TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phòng thí nghiệm ở Rumani được Cơ quan chống doping thế giới cho phép tiếp tục hoạt động

526 Lượt xem

Cơ quan chống doping thế giới đã công bố chấm dứt hạn chế hoạt động kiểm tra phân tích kéo dài 16 tháng đối với phòng thí nghiệm kiểm tra doping Rumani ở Bucharest.

Chủ tịch Cơ quan chống doping thế giới Witold Bańka đã phê duyệt quyết định theo khuyến nghị của Nhóm cố vấn chuyên gia phòng thí nghiệm của tổ chức này.

Phòng thí nghiệm ở Rumani được Cơ quan chống doping thế giới cho phép tiếp tục hoạt động (Ảnh: insidethegames)

Hạn chế đã được áp dụng vào ngày 1 /5/2021, sau khi phòng thí nghiệm tự nguyện thừa nhận không thể cập nhật khối phổ tỷ lệ sắc ký khí, đốt cháy, đồng vị kịp thời để đáp ứng các hướng dẫn mới của Cơ quan chống doping thế giới.

Tháng trước, nhóm cố vấn của Cơ quan chống doping thế giới đã xem xét tài liệu do phòng thí nghiệm cung cấp. Bản đệ trình bao gồm bằng chứng về việc thực hiện đầy đủ các yêu cầu trong quy trình, cũng như bằng chứng rằng phương pháp của phòng thí nghiệm đã được xác thực đầy đủ và chứng minh là phù hợp với mục đích.

Từ kết quả trên, phòng thí nghiệm Bucharest hiện có thể tiếp tục tất cả các hoạt động chống doping của mình.

Là một phần yêu cầu của quyết định dỡ bỏ hạn chế, phòng thí nghiệm đã được quy định phải xin ý kiến​ trước khi báo cáo một phát hiện phân tích bất lợi hoặc phát hiện không điển hình từ các mẫu kiểm tra.

Điều kiện này áp dụng cho đến tháng 9 /2023, thời hạn 12 tháng.

Citra Febrianti của Indonesia được trao HCB cử tạ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 2012

Cựu VĐV cử tạ người Indonesia Citra Febrianti cuối cùng đã được nhận HCB từ Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 2012. Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước và thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế của Indonesia Erick Thohir đã tham dự buổi lễ. Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari trao phần thưởng danh giá cho Citra Febrianti.

Tại Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 2012, Citra Febrianti thi đấu ở hạng 53kg nữ và đứng thứ tư với tổng cử 206 kg (cử giật 91 kg và cử giật 115 kg). Zulfiya Chinshanlo của Kazakhstan được trao HCV và Cristina Iovu của Moldova được trao HCĐ. Tuy nhiên, vào tháng 7/2016,

Liên đoàn cử tạ quốc tế đã thông báo rằng Cristina Iovu đã thất bại trong mẫu thử nghiệm ở Luân Đôn 2012 do xét nghiệm dương tính với Dehydrochlormethyltestosterone và bị tước huy chương Olympic vào tháng 11/2016. Cristina Iovu cũng bị loại khỏi Giải vô địch thế giới 2018 ở Ashgabat và bị cấm thi đấu cho đến năm 2026.

Trong khi đó, VĐV giành HCV là Zulfiya cũng bị dính chất cấm oxandrolone và stanozolol.  Chính vì vậy, tấm HCB Olympic 2012 đã thuộc về  Citra Febrianti. Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari đã chúc mừng sự bền bỉ của Citra Febrianti và nhấn mạnh rằng sự hy sinh của các VĐV trong sạch là không vô ích. 

Những gì Citra Febrianti nêu gương là một phần của các giá trị trong Hiến chương Olympic, một trong số đó là sự công bằng hoặc trung thực bằng cách không sử dụng doping.

Hiệp hội Olympic Bangladesh thành lập ban chỉ đạo Đại hội thể thao thanh thiếu niên Sheikh Kamal Bangladesh 

Hiệp hội Olympic Bangladesh đã thành lập một ủy ban chỉ đạo để giám sát Đại hội thể thao Thanh thiếu niên Sheikh Kamal Bangladesh. Quyết định được đưa ra tại cuộc họp ủy ban điều hành của Hiệp hội Olympic Bangladesh tại Khu liên hợp đa năng ở Dhaka Cantonment dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hiệp hội Olympic Bangladesh SM Shafiuddin Ahmed.

Bộ trưởng Nhà nước về Thanh niên và Thể thao Zahid Ahsan Russell sẽ đóng vai trò cố vấn, chỉ đạo 21 thành viên của Ủy ban cho Đại hội Thể thao Thanh thiếu niên Bangladesh lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2023.

Tại cuộc họp, Hiệp hội Olympic Bangladesh cũng đã trao phần thưởng cho đội bắn cung cũng như đội bóng bàn đã lọt vào tứ kết tại Đại hội thể thao đoàn kết Hồi giáo lần thứ 5 tại Konya, Thổ Nhĩ Kỳ.

