TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phó Chủ tịch Ủy ban Bình đẳng giới, Đa dạng và Hòa nhập của Ủy ban Olympic quốc tế: Thể thao phải an toàn cho mọi người

460 Lượt xem

Phát biểu khai mạc Hội nghị Thế giới về Phụ nữ và Thể thao Phó Chủ tịch Ủy ban Bình đẳng giới, Đa dạng và Hòa nhập của Ủy ban Olympic quốc tế, Hoàng tử HRH Feisal Al Hussein, đã kêu gọi các tổ chức thể thao làm nhiều hơn để chống quấy rối và lạm dụng trong thể thao. Nhóm công tác quốc tế về Phụ nữ và Thể thao là mạng lưới lớn nhất thế giới về bình đẳng giới và bình đẳng trong thể thao.

Hoàng tử HRH Feisal Al Hussein khẳng định với tư cách là một tổ chức, với tư cách là Ủy ban Olympic Quốc gia, Liên đoàn Quốc tế, câu lạc bộ rằng tổ chức nỗ lực tạo ra môi trường nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em. Và đây là một cuộc chiến khó khăn, một cuộc chiến lâu dài, nhưng đó là một cuộc chiến đáng giá.

Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế và Phó Chủ tịch Ủy ban Bình đẳng giới, Đa dạng và Hòa nhập của Ủy ban Olympic quốc tế, Hoàng tử HRH Feisal Al Hussein (Ảnh: olympic.org)

Thể thao an toàn là được tập luyện và thi đấu trong một môi trường công bằng, bình đẳng và không có mọi hình thức quấy rối và lạm dụng đã nhận được sự quan tâm ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Những khẳng định của Hoàng tử HRH Feisal Al Hussein phản ánh cam kết của Ủy ban Olympic quốc tế trong việc biến môi trường thể thao thành một nơi an toàn hơn, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái. Trong các mục tiêu về Bình đẳng giới và Hòa nhập của Ủy ban Olympic quốc tế giai đoạn 2021 - 2024, thể thao an toàn là một trong năm lĩnh vực trọng tâm. Thúc đẩy thể thao an toàn, toàn diện và bình đẳng ở mọi nơi, hàng ngày, cũng là ưu tiên chính của chiến lược Thế vận hội 365, nhằm tăng cường vai trò của thể thao với tư cách là người thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc và là trọng tâm chính của Hành động Thể thao An toàn của Ủy ban Olympic quốc tế.

Hoàng tử HRH Feisal Al Hussein đã nhấn mạnh một số sáng kiến ​​của Ủy ban Olympic quốc tế, bao gồm việc sử dụng Khung thời gian diễn ra Thế vận hội để sẵn sàng bảo vệ và áp dụng các cơ chế được để ngăn chặn và ứng phó với bất kỳ mối lo ngại nào.

Đồng thời, phù hợp với Chương trình nghị sự Olympic 2020+5, Ủy ban Olympic quốc tế đang tiến hành đánh giá nhu cầu sâu rộng để xác định các bên liên quan của Phong trào Olympic với các chính sách và thực hành bảo vệ được áp dụng. Đánh giá này sẽ giúp Ủy ban Olympic quốc tế đảm bảo đúng loại hình và mức độ hỗ trợ, đồng thời đảm bảo rằng các nỗ lực bảo vệ là phù hợp với từng địa phương, phù hợp với hoàn cảnh.

Sau Hội nghị Thế giới Nhóm công tác quốc tế đầu tiên, Ủy ban Olympic quốc tế là một trong những tổ chức đầu tiên ký Tuyên bố Brighton về Phụ nữ và Thể thao năm 1994, kêu gọi các chính phủ, xã hội dân sự, doanh nghiệp, học viện, viện nghiên cứu và tổ chức thể thao ủng hộ bình đẳng giới. Ngày nay, cam kết đã có gần 600 bên tham gia ký kết trên toàn thế giới.

Cũng tại Hội nghị, một số chủ đề về bình đẳng giới sẽ được đề cập: lãnh đạo, cuộc sống năng động, thay đổi xã hội, hiệu suất cao, khả năng hiển thị và tiếng nói. Ủy ban Olympic quốc tế sẽ chia sẻ thông tin mới nhất về bình đẳng giới trong Phong trào Olympic, nêu bật những tiến bộ đạt được không chỉ trên lĩnh vực thi đấu với Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 là Thế vận hội cân bằng giới tính nhất cho đến nay (48% VĐV là nữ ) mà còn ngoài lĩnh vực thi đấu, với số lượng thành viên nam và nữ ngang nhau do Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach bổ nhiệm vào các ủy ban của Ủy ban Olympic quốc tế cho năm 2022.

Hội nghị Thế giới của Nhóm công tác quốc tế được hỗ trợ bởi Ủy ban Olympic quốc tế, diễn ra 04 năm một lần. Sự kiện năm nay quy tụ các nhà lãnh đạo ngành từ khắp nơi trên thế giới cả trực tiếp tại New Zealand và trực tuyến.

