sức chứa 2.000 người và được trang bị một phòng tập luyện với trần tráng gương, một trung tâm phục hồi chức năng y tế, một hồ bơi, phòng tắm hơi, phòng tập thể dục, một phòng thể thao và hội trường.

Chủ tịch Umar Kremlev tin tưởng rằng Trung tâm Quyền anh Quốc tế sẽ trở thành một điểm đến thu hút cho nhiều cuộc thi đấu quyền anh Quốc tế cũng như khán giả.

Cuộc gặp của Chủ tịch Umar Kremlev và Tổng thống Vladimir Putin diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với Hiệp hội Quyền anh Quốc tế với một cuộc bầu cử tại Đại hội bất thường dự kiến ​​diễn vào ngày 25 tháng 9 tại Yerevan.

Các cơ quan quản lý Cầu lông Malaysia và Thái Lan ký Biên bản thỏa thuận hợp tác nhắm mục tiêu hướng đến Paris 2024 

Hiệp hội Cầu lông Malaysia và Hiệp hội Cầu lông Thái Lan đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với nỗ lực giúp cả hai quốc gia giành HCV Olympic ở môn thể thao này tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ tạo nền tảng cho mối quan hệ chiến lược giữa các Liên đoàn Quốc gia trong các lĩnh vực như khoa học thể thao, đào tạo VĐV, huấn luyện viên và quan chức.

Chủ tịch Hiệp hội Cầu lông Malaysia và Hội đồng Olympic của Malaysia Tan Sri Norza Zakaria và Chủ tịch Hiệp hội Cầu lông Thái Lan và Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Thế giới Khunying Patama Leeswadtrakul đã cùng nhau ký thỏa thuận.

Chủ tịch Tan Sri Norza Zakaria khẳng định rằng Biên bản thỏa thuận hợp tac có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với Hiệp hội Cầu lông Malaysia mà còn đối với quỹ đạo phát triển của cầu lông ở Malaysia đặc biệt là trong chuẩn bị cho mục tiêu cuối cùng là giành HCV đầu tiên tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và giành Cúp Thomas cùng năm. Thông qua quan hệ đối tác đôi bên cùng có lợi này, hai Bên sẽ có một mối quan hệ toàn diện và chiến lược.

Chủ tịch Tan Sri Norza Zakaria cũng cảm ơn Chủ tịch Khunying Patama Leeswadtrakul vì sự hợp tác này, cũng như tin tưởng sự hợp tác sẽ dẫn dắt cả hai Hiệp hội lên những tầm cao lớn hơn.

Malaysia đã giành được 9 huy chương Thế vận hội Olympic môn cầu lông trong đó có 6 HCB nhưng chưa bao giờ đứng trên bục cao nhất tại Thế vận hội Olympic. Mặc dù là một quốc gia lâu đời trong môn thể thao này, Thái Lan chưa bao giờ giành được huy chương Thế vận hội Olympic ở môn Cầu lông.

A.T biên dịch

Print
2087 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top