Các báo cáo từ Trưởng đoàn thể thao Bangladesh tham dự Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Abdur Rakib Montu và Trưởng đoàn thể thao Bangladesh tham dự Đại hội Đoàn kết Hồi giáo lần thứ 5 Tiến sĩ Siraj Uddin Alamgir cùng đã được trình bày tại cuộc họp.

Ủy ban điều hành Hiệp hội Olympic Bangladesh cũng thống nhất thông qua các khuyến nghị được đưa ra trong các báo cáo này.

Ủy ban điều hành cũng được thông báo rằng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 8 tháng 10 năm 2023.

Chủ tịch Thomas Bach tiếp tục chuyến thăm Trung Đông 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã tới Jordan để gặp gỡ các đại biểu của Ủy ban Olympic quốc gia của nước này.  Chủ tịch Ủy ban Olympic Jordan Feisal bin Al Hussein đã đích thân chào đón Chủ tịch Thomas Bach.

Trong chuyến thăm Jordan, Chủ tịch Thomas Bach lên kế hoạch tới Trung tâm Makani của Quỹ Khẩn cấp Nhi đồng Quốc tế của Liên hợp quốc nằm trong Trại tị nạn Za'atari cũng như tham gia một số hoạt động thể thao.

Chủ tịch Thomas Bach cũng đến thăm Trung tâm chuẩn bị Thế vận hội Olympic của đất nước, do Ủy ban Olympic Jordan quản lý, để gặp gỡ các VĐV Jordan và tìm hiểu về cơ sở vật chất của Trung tâm và những gì các VĐV có thể thụ hưởng từ trung tâm này.

Trung tâm chuẩn bị Thế vận hội Olympic đã mở cửa vào năm 2018 với hạ tầng cơ sở gồm nhà thi đấu đa năng, câu lạc bộ sức khỏe, phòng khám y tế, dịch vụ ăn uống và chỗ ở cho hơn 100 VĐV.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Jordan Feisal bin Al Hussein bày tỏ vinh dự được chào đón Chủ tịch Thomas Bach đến Trung tâm chuẩn bị Thế vận hội Olympic của Ủy ban Olympic Jordan ở Amman. Ủy ban Olympic Jordan cam kết trao quyền cho tất cả người dân Jordan tham gia thể thao, từ cấp cơ sở đến thể thao chuyên nghiệp.

Ủy ban Olympic Jordan rất tự hào về cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới phục vụ cho thế hệ VĐV hiện tại và thế hệ tiếp theo nhằm đại diện cho Jordan trên đấu trường quốc tế.

Trước chuyến thăm Jordan, Chủ tịch Thomas Bach đã đến thăm Palestine và Israel để thăm Trung tâm Tưởng niệm Holocaust thế giới tại Yad Vashem.

Đoàn cán bộ Đại học Khoa học Thể thao Nippon thăm Malaysia

Một phái đoàn từ Đại học Khoa học Thể thao Nippon ở Tokyo đã đến thăm Hiệp hội Cầu lông Malaysia để thảo luận thêm về việc thiết lập quan hệ đối tác giữa trường Đại học với Hiêp hội Cầu lông Malaysia và Hội đồng Olympic Malaysia.

Chuyến thăm được triển khai sau khi Tiến sĩ Tan Sri Dato ’Sri Mohamad Norza Zakaria, Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia tới Tokyo.

Phái đoàn Đại học Khoa học Thể thao Nippon gồm ba giáo sư từ Khoa Văn hóa Thể thao của trường, Giáo sư Tiến sĩ Arata Kojima, Phó Giáo sư Nobuaki Furusawa và Giáo sư Tiến sĩ Masaki Matsumoto.

Đại diện của Hiêp hội Cầu lông Malaysia và đại diện Hội đồng Olympic Malaysia cũng tham gia buổi tiếp.

Chủ tịch Tan Sri Dato 'Sri Mohamad Norza Zakaria cho biết, Đại học Khoa học Thể thao Nippon được thành lập cách đây 130 năm vào năm 1893, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao thể thao thành tích cao ở Nhật Bản. Trường Đại học cũng đã đào tạo ra 39 VĐV đoạt HCV Thế vận hội Olympic cho Nhật Bản kể từ năm 1960. Việc nghiên cứu và phát triển các môn thể thao thành tích cao là một ví dụ điển hình cho thể thao Malaysia trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris vào năm 2024.

Giáo sư Tiến sĩ Arata Kojima, thay mặt cho Đại học Khoa học Thể thao Nippon cam kết chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm của trường trong việc đào tạo thành tích cao cho một số môn thể thao Olympic như thể dục nghệ thuật, judo và breaking.

Đại học Khoa học Thể thao Nippon sẽ tổ chức triển lãm tại Kuala Lumpur và ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với một số cơ quan thể thao ở Malaysia về hợp tác nâng cao thể thao thành tích cao vào tháng 2 năm 2023.

A.T biên dịch

Print
526 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top