Singapore là chủ nhà của Tuần lễ thể thao điện tử Olympic đầu tiên vào tháng 6 năm 2023 

Ủy ban Olympic Quốc tế đã xác nhận rằng Tuần lễ Thể thao điện tử Olympic sẽ diễn ra tại Singapore từ ngày 22 - 25/ 6 /2023. Thông báo này đánh dấu bước quan trọng tiếp theo trong việc hỗ trợ phát triển các môn thể thao trực tuyến trong Phong trào Olympic và gắn kết hơn nữa với game thủ cạnh tranh.

Bộ Văn hóa, Cộng đồng, Thanh niên, Thể thao Singapore và Ủy ban Olympic Quốc gia Singapore cho biết tuần lễ Thể thao điện tử Olympic sẽ giới thiệu những môn thể thao trực tuyến hay nhất, thể thao kết hợp thể chất và mô phỏng. Cũng trong tuần lễ Thể thao điện tử Olympic còn có lễ hội kéo dài bốn ngày, bao gồm trưng bày các công nghệ mới nhất, các cuộc thảo luận nhóm, các buổi giáo dục và các hoạt động biểu diễn.

Điểm nổi bật của tuần lễ Thể thao điện tử Olympic sẽ là trận chung kết trực tiếp đầu tiên của Olympic Esports Series, một cuộc thi thể thao trực tuyến và mô phỏng toàn cầu được tạo ra với sự cộng tác của Liên đoàn Quốc tế dựa trên thành công của Olympic Virtual Series năm ngoái. Sê-ri năm 2021 đã thu hút hơn 250.000 người tham gia từ khắp 100 quốc gia tham gia thi đấu các môn thể thao trực tuyến và mô phỏng gồm bóng chày, đua xe thể thao, xe đạp và chèo thuyền.

Phát biểu về thông báo này, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, Tuần lễ Thể thao điện tử Olympic đầu tiên đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tham vọng hỗ trợ sự phát triển của các môn thể thao trực tuyến trong Phong trào Olympic. Ủy ban Olympic quốc tế tin rằng hình thức mới thú vị của cuộc thi thể thao trực tuyến, với các trận chung kết trực tiếp lần đầu tiên được tổ chức, là cơ hội để kết nối với những người chơi thể thao điện tử và tạo cơ hội mới cho người chơi cũng như người hâm mộ. Đây là một cơ hội hoàn hảo để hợp tác với Singapore, quốc gia có lịch sử ủng hộ sự đổi mới trong Phong trào Olympic.

Thành viên Hội đồng Ủy ban Olympic Quốc gia Singapore và Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Ng Ser Miang cho biết, Ủy ban Olympic Quốc gia Singapore chia sẻ tham vọng của Phong trào Olympic trong việc khám phá sự phát triển của thể thao trực tuyến. Singapore có thành tích tổ chức thành công một số sự kiện lớn nhất trong lịch thể thao điện tử và thể thao trực tuyến cũng như vinh dự được hợp tác với Ủy ban Olympic Quốc tế để biến tầm nhìn chung này thành hiện thực.

Thông tin chi tiết, bao gồm cách thức tham gia Tuần lễ Thể thao điện tử Olympic đầu tiên và Chuỗi sự kiện Thể thao điện tử Olympic, sẽ được công bố vào đầu năm 2023.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế chào mừng Chủ tịch Liên đoàn Thụy Sĩ đến thăm Nhà Olympic​ 

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về sự gắn bó chặt chẽ của Ủy ban Olympic quốc tế với Lausanne và Thụy Sĩ, cũng như tác động của Ủy ban Olympic quốc tế và các tổ chức thể thao quốc tế khác đối với nền kinh tế Thụy Sĩ. Chủ tịch Ignazio Cassis nhấn mạnh tầm quan trọng của Ủy ban Olympic quốc tế đối với Thụy Sĩ với tư cách là nước chủ nhà. Hai nhà lãnh đạo cũng nói về tình hình địa chính trị hiện tại và vai trò của thể thao với tư cách là người bắc cầu trong những thời điểm khó khăn này.

Cùng dự cuộc họp còn có thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế Denis Oswald, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Vaud, Christelle Luisier Brodard, và Thị trưởng Lausanne, Grégoire Junod.

Chủ tịch Ignazio Cassis đánh giá cao cam kết của Ủy ban Olympic quốc tế đối với thể thao và hòa bình.

Chủ tịch Thomas Bach cùng Chủ tịch Ignazio Cassis đã cùng nhau tham quan Nhà Olympic, một trong những tòa nhà bền vững nhất trên thế giới. Chủ tịch Liên đoàn Thụy Sĩ đã viết vào “Sách vàng” của Ủy ban Olympic quốc tế.

A.T biên dịch

Print
460 